รีเซต

เกาะแสมสาร สัตหีบ One Day Trip ทะเลสวยใกล้กรุงเทพ ดำน้ำใส 🌴 ถ่ายรูปสวย ดูปะการัง งบไม่เกิน 500

เกาะแสมสาร สัตหีบ One Day Trip ทะเลสวยใกล้กรุงเทพ ดำน้ำใส 🌴 ถ่ายรูปสวย ดูปะการัง งบไม่เกิน 500
เอิงเอย
22 กุมภาพันธ์ 2564 ( 15:00 )
285.7K

       ร่างกายต้องการทะเล แต่มีวันหยุดแค่ไม่กี่วัน เราเลยขอชวนไปเที่ยวชิลได้ใน 1 วันที่ เกาะแสมสาร สัตหีบ One Day Trip ทะเลสวยใกล้กรุงเทพ 🌴 ที่บอกเลยว่า น้ำใส ปะการังสวย พร้อมกิจกรรมหลากหลายมากๆ สะกิดคุณแฟน หรือ จะควงแขนคุณเพื่อน ไปเที่ยวกันทั้งแกงค์ ก็ฟินไปเลยจ้าาาา!

รับซัมเมอร์ เกาะแสมสาร สัตหีบ One Day Trip
ทะเลสวยใกล้กรุงเทพ

 

       เกาะแสมสาร เป็นเกาะเล็กๆ ตั้งอยู่ใน สัตหีบ ชลบุรี ค่ะ ใช้เวลาเดินทางจากกรุงเทพฯ ประมาณ 2 ชั่วโมงเท่านั้น สำหรับการข้ามไปเที่ยวเกาะแสมสารนั้น เราต้องจองตั๋วเรือล่วงหน้าไปเกาะกันก่อนกับเจ้าหน้าที่ฐานทัพเรือสัตหีบค่ะ 

  • ดูขั้นตอนการจองตั๋วดูได้ที่นี่ค่ะ http://www.tis-museum.org

 

การเดินทางไปเกาะแสมสาร และ ค่าเรือไปเกาะแสมสาร

 

 

     โดยจุดหมายแรกที่เราจะต้องไปก่อนที่จะข้ามไปยังเกาะแสมสารนั่นก็คือ จุดรับตั๋วเรือ โดยเราต้องไปรับตั๋วเรือตรงบริเวณด้านหน้าทางเข้า พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยาเกาะ และทะเลไทย ค่ะ จะมีจุดขายตั๋วเรือไปยังเกาะขาม และเกาะแสมสาร อยู่ หรือหากใครไม่ได้จองมาล่วงหน้า ก็สามารถซื้อตั๋วเรือได้เลย 

    โดยกำหนดให้ผู้เยี่ยมชมเกาะไม่เกิน 300 คน/วัน จะเปิดให้รับบัตรคิวในเวลา 06.00 น. 1 บัตรคิวต่อ 1 คนเท่านั้น และจะเริ่มทำการเรียกคิวเพื่อซื้อตั๋วในเวลา 08.00 น.ค่ะ 

 

 

     สำหรับค่าบริการเรือไป-กลับเกาะแสมสาร ผู้ใหญ่ 300 บาท เด็ก 220 บาท (อายุไม่เกิน 18 ปี หรือกำลังศึกษาไม่เกินชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6) และชาวต่างชาติ 600 บาท เมื่อซื้อตั๋วเสร็จแล้วก็ออกเดินทางไปขึ้นเรือกันได้ที่ ท่าเรือเขาหมาจอ ค่ะ

 

 

      ** และเนื่องจากสถานการณ์ไวรัส โควิด-19 นักท่องเที่ยวทุกคนที่เข้ามาในพื้นที่เกาะแสมสาร และพิพิธภัณฑ์ฯ ต้องผ่านจุดคัดกรองหน้าอาคารต้อนรับก่อนค่ะ

 

รู้จัก เกาะแสมสาร 🌴

      ก่อนที่จะไปพักผ่อนสบายๆ เล่นน้ำให้สดชื่น ก็มาทำความรู้จักกับที่นี่กันสักนิด เพื่อเพิ่มอรรถรสในการพักผ่อน โดยเกาะแสมสารแห่งนี้ เป็น 1 ใน 9 เกาะ ใน โครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริสมเด็จพระเทพฯ หรือที่รู้จักกันในนามจอง อพ.สธ. ที่นี่จึงเปิดให้เกาะที่แหล่งเรียนรู้ และท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ไม่อนุญาตให้ค้างคืนบนเกาะนี้ จึงเป็นการท่องเที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับเท่านั้นค่ะ

