รีเซต

บุกหน่วย S.H.I.E.L.D. ! The Marvel Experience Thailand ศูนย์บัญชาการมาร์เวลฮีโร่ ในไทย แห่งแรกในอาเซียน (มีคลิป)

บุกหน่วย S.H.I.E.L.D. ! The Marvel Experience Thailand ศูนย์บัญชาการมาร์เวลฮีโร่ ในไทย แห่งแรกในอาเซียน (มีคลิป)
แมวหง่าว
27 มิถุนายน 2561 ( 12:35 )
15.1K

      อีกหนึ่งที่เที่ยวที่แฟนซุปเปอร์ฮีโร่ส่วนใหญ่คาดไม่ถึงว่าจะมาเปิดตัวที่ประเทศไทยด้วย นั่นคือ The Marvel Experience Thailand (TMX Thailand) หรือ ศูนย์บัญชาการมาร์เวลฮีโร่ ครั้งนี้เราจะพาทุกคนไปบุกถึงที่ ! อย่ามัวยืนงงกันอยู่ได้เวลาเตรียมไปทุบโล่กัปตันกันแล้ววว!

 

 


      The Marvel Experience Thailand (TMX Thailand) หรือ ศูนย์บัญชาการมาร์เวลฮีโร่ ตั้งอยู่บริเวณติดกับอีเกีย เมกาบางนา ใครที่มีรถยนต์ส่วนตัวล่ะก็ สามารถนำรถมาจอดได้ในพื้นที่ได้เลย เพราะที่นี่มีพื้นที่จอดรถเยอะมากครับ  

      ที่นี่ คือรูปแบบการท่องเที่ยวแบบใหม่โดยมีนิยามว่า Theme Entertainment Attraction จากประเทศอเมริกา ที่เลือกประเทศไทยเป็นที่แรกในแถบอาเซียน เนื่องจากฐานแฟนมาร์เวลในไทยนั้นค่อนข้างเหนียวแน่น และได้รับความนิยมสูงมาก จะมีการเปิดตัวธีมพาร์คอย่างเป็นทางการอีกครั้งช่วงไตรมาสที่สองของปีหน้า พร้อมจับมือกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ออกโรดโชว์ต่างประเทศ ตั้งเป้ามีนักท่องเที่ยวเข้าเยี่ยมชม 1 ล้านคนภายใน 3 เดือน

 

 

      Marvel Experience ประเทศไทย จะสร้างบนพื้นที่กว่า 10,000 ตารางเมตรในย่านบางนา ยิ่งใหญ่กว่าในอเมริกาแน่นอน สามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้มากกว่า 13,000 คนต่อวัน เพื่อมอบประสบการณ์ความสนุกสมจริงรูปแบบใหม่ผ่านเทคโนโลยี ดิจิทัล ไฮเปอร์ เรียลลิตี้ เพื่อร่วมปราบปรามเหล่าร้าย ที่มีแผนจะเข้ามาสร้างความวุ่นวายในอาเซียน โดย มีจุดหมายสำคัญ ที่ กรุงเทพมหานคร เคียงข้างเหล่ามาร์เวลฮีโร่ ไม่ว่าจะเป็น กัปตันอเมริกา ไอรอนแมน สไปเดอร์-แมน แบล็ควิโดว์ วูล์ฟเวอรีน เดอะ ฮัลค์และ อื่นๆ อีกมากมาย เพื่อให้ผู้เข้าชมมีส่วนร่วมกับประสบการณ์ความสนุกสมจริง

 

 

      ไม่รอช้า เราเข้าไปดูด้านในกันดีกว่าครับ เริ่มต้นจากการเดินไปซื้อตั๋ว ที่โซน Ticketing กันก่อนครับ จุดนี้ทุกคนสามารถเลือกได้ทั้งแบบบริการโดยพนักงาน หรือแบบบริการตนเอง ทุกคนที่ซื้อบัตรจะต้องลงทะเบียน และกรอกข้อมูลส่วนตัว เพื่อที่จะได้รับบัตรชั่วคราว ที่จะมี QR code สำหรับการยืนยันตัวตนในการเข้าศูนย์บัญชาการมาร์เวลฮีโร่ และเมื่อออกจากศูนย์บัญชาการทุกคนจะได้รับ S.H.I.E.L.D. Agent ID card เพื่อยืนยันว่าเป็นหนึ่งในสมาชิกของหน่วยชิลด์

