รีเซต

6 เมืองฉลอง ตรุษจีน ที่เที่ยวจีน บรรยากาศแห่งความสุข สุดอลัง ควรไปสัมผัสสักครั้ง !

6 เมืองฉลอง ตรุษจีน ที่เที่ยวจีน บรรยากาศแห่งความสุข สุดอลัง ควรไปสัมผัสสักครั้ง !
SummerB
17 มกราคม 2565 ( 20:30 )
2.5K

      เทศกาลตรุษจีน ถือเป็นเทศกาลใหญ่ของ เมืองจีน เลยค่ะ เพราะถือว่าเป็นปีใหม่ของจีนที่ทุกคนจะได้เฉลิมฉลองกับครอบครัว คนรัก และกราบไหว้บรรพบุรุษ อีกทั้งยังเป็นเทศกาลวันหยุดยาวที่ให้ทุกคนได้ออกไปท่องเที่ยวและพักผ่อนกันด้วย ถ้าอยากชมบรรยากาศช่วงตรุษจีนตามเมืองใหญ่ๆ ตามเรามา เที่ยวจีน ด้วยกันที่ ที่ 6 เมืองฉลอง ตรุษจีน สัมผัสความอลังการของแสงสี และความคึกคักของผู้คน บอกเลยว่าสนุกสนานแน่นอน

 

atiger / Shutterstock.com

รวมพิกัด เมืองฉลอง ตรุษจีน สุดอลังใน เมืองจีน

 

1. ปักกิ่ง

Bejing

 

testing / Shutterstock.com

 

      ปักกิ่ง (Beijing) เมืองหลวงของจีนที่มักมีการจัดงานเฉลิมฉลองในช่วงเทศกาลตรุษจันกันอย่างคึกคัก โดยเฉพาะการจัดงานตามสถานที่สำคัญๆ ในเมือง เช่น Dongyue Temple Fair (东岳庙会), Ditan Park Temple Fair (地坛公园庙会) และ Beihai Park (北海公园) ที่จะมีร้านค้าขายของกระจุกกระจิกต่างๆ เช่น เครื่องราง สินค้าแฮนด์เมด ขนมและอาหารพื้นเมือง รวมถึงมีการแสดงงิ้ว เชิดสิงโต และการเต้นรำแบบจีนโบราณให้เราได้ชมกันด้วย 

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/YoacBwtkqkrYHJHA8 

==========

 

2. ซีอาน

Xi An

 

ซีอาน ที่เที่ยวจีน ตรุษจีน

 

      ชมความอลังการของ งานโคมไฟฉลองเทศกาลตรุษจีน ที่ อุทยานสวรรค์แห่งราชวงศ์ถัง (Tang Paradise 大唐芙蓉园) เมืองซีอาน (Xi An) มณฑลส่านซี (Shaanxi) เราจะเห็นกลุ่มโคมไฟหลากสีในรูปร่างต่างๆ ทั้งคน เรือ มังกร และสัตว์ประจำปีนักษัตรของปีนั้นๆ ส่องสว่างโดดเด่นทั่วอุทยาน โดยเฉพาะบริเวณ ประตูหย่งหนิง และกำแพงเมืองโบราณ นอกจากนี้ก็ยังมี ขบวนพาเหรด เชิดโคมไฟมังกร และระบำหยางเกอให้ได้ชมด้วยเช่นกัน นับเป็นเทศกาลที่ยิ่งใหญ่อลังการสมกับเป็นเมืองหลวงเก่าของประเทศจีนจริงๆ ค่ะ 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/g5ugJtgQ7KHnmhyj6 

==========

 

3. ผิงเหยา

Pingyao

 

ผิงเหยา ที่เที่ยวจีน ตรุษจีน

EA Photography / Shutterstock.com

 