 

SB7 / Shutterstock.com

 

แสมสาร หาดสวย ทะเลใส ใกล้กรุงเทพ

 


       เราใช้เวลาเดินทางประมาณ 30 นาทีจากท่าเรือหมาจอ ก็จะมาถึง หาดเทียน บนเกาะแสมสารกันแล้วค่ะ ที่เกาะนี้แบ่งออกเป็น 5 ชายหาดด้วยกัน นั่นก็คือ หาดเทียน หาดแหลมฝรั่ง หาดเตย หาดกรวด และ หาดลูกลม

       แต่จะเปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถลงเล่นน้ำได้แค่ 2 หาด คือ หาดเทียน และ หาดลูกลม เท่านั้น ซึ่งจะมีรถรับ-ส่งระหว่างสองหาดนี้ไว้ให้บริการ ที่สำคัญคือรถรับ-ส่งนี้บริการฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายด้วยนะ

 

Woottisak / Shutterstock.com

 

       หลายคนคิดว่าการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์อาจจะไม่ค่อยมีกิจกรรมให้ทำ แต่ขอบอกเลยว่าที่เกาะนี้ไม่ใช่แบบนั้นแน่นอน เพราะที่เกาะแสมสารนี้มีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้เลือกหลากหลาย ทั้งเล่นน้ำชิลๆ วอลเล่ย์บอลชายหาดกับแกงค์เพื่อน พายเรือคายัค ถ่ายรูปชิคๆ หรือจะปั่นจักรยานชมเส้นทางธรรมชาติบนเกาะแสมสาร ก็สามารถเลือกได้ตามไลฟ์สไตล์เลยค่ะ

 

       และยังมีอีกหนึ่งกิจกรรมไฮไลท์ของที่นี่ก็คือ การดำน้ำดูปะการัง หรือ นั่งเรือท้องกระจก ก็สามารถชมความสวยงามของปะการัง และฝูงปลานานาชนิดได้เช่นกัน เรียกได้ว่าสวยไม่แพ้ทะเลทางใต้เลยล่ะค่ะ ส่วนค่าบริการก็ราคาเป็นกันเองสบายกระเป๋า

 

      ทำกิจกรรมมาเหนื่อยๆ อาจจะเริ่มหิวกันแล้ว ก็ไม่ต้องห่วงว่าที่นี่จะไม่มีอาหารไว้ให้บริการ เพราะที่เกาะแสมสารนี้มีร้านอาหาร เครื่องดื่มและขนมต่างๆ ร้านเล็กๆ ไว้ให้บริการ และนักท่องเที่ยวยังสามารถเช่าเสื่อ และเตียงผ้าใบ ไว้นั่งรับประทานอาหารเติมพลังกันแบบสบายๆ อีกด้วย

 

Nach-Noth / Shutterstock.com

 

       ที่เกาะแสมสารยังเปิดให้บริการทุกวัน สามารถชวนครอบครัว กลุ่มเพื่อน หรือจะเป็นคนรู้ใจมาเที่ยวพักผ่อนได้ตลอดทั้งปี ไม่ว่าจะฤดูไหนๆ และเราสามารถอยู่บนเกาะได้ถึง 16.00 น. เลยค่ะ ซึ่งจะเป็นรอบเรือขากลับรอบสุดท้ายนั่นเอง ก่อนจะมาพักผ่อนชิลๆ สบายๆ รับความเฟรชแบบนี้ ก็อย่าลืมดูความพร้อมของร่างกาย และเช็คสภาพอากาศกันก่อนเดินทางนะคะ 

 

 

ข้อมูล เกาะแสมสาร สัตหีบ ชลบุรี

  • ที่อยู่ : สำนักงานกิจการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์อุทยานใต้ทะเลเกาะขาม ทัพเรือภาคที่ 1 ตำบลสัตหีบ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/dg8YEoNVW1ZoE3Gc7
  • เปิดให้เข้าชม : 08.30-16.00 น.
  • โทร : 0-3843-2475 (เฉพาะวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 08.30-11.30 น. และ 13.00-16.30 น. ไม่รับจองทางโทรศัพท์ในวันเสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์)
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/KohSamaesarn