       เมื่อได้รับตั๋วกันแล้ว ก่อนเข้าไปสนุกกันด้านใน ที่ตั้งอยู่ชั้น2 เราจะพาทุกคนเดินดูโซนบริเวณชั้น 1 กันก่อน ด้านล่างนี้จะประกอบไปด้วยโซน The Marvel Experience Super Store เอาใจสาวกมาร์เวลที่ชอบสะสมของ บอกเลยว่าที่นี่ได้รวบรวมสินค้ามากมายหลากหลายชนิด แถมยังเป็นสินค้าลิขสิทธิ์แท้จากมาร์เวลอีกด้วย 

 

 

      อีกหนึ่งโซนที่่พลาดไม่ได้เลยเหมือนกัน ในด้านล่าง ก็คือ โซน Avengers Cafe และ โซน Super Snack Bar & Power Refreshment จุดนี้จะมีบริการทั้งอาหาร และเครื่องดื่มทานง่าย มากมายหลายหลายเมนู สไตล์ Grab & Go รวมไปถึงยังมีเมนูที่ออกแบบมาเพื่อแฟนๆ มาร์เวลโดยเฉพาะอีกด้วย

 

 

      เอาละ ! ได้เวลาไปสนุกกันด้านใน บริเวณชั้น 2 กันแล้ว ตามเราไปดูกันเลยครับ เมื่อผ่านประตูทางเข้ามาได้แล้วจะพบกับโซนแรก อย่างโซน Jocasta Introduction พื้นที่สำหรับการเตรียมความพร้อมก่อนจะเข้าสู่ Attraction Zone ทุกคนจะได้เห็นสตอรี่ของเนื้อเรื่อง ที่ถูกสร้างสรรค์พิเศษเฉพาะ The Marvel Experience Thailand เชียวนะ เนื้อเรื่องก็จะประมาณว่า "องค์กรเหล่าร้ายกำลังจะบุกประเทศไทย จากนั้นทางหน่วยชิลด์ทราบเรื่อง เลยรีบมาตั้งฐานทัพที่นี่ เพื่ต่อสู้ บลาๆๆ"

       เมื่อผ่านโซนที่จะเตรียมตัวกันมาแล้ว ก็มาถึงโซน TMX LIVE : News Report เป็นข่าวด่วนที่จะมาแจ้งให้ทุกคนได้ทราบถึงที่มา ของภารกิจนี้ เฮ่ยย บอกเลยว่าถ้าใครไม่อินล่ะก็ ถือว่าคุณไม่มีหัวใจ และความรู้สึกแล้วล่ะ ฮ่าๆ 

       เพิ่มความอินกันต่อ ที่โซน Stark Mobile Lab ในโซนนี้ ทุกคนจะได้คุยกับ และกล่าวการต้อนรับ จากโทนี่ สตาร์ค นั่นเองครับ บอกเลยว่าเสียงพาร์กบรรยาย ทั้งหมดเป็นเสียงของนักแสดงในภาพยนตร์จริงๆ ดังนั้นไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน แถมนอกจากจะได้รับการต้อนรับจากโทนี่ แล้ว ยังได้รับการต้อนรับ และมอบภารกิจทั้งหมดจากนิค ฟิวรี่ ผู้อำนวยการหน่วยชิลด์ ในโซน Mobile Command Center อีกด้วย 

       หลังจากนั้นก็จะพบกับโซน Holoblaster Shooting Gallery ห้องที่ทุกคนจะได้เริ่มฝึกปฏิบัติภารกิจต่อสู้กับเหล่าร้าย ในรูปแบบ 3D Multimedia Gaming โดยความพิเศษของเทคโนโลยีเฉพาะที่ทางค่าย ทำให้ทุกคนสามารถเล่นได้พร้อมกันสูงสุดถึง 140 คน

