ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

One Day Trip เกาะแสมสาร ทะเลใกล้กรุงเทพ ดำน้ำใส ดูปะการัง วันเดียว ก็เที่ยวได้

One Day Trip เกาะแสมสาร ทะเลใกล้กรุงเทพ ดำน้ำใส ดูปะการัง วันเดียว ก็เที่ยวได้
เอิงเอย
30 เมษายน 2561 ( 06:35 )
118.3K

      ร่างกายต้องการทะเล แต่มีวันหยุดแค่ไม่กี่วัน เราเลยขอชวนไปเที่ยวที่ชิลได้ใน 1 วันกับ เกาะแสมสาร ที่กำลังมาแรงด้วยน้ำใส ปะการังสวย กิจกรรมหลากหลาย รีบชวนคนรู้ใจไป เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ สัตหีบ ชลบุรีกันได้เลยค่ะ

 

 

      เกาะแสมสาร เป็นเกาะเล็กๆ ตั้งอยู่ที่พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยาเกาะและทะเลไทย ในตำบลแสมสาร อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี การเดินทางก็แสนจะง่ายดาย จะใช้รถส่วนตัวก็สะดวกสบาย หรือถ้าอยากจะชิลๆ ก็มีบริการรถตู้ออกจากรุงเทพฯ ตั้งแต่เวลาตี 5 และใช้เวลาเดินทางจากกรุงเทพฯ ประมาณ 2 ชั่วโมง โดยจุดหมายแรกที่เราจะต้องไปก่อนที่จะข้ามไปยังเกาะแสมสารนั่นก็คือ ท่าเรือเขาหมาจอ ซึ่งอยู่ในพิพิธภัณฑ์ฯ นั่นเอง

 

Thanachet Maviang / Shutterstock.com

 

      ก่อนที่จะไปพักผ่อนสบายๆ เล่นน้ำให้สดชื่น ก็มาทำความรู้จักกับที่นี่กันสักนิด เพื่อเพิ่มอรรถรสในการพักผ่อน โดยเกาะแสมสารแห่งนี้ เป็น 1 ใน 9 เกาะ ในโครงการอนุกรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริสมเด็จพระเทพฯ หรือที่รู้จักกันในนามจอง อพ. สธ. ที่นี่จึงเปิดให้เกาะที่แหล่งเรียนรู้ และท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ไม่อนุญาตให้ค้างคืนบนเกาะนี้ จึงเป็นการท่องเที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับเท่านั้นค่ะ

 

การเดินทาง และค่าเรือ

      เมื่อเดินทางมาถึงท่าเรือเขาหมาจอแล้ว เราก็จะต้องทำทำการซื้อตั๋วเพื่อขึ้นเรือไปยังเกาะ โดยกำหนดให้ผู้เยี่ยมชมเกาะไม่เกิน 300 คน/วัน จะเปิดให้รับบัตรคิวในเวลา 06.00 น. 1 บัตรคิวต่อ 1 คนเท่านั้น และจะเริ่มทำการเรียกคิวเพื่อซื้อตั๋วในเวลา 08.00 น.
สำหรับค่าบริการเรือไป-กลับเกาะแสมสาร ผู้ใหญ่ 300 บาท เด็ก 220 บาท และชาวต่างชาติ 600 บาท เมื่อซื้อตั๋วเสร็จแล้วก็ออกเดินทางกันต่อได้เลย

 


       ใช้เวลาเดินทางประมาณ 30 นาทีจากท่าเรือหมาจอ ก็จะมาถึงหาดเทียนบนเกาะแสมสารกันแล้วค่ะ ที่เกาะนี้แบ่งออกเป็น 5 ชายหาดด้วยกัน นั่นก็คือ หาดเทียน หาดแหลมฝรั่ง หาดเตย หาดกรวด และหาดลูกลม แต่จะเปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถลงเล่นน้ำได้แค่ 2 หาด คือ หาดเทียน และหาดลูกลมเท่านั้น ซึ่งจะมีรถรับ-ส่งระหว่างสองหาดนี้ไว้ให้บริการ ที่สำคัญคือรถรับ-ส่งนี้บริการฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายด้วยนะ

 

       หลายคนคิดว่าการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์อาจจะไม่ค่อยมีกิจกรรมให้ทำ แต่ขอบอกเลยว่าที่เกาะนี้ไม่ใช่แบบนั้นแน่นอน เพราะที่เกาะแสมสารนี้มีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้เลือกหลากหลาย ทั้งเล่นน้ำชิลๆ วอลเล่ย์บอลชายหาดกับแก๊งค์เพื่อน พายเรือคายัค ถ่ายรูปชิคๆ หรือจะปั่นจักรยานชมเส้นทางธรรมชาติบนเกาะแสมสาร ก็สามารถเลือกได้ตามไลฟ์สไตล์

       และยังมีอีกหนึ่งกิจกรรมไฮไลท์ของที่นี่อย่างการดำน้ำดูปะการัง หรือถ้าจะเป็นการนั่งเรือท้องกระจก ก็สามารถชมความสวยงามของปะการัง และฝูงปลานานาชนิดได้เช่นกัน เรียกได้ว่าสวยไม่แพ้ทะเลทางใต้เลยล่ะค่ะ ส่วนค่าบริการก็ราคาเป็นกันเองสบายกระเป๋า

      ทำกิจกรรมมาเหนื่อยๆ อาจจะเริ่มหิวกันแล้ว ก็ไม่ต้องห่วงว่าที่นี่จะไม่มีอาหารไว้ให้บริการ เพราะที่เกาะแสมสารนี้มีร้านอาหาร เครื่องดื่มและขนมต่างๆ ร้านเล็กๆ ไว้ให้บริการ และนักท่องเที่ยวยังสามารถเช่าเสื่อ และเตียงผ้าใบ ไว้นั่งรับประทานอาหารเติมพลังกันแบบสบายๆ อีกด้วย

 

       ที่เกาะแสมสารยังเปิดให้บริการทุกวัน ไม่มีการปิดเกาะ สามารถชวนครอบครัว กลุ่มเพื่อน หรือจะเป็นคนรู้ใจมาเที่ยวพักผ่อนได้ตลอดทั้งปี ไม่ว่าจะฤดูไหนๆ แต่ก่อนจะมาพักผ่อนชิลๆ สบายๆ รับความเฟรชแบบนี้ ก็อย่าลืมดูความพร้อมของร่างกาย และเช็คสภาพอากาศกันก่อนเดินทางนะคะ

 

 

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ที่น่าสนใจอื่นๆ

10 ที่เที่ยวพัทยา ใหม่ๆ เก๋ๆ ไม่ซ้ำใคร ไปเที่ยวกันไหมวันหยุดนี้

22 ที่เที่ยวภาคกลาง หยุดยาว เที่ยวไหนดี
เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ก็ชิลล์ไม่แพ้กัน

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

Facebook
Add friend ที่ ID : @TrueID

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง