High Season Pool Villa & Spa ที่พักเกาะกูด พูลวิลล่าทุกหลัง

High Season Pool Villa & Spa ที่พักเกาะกูด พูลวิลล่าทุกหลัง
Muzika
6 สิงหาคม 2562 ( 12:00 )
6.1K
3

     ช่วงนี้ Green Season เป็นเวลาที่พักราคาดีงามมาก เหมาะแก่การใช้ชีวิตสไตล์ Leisure Travel ท่องเที่ยวพักผ่อน โดยเฉพาะที่เกาะกูด จังหวัดตราด นั่งคุยกับทะเล นอนฟังเสียงคลื่น เดินเล่นบนชายหาดทั้งวัน มันก็จะฟินๆ หน่อย

 

 

     High Season Pool Villa & Spa บรรยากาศก็แบบที่เห็นในรูปครับ "ทุกหลังคือพูลวิลล่า" เป็นคือจุดขายที่โดดเด่นมากของ High Season Pool Villa & Spa ดีไซน์ของวิลล่าที่หรูหราแต่ละหลัง ท่ามกลางทำเลติดชายหาดกว้าง ของหาดคลองเจ้า ลงเล่นน้ำได้สบายๆ มีสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ที่สุดในเกาะกูด และความสดชื่นของทิวพร้าวและพรรณไม้สีเขียวที่ปลูกไว้ทั่วทั้งรีสอร์ต

     นี่ยังไม่นับว่า มาตรฐานการให้บริการของที่นี่ คือระดับ luxury เท่านั้น จึงรับประกันได้ว่า ตลอดเวลาที่เข้าพัก เราจะเจอกับการให้บริการในทุกระดับที่ประทับใจแน่นอน

 

 

     สายน้ำ ที่พริ้วไหว และแสงสีทองส่องอำไพ เข้ามารอต้อนรับแขกพิเศษของทางรีสอร์ตทุกคนที่มาเข้าพัก เดินทางมาเหนื่อยๆ เช็คอินเสร็จปั๊บ เจอสายน้ำเย็นๆ แค่เห็นก็ชื่นใจ

 

High Season Pool Villa & Spa

 

     การออกแบบและตกแต่งทั้งภายในและภายนอก จะเน้นตามคอนเซปต์ Green, Health and Culture เน้นการใช้วัสดุจากธรรมชาติอย่างสร้างสรรค์ welcome drinks ของที่นี่จะเป็นมะพร้าวจากสวนในรีสอร์ทที่ปลูกเอง ผมชอบมานั่งมุมหน้าห้องตรงนี้บ่อยๆ เพราะเป็นห้องที่อยู่ด้านหน้าสุด มองเห็นทะเลลิบๆ และมีสระว่ายน้ำส่วนตัวอยู่หน้าวิลล่าเบื่อๆ ก็กระโดดลงเล่นน้ำได้ สบายๆ และมีความเป็นส่วนตัว สามารถแช่น้ำแล้วเทควิวทะเลได้เต็มตา

 

 

     ห้องกว้างมากกกกก ขนาดห้อง 95 ตรม. พร้อม Facilitie ครบครัน นี่เป็น type เริ่มต้นนะ คือ Deluxe Pool Villa แถมยังแบ่งสัดส่วนเรียบร้อย ทั้ง living, mini bar และ bed จัดผังห้องได้ลงตัว ดีไซน์ก็เก๋ครับ มีความเป็น tropical สูง ทั้งหลังคาที่เสริมหญ้าคาลงไป คานและเฟอร์นิเจอร์จากไม้ไผ่และผ้าฝ้าย ให้สัมผัสถึงความเป็นธรรมชาติ ที่แท้ทรู

     อีกอย่างที่เป็นเรื่อง "ธรรมชาติ" คือ "ยุงเยอะ" ครับ ที่วิลล่าจะเผลอเปิดประตูไว้ไม่ได้นะ ต้องเปิดแล้วปิดประตูทันทีครับ มิเช่นนั้น มียุงเป็นเพื่อนแน่นอน แต่อันนี้ถือเป็นเรื่องปกติตามสไตล์จังเกิ้ลรีสอร์ตทั่วไป

 

High Season Pool Villa & Spa

 

Signature Shot คือมุมนี้ ถ่ายยังไงก็สวย ด้วยชิงช้าต้นมะพร้าวคู่

 

 

     ไฮไลท์อีกอย่างของ High Season Pool Villa & Spa คือ Dining at Bird’s Nest สามารถดื่มด่ำกับเครื่องดื่ม วิวพระอาทิตย์ตกได้อย่างโรแมนติก เป็น Gastronomy Experience ที่น่าสนใจ

 

 

Dining at Bird’s Nest, the romance moment

 

 

     สระว่ายน้ำที่นี่เป็นสระเกลือ ยาวประมาณ 30 เมตร น่าจะใหญ่ที่สุดในเกาะกูดละ ตกแต่งด้วยพื้นไม้ พร้อมร่มสีดำ แซมด้วยต้นมะพร้าว ที่มีลูกดก จนบางทีก็แอบเสียวๆ ว่าจะร่วงลงมาใส่หัวรึเปล่า แต่เอาเข้าจริงไม่ต้องเป็นห่วงหรอก เพราะถ้ามะพร้าวลูกไหน ได้เวลาที่เหมาะสม รับรองพี่ๆ ทีมงานเค้าจะสอยลงมารับแขกอย่างแน่นอนครับ

 

 

     วิวจากสระน้ำ ถ้ามองออกไปจะเห็นทะเลแบบพาโนราม่า มีสีเขียวของต้นไม้ สีเทอควอยซ์ของสระว่ายน้ำ สีน้ำตาลอ่อนของชายหาด และสีฟ้าของน้ำทะเล เป็นการผสมผสานสีสันของธรรมชาติเข้าไว้ด้วยกันได้อย่างงดงาม

 

 

     อาหารเช้า ในช่วงกรีนซีซั่นที่ไป จะเป็นสไตล์ a la cart ครับ คือจะมีเมนูให้สั่ง ไม่ว่าจะเป็น ไข่คน แฮม ไส้กรอก ไข่กะทะ ข้าวต้มเครื่อง ข้าวต้มขาว ฯลฯ สั่งได้หลากหลาย และมีจะไลน์บุฟเฟ่ต์เล็กๆ ให้ตักเองจำพวกขนมปัง น้ำผลไม้ ทำกันแค่พอทาน ทานกันแค่พอดี จะได้ไม่มีเหลือทิ้งครับ

 

     อยากชวนใครที่ชอบท่องเที่ยวสไตล์พักผ่อน ชอบนอนโรงแรมสวยๆ ริมชายทะเล ใช้ชีวิตเก๋ๆ น้อยแต่มาก ลองหยิบหนังสือติดมือมาสักเล่ม แล้วมา “ติดเกาะ” ด้วยกันสิครับ

 

ข้อมูล และภาพประกอบ : KΔNT