รีเซต

6 เมืองฉลอง ตรุษจีน ที่เที่ยวจีน บรรยากาศแห่งความสุข สุดอลัง ควรไปสัมผัสสักครั้ง !

6 เมืองฉลอง ตรุษจีน ที่เที่ยวจีน บรรยากาศแห่งความสุข สุดอลัง ควรไปสัมผัสสักครั้ง !
SummerB
17 มกราคม 2565 ( 20:30 )
911

      เทศกาลตรุษจีน ถือเป็นเทศกาลใหญ่ของ เมืองจีน เลยค่ะ เพราะถือว่าเป็นปีใหม่ของจีนที่ทุกคนจะได้เฉลิมฉลองกับครอบครัว คนรัก และกราบไหว้บรรพบุรุษ อีกทั้งยังเป็นเทศกาลวันหยุดยาวที่ให้ทุกคนได้ออกไปท่องเที่ยวและพักผ่อนกันด้วย ถ้าอยากชมบรรยากาศช่วงตรุษจีนตามเมืองใหญ่ๆ ตามเรามา เที่ยวจีน ด้วยกันที่ ที่ 6 เมืองฉลอง ตรุษจีน สัมผัสความอลังการของแสงสี และความคึกคักของผู้คน บอกเลยว่าสนุกสนานแน่นอน

 

atiger / Shutterstock.com

รวมพิกัด เมืองฉลอง ตรุษจีน สุดอลังใน เมืองจีน

 

1. ปักกิ่ง

Bejing

 

testing / Shutterstock.com

 

      ปักกิ่ง (Beijing) เมืองหลวงของจีนที่มักมีการจัดงานเฉลิมฉลองในช่วงเทศกาลตรุษจันกันอย่างคึกคัก โดยเฉพาะการจัดงานตามสถานที่สำคัญๆ ในเมือง เช่น Dongyue Temple Fair (东岳庙会), Ditan Park Temple Fair (地坛公园庙会) และ Beihai Park (北海公园) ที่จะมีร้านค้าขายของกระจุกกระจิกต่างๆ เช่น เครื่องราง สินค้าแฮนด์เมด ขนมและอาหารพื้นเมือง รวมถึงมีการแสดงงิ้ว เชิดสิงโต และการเต้นรำแบบจีนโบราณให้เราได้ชมกันด้วย 

 

ปักกิ่ง ที่เที่ยวจีน ฉลองตรุษจีน

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/YoacBwtkqkrYHJHA8 

==========

 

2. ซีอาน

Xi An

 

 

      ชมความอลังการของ งานโคมไฟฉลองเทศกาลตรุษจีน ที่ อุทยานสวรรค์แห่งราชวงศ์ถัง (Tang Paradise 大唐芙蓉园) เมืองซีอาน (Xi An) มณฑลส่านซี (Shaanxi) เราจะเห็นกลุ่มโคมไฟหลากสีในรูปร่างต่างๆ ทั้งคน เรือ มังกร และสัตว์ประจำปีนักษัตรของปีนั้นๆ ส่องสว่างโดดเด่นทั่วอุทยาน โดยเฉพาะบริเวณ ประตูหย่งหนิง และกำแพงเมืองโบราณ นอกจากนี้ก็ยังมี ขบวนพาเหรด เชิดโคมไฟมังกร และระบำหยางเกอให้ได้ชมด้วยเช่นกัน นับเป็นเทศกาลที่ยิ่งใหญ่อลังการสมกับเป็นเมืองหลวงเก่าของประเทศจีนจริงๆ ค่ะ 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/g5ugJtgQ7KHnmhyj6 

==========

 

3. ผิงเหยา

Pingyao

 

EA Photography / Shutterstock.com

 