      หากอยากสัมผัสบรรยากาศตรุษจีนแบบดั้งเดิม ลองมาเที่ยว เมืองโบราณผิงเหยา (Pingyao 平遥县) มณฑลซานซี (Shanxi) ดูค่ะ แล้วคุณจะตกหลุมรักวิถีชีวิตดั้งเดิมของคนท้องถิ่น การแสดงงิ้ว และเต้นรำจีน รวมถึงชิมอาหารเลิศรสโดยเฉพาะ เกี๊ยว ที่คนจีนจะนิยมปั้นตามขนบธรรมเนียมในช่วงตรุษจีนค่ะ นอกจากนี้ยังได้เพลิดเพลินไปกับสถาปัตยกรรมสวยๆ ของเมืองเก่าที่เคยรุ่งเรืองในสมัยราชวงศ์หมิง (Ming Dynasty) และ ราชวงศ์ชิง (Qing Dynasty) ด้วย

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/XYUwVbfQGMhTu7v67 

==========

 

4. เซียงไฮ้

Shanghai

 

เซี่ยงไฮ้ ที่เที่ยวจีน ตรุษจีน

atiger / Shutterstock.com

 

      เซี่ยงไฮ้ (Shanghai) มหานครยักษ์ใหญ่สุดทันสมัย แต่ยังคงซึ่งไว้ด้วยประเพณีดั้งเดิมของจีนที่สืบต่อมาอย่างยาวนาน โดยเฉพาะที่ สวนอวี้หยวน (Yuyuan Garden 豫园) ที่ตั้งอยู่ใน เขตเมืองเก่าอวี้หยวน (Yuyuan Old Town 豫园老街) ที่รายล้อมไปด้วยอาคารบ้านเรือนทรงโบราณ ประดับตกแต่งด้วยโคมไฟหลากสี และโคมไฟสีส้มที่แขวงตามท้องถนน ชมพาขบวนพาเหรดแห่โคมไฟตามปีนักษัตรสุดอลังการ และเพลิดเพลินไปกับการช้อปปิ้งตามร้านค้าตลอดสองข้างทาง ใครที่ชอบบรรยากาศคึกคักในช่วงตรุษจีน แถมยังได้ชมสถาปัตยกรรมสวยๆ ต้องมาที่นี่เลยค่ะ 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/y6JkmBHAZw1aEq5h9 

==========

 

5. กวางโจว

Guangzhou

 

 

      นอกจากชมขบวนพาเหรด การแสดงเชิดสิงโต และชมโคมไฟประดับที่ Yuexiu Park (越秀公园) แล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่พลาดไม่ได้เมื่อไปเที่ยว กวางโจว (Guangzhou) ในช่วงเทศกาลตรุษจีนคือการไปถ่ายรูปกับดอกไม้สวยๆ ที่ เทศกาลดอกไม้ฤดูใบไม้ผลิ (Spring Festival Flower Fairs) ที่จะจัดขึ้นในช่วงเวลาเดียวกับเทศกาลตรุษจีนในทุกๆ ปี เราจะได้เห็นดอกไม้นานาชนิดบานสะพรั่งสร้างความสดชื่นในใจกลางเมือง บรรยากาศดีมากๆ

 

VictorN / Shutterstock.com

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/98FLVE13GCsbfj6e9 

==========

 

6. ฮาร์บิน

Harbin

 

aphotostory / Shutterstock.com

 

      เปลี่ยนบรรยากาศจากงานเฉลิมฉลองตรุษจีนแบบดั้งเดิม มาผจญภัยในดินแดงแห่งน้ำแข็งและหิมะที่ เทศกาลน้ำแข็งและหิมะฮาร์บิน (The Harbin International Ice and Snow festival) เทศกาลน้ำแข็งที่ใหญ่ที่สุดในโลกที่มักจะจัดในช่วงเดือนมกราคมตลอดไปจนถึงปลายกุมภาพันธ์ แต่ละปีจะมีธีมที่แตกต่างกันออกไป แต่ถ้ากล่าวถึงความอลังการของประติมากรรมน้ำแข็งในแต่ละปีแล้ว บอกเลยว่ายิ่งใหญ่ไม่แพ้กัน เรียกว่าเป็นอาณาจักรน้ำแข็งเลยก็ว่าได้ นอกจากนี้ในช่วงตรุษจีนก็จะมีการประดับไฟตามโคมน้ำแข็ง และจุดพลุเฉลิมฉลองกันด้วย 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/dPKBWeXm3WubKC9g9 

 

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<