 

 

      สนุกกับเกมส์ยิงสู้กับเหล่าร้ายกันไปแล้ว ก็ไปต่อที่โซน Simularium 360 องศา 3D ทุกคนจะได้สนุกกับภารกิจสำคัญ ร่วมกับเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ ภายใต้โดม 360 องศา บอกเลยว่าโซนนี้สวยมากๆ ครับ แมถยังเป็นรูปแบบสามมิติ ทะลุออกจากจอ ให้เราได้ทึ่งกันอีกด้วย 

       เดินตรงมาอีกเรื่อยๆ ก็จะเจอโซน Transport Corridor ให้ทุกคนได้เตรียมตัว ก่อนขึ้นยาน Transport Shuttle เพื่อต่อสู้เคียงข้างเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ จากนั้นก็ไปต่อที่โซนไฮไลท์ประจำที่นี่ อย่างโซน 4D Motion Ride ตรงจุดนี้ทุกคนจะได้ร่วมสู้รบกันบนยาน ผ่านเทคโนโลยี 4D Motion Ride พร้อมจอภาพที่ครอบคลุมรอบทิศทาง ทำให้ได้ฟีลการผจญภัยได้แบบเสมือนจริง 

 

 

      เมื่อฟินกับการต่อสู้กันบนยานกันไปแล้ว ก็ต้องมาฟิตกันต่อ ที่โซน Traning Center บอกเลยว่าโซนนี้ทุกคนจะสนุก กับเครื่องเล่นรูปแบบ Interactive Gaming ฟีลร่วมฝึกฝนความสามารถพิเศษ เพื่อเป็นกำลังเสริมให้เหล่าซูเปอร์ฮีโร่ 

       ก่อนจะจบภารกิจกันไป ทุกคนจะได้พบกับโซน The Astral Plane พบปะกับเหล่ามาร์เวลฮีโร่คนอื่นๆ ที่ยังไม่ได้มาร่วมในภารกิจครั้งนี้อีกด้วย แต่เราขอไม่บอกนะว่าใคร ไปดูกันเองครับ ฮ่าๆ ปิดท้ายกันไปด้วยโซน Secret Meet & Greet ห้องนี้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งห้องไฮไลท์สำคัญ ที่จะได้ใกล้ชิด ถ่ายรูปกับเหล่าฮีโร่มาร์เวล คนละ 1 ภาพ อีกด้วย บอกเลยว่าความสนุกมันอยู่ที่ การสุ่มนี่แหละ เราจะไม่รู้เลยว่าจะได้ถ่ายรูปคู่กับฮีโร่ตัวไหน นั่นเองครับ 

       นอกจากนี้แล้ว ภายนอกจุด Attraction Zone ยังมีโซน Marvel Adventure Zone อีกด้วย ในโซนนี้ถือว่าเป็นโซนสำหรับเด็ก และผู้ปกครอง ที่สามารถเข้ามาร่วมสนุก และเปิดประสบการณ์ให้รู้จักโลกขอบงมาร์เวลมากขึ้น อีกทั้งยังมีห้อง Party Room สำหรับจัดงานสังสรรค์ตามโอกาสต่างๆ 

 

 

      เอาเป็นว่าถ้าหากใครอยากมาสนุกกันแบบเราล่ะก็ อย่าลืมมาลองกันดูนะครับ รับรองว่าคุ้มค่าอย่างแน่นอน เชื่อเราซิ โดยเฉพาะถ้าใครยิ่งเป็นแฟนคลับมาร์เวลล่ะก็ หื้มมมม อยู่ทั้งวันก็ไม่มีเบื่อ ฮ่าๆ 

 

ราคาค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 1,500 บาท และเด็ก 1,300 บาท 
เปิดบริการ : 09.00 - 22.00 น. (ทุกวัน)
โทร : 0-2024-9900
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/themarvelexperiencethailand และ https://themarvelexperiencethailand.com 

Map(แผนที่)

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่