      หากอยากสัมผัสบรรยากาศตรุษจีนแบบดั้งเดิม ลองมาเที่ยว เมืองโบราณผิงเหยา (Pingyao 平遥县) มณฑลซานซี (Shanxi) ดูค่ะ แล้วคุณจะตกหลุมรักวิถีชีวิตดั้งเดิมของคนท้องถิ่น การแสดงงิ้ว และเต้นรำจีน รวมถึงชิมอาหารเลิศรสโดยเฉพาะ เกี๊ยว ที่คนจีนจะนิยมปั้นตามขนบธรรมเนียมในช่วงตรุษจีนค่ะ นอกจากนี้ยังได้เพลิดเพลินไปกับสถาปัตยกรรมสวยๆ ของเมืองเก่าที่เคยรุ่งเรืองในสมัยราชวงศ์หมิง (Ming Dynasty) และ ราชวงศ์ชิง (Qing Dynasty) ด้วย

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/XYUwVbfQGMhTu7v67 

==========

 

4. เซียงไฮ้

Shanghai

 

atiger / Shutterstock.com

 

      เซี่ยงไฮ้ (Shanghai) มหานครยักษ์ใหญ่สุดทันสมัย แต่ยังคงซึ่งไว้ด้วยประเพณีดั้งเดิมของจีนที่สืบต่อมาอย่างยาวนาน โดยเฉพาะที่ สวนอวี้หยวน (Yuyuan Garden 豫园) ที่ตั้งอยู่ใน เขตเมืองเก่าอวี้หยวน (Yuyuan Old Town 豫园老街) ที่รายล้อมไปด้วยอาคารบ้านเรือนทรงโบราณ ประดับตกแต่งด้วยโคมไฟหลากสี และโคมไฟสีส้มที่แขวงตามท้องถนน ชมพาขบวนพาเหรดแห่โคมไฟตามปีนักษัตรสุดอลังการ และเพลิดเพลินไปกับการช้อปปิ้งตามร้านค้าตลอดสองข้างทาง ใครที่ชอบบรรยากาศคึกคักในช่วงตรุษจีน แถมยังได้ชมสถาปัตยกรรมสวยๆ ต้องมาที่นี่เลยค่ะ 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/y6JkmBHAZw1aEq5h9 

==========

 

5. กวางโจว

Guangzhou

 

 

      นอกจากชมขบวนพาเหรด การแสดงเชิดสิงโต และชมโคมไฟประดับที่ Yuexiu Park (越秀公园) แล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่พลาดไม่ได้เมื่อไปเที่ยว กวางโจว (Guangzhou) ในช่วงเทศกาลตรุษจีนคือการไปถ่ายรูปกับดอกไม้สวยๆ ที่ เทศกาลดอกไม้ฤดูใบไม้ผลิ (Spring Festival Flower Fairs) ที่จะจัดขึ้นในช่วงเวลาเดียวกับเทศกาลตรุษจีนในทุกๆ ปี เราจะได้เห็นดอกไม้นานาชนิดบานสะพรั่งสร้างความสดชื่นในใจกลางเมือง บรรยากาศดีมากๆ

 

VictorN / Shutterstock.com

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/98FLVE13GCsbfj6e9 

==========

 

6. ฮาร์บิน

Harbin

 

aphotostory / Shutterstock.com

 

      เปลี่ยนบรรยากาศจากงานเฉลิมฉลองตรุษจีนแบบดั้งเดิม มาผจญภัยในดินแดงแห่งน้ำแข็งและหิมะที่ เทศกาลน้ำแข็งและหิมะฮาร์บิน (The Harbin International Ice and Snow festival) เทศกาลน้ำแข็งที่ใหญ่ที่สุดในโลกที่มักจะจัดในช่วงเดือนมกราคมตลอดไปจนถึงปลายกุมภาพันธ์ แต่ละปีจะมีธีมที่แตกต่างกันออกไป แต่ถ้ากล่าวถึงความอลังการของประติมากรรมน้ำแข็งในแต่ละปีแล้ว บอกเลยว่ายิ่งใหญ่ไม่แพ้กัน เรียกว่าเป็นอาณาจักรน้ำแข็งเลยก็ว่าได้ นอกจากนี้ในช่วงตรุษจีนก็จะมีการประดับไฟตามโคมน้ำแข็ง และจุดพลุเฉลิมฉลองกันด้วย 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/dPKBWeXm3WubKC9g9 

 

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<