น่ารักกก! พาเหรดเพนกวิน ที่แรกในไทย 🐧 สวนสัตว์เปิดเขาเขียว เที่ยวใกล้กรุงเทพ แวะไปเจอน้องงงง!

น่ารักกก! พาเหรดเพนกวิน ที่แรกในไทย 🐧 สวนสัตว์เปิดเขาเขียว เที่ยวใกล้กรุงเทพ แวะไปเจอน้องงงง!
เอิงเอย
25 ตุลาคม 2563 ( 08:00 )
1K

     คนรักสัตว์ต้องร๊ากกกกกที่นี่สุดๆ ไปเลยค่ะ เพราะเรากำลังจะพาไปชมความน่ารัก และน่าเอ็นดู ของเหล่า เพนกวินตัวน้อย กันที่ สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ แค่ ชลบุรี นี่เอง กับ พาเหรดเพนกวิน ที่เดียวในไทย 🐧 ไม่ต้องไปถึงญี่ปุ่น ก็ได้เจอ! เอาล่ะ ตามเราไปทักทายน้องๆ กันจ้าาาา

 

พาเหรดเพนกวิน ที่แรกในไทย
สวนสัตว์เปิดเขาเขียว

 

      สวนสัตว์เปิดเขาเขียว เป็นสวนสัตว์ขนาดใหญ่มาก มีพื้นที่ทั้งสิ้น 5,000 ไร่ทีเดียวค่ะ ซึ่งมีสัตว์มากถึง 300 ชนิด ทั้งสัตว์ของไทย และจากต่างประเทศ ตั้งอยู่ที่ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ซึ่งไม่ไกลจากกรุงเทพฯ เท่าไหร่ทำให้ที่นี่เป็นที่เที่ยวได้ในวันหยุดสั้นๆ หรือ จะเที่ยวแค่ One Day Trip เลยก็ชิล 

 

 

      ไฮไลท์ของการไปเที่ยวสวนสัตว์เปิดเขาเขียวนั้นอยู่ตรงที่ สัตว์น้อยใหญ่ที่แสดงความเป็นธรรมชาติ ในพื้นที่ที่เหมาะกับการอาศัยอยู่ของสัตว์ ทำให้น้องๆ เหล่านี้ร่าเริงมากๆ อีกทั้งอาหารการกินที่สมบูรณ์สุดๆ ไม่เชื่อดูเจ้าฮิปโปเซเล็บ น้องหมูตุ๋น หรือ พี่ขาหมู แอนด์เดอะแกงค์ ได้เลย! 

 

 

      นอกจากนี้ ไฮไลท์อีกอย่างก็คือ การมาชมการแสดงโชว์ของสัตว์ค่ะ โดยเฉพาะ พาเหรดเพนกวิน ที่แรกในไทย ก็มีแสดงโชว์อยู่ที่นี่อีกด้วย! เราอาจจะคุ้นเป็นภาพของขบวนพาเหรดเพนกวินในทุกช่วงหน้าหนาวของญี่ปุ่น แต่ตอนนี้ มาที่สวนสัตว์เปิดเขาเขียวก็สามารถได้ใกล้ชิดกับน้องๆ ได้โดยไม่ต้องไปไกลถึงญี่ปุ่นเลยค่ะ

ดูคลิป

      ขบวนพาเหรดนกเพนกวินฮัมโบลต์สุดน่ารัก 🐧 จะมีการแสดงโชว์ทุกวัน ตามตารางเวลาปกติ คือ 10.30 น. และ 14.30 น. เราจะได้เห็นน้องๆ เดินอุ้ยอ้ายมาตามทาง แวะหยุดทักทายกันบ้างเป็นระยะ ใครหยุดไม่บอกเพื่อนก็นั่นแหละ! พุงชนหลังกันเต็มๆ จ่ะ ฮ่าๆ เป็นโชว์ที่น่ารักมากๆ ค่ะ 

 

 

     พอน้องๆ เดินไปถึงส่วนที่เป็นสระน้ำ ก็จะได้โชว์ตัวเบาๆ พร้อมรับของรางวัลที่ออกมาโชว์ตัววันนี้เป็นการป้อนอาหารน้องๆ นั่นเอง ระหว่างนั้น เราก็ถ่ายรูปอย่างเพลินไปเลย น่ารัก ตะมุ ตะมิ สุดๆ 

ดูคลิป

    เอาล่ะ! วันหยุดนี้ ถ้าไม่ได้มีแพลนเที่ยวไหน ก็แวะมาเจอน้องๆ กันได้นะคะ บอกเลยว่า น่ารักสุดๆ ไปเลยล่ะ! และถ้าเรามาช่วงตรงกับวันหยุดยาว น้องก็จะยอมออกมาโชว์ตัว รอบพิเศษ พาเหรดเพนกวินเพิ่มใน เวลา 15.30 น.จากตารางเวลาปกติ 10.30 น. และ 14.30 น. ด้วยค่ะ อย่าพลาดแวะไปเจอน้องกันน้าาาา

ดูรีวเพิ่มเติมเต็มๆ ได้ที่ สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ที่เที่ยวชลบุรี One Day Trip 

 

 • ที่อยู่ : 235 หมู่ 7 ตำบลบางพระ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/LNvZD5gCXNLzAXej9
 • เปิดให้เข้าชม : 08.00-17.00 น.
 • ค่าเข้าชม :
  - ผู้ใหญ่ 150 บาท เด็ก 30 บาท
  - ข้าราชการ นักเรียน นักศึกษา (แสดงบัตร) 70 บาท
  - ผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป คนพิการ ผู้มีบัตรอนุญาตพิเศษ เข้าฟรี
  - จักรยานยนต์ 40 บาท รถยนต์ 80 บาท รถบัส 100 บาท
 • โทร : 0-3831-8444
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/kkopenzoo

 

ขอบคุณภาพน้องเพนกวินน่ารักๆ จาก เพจสวนสัตว์เปิดเขาเขียว

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง