รีเซต

วัดน้ำตกธรรมรส วัดสวย ระยอง ที่เที่ยว ไหว้พระ ใกล้กรุงเทพ

วัดน้ำตกธรรมรส วัดสวย ระยอง ที่เที่ยว ไหว้พระ ใกล้กรุงเทพ
nukkpidet
5 มิถุนายน 2565 ( 13:36 )
10.2K

     ขับรถมาเที่ยว วัดสวย ไม่ไกลจากกรุงเทพกันดีกว่า หนึ่งใน ที่เที่ยวระยอง อย่าง วัดน้ำตกธรรมรส ซึ่งถ้าใครได้เป็นเห็นประติมากรรมสวยๆ ของวัดนี้ จะต้องอยากลับมาอีกแน่นอนเลยค่า งั้นตามเราไปดูความยิ่งใหญ่อลังการของวัดแห่งนี้กันเลย!

 

Sombat Muycheen / Shutterstock.com

 

ที่เที่ยวระยอง ชม วัดสวย

วัดน้ำตกธรรมรส งดงามตระการตา

 

     วัดน้ำตกธรรมรส หรือ สำนักสงฆ์น้ำตกธรรมรส แห่งนี้ ตั้งอยู่ที่ ตำบลป่ายุบใน อำเภอวังจันทร์ จังหวัดระยอง โดยมีเนื้อที่กว่า 300 ไร่เลยทีเดียว และมี หลวงพ่อธรรมรส หรือ หลวงพ่อคล้าย ฐิตธัมโม แห่งสำนักสงฆ์น้ำตกธรรมรสเป็นเจ้าอาวาสของวัด แน่นอนว่าที่นี่ก็ยังเป็นสถานที่ปฏิบัติกรรมฐานที่เปิดให้เข้าไปปฏิบัติธรรมกันอีกด้วยค่ะ 

 

TRR / Shutterstock.com

 

     ส่วนไฮไลท์ของ วัดน้ำตกธรรมรส นั้น ก็จะเห็นกันได้ตั้งแต่เดินเข้าไปยังวัดเลย เพราะมีสีสันสดใสสวยงาม โดดเด่นด้วยประติมากรรมทางพุทธศาสนาต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น พระพุทธรูปปางพระเจ้าเปิดโลก พระโพธิสัตว์ หอระฆังปราบมาร รูปปั้นพระพุทธองค์ทรงโปรดองคุลีมาลและพระอินทร์มาดีดพิณสอนธรรม รูปปั้นหลวงพ่อโต รวมถึงมีวนอุทยานสงฆ์น้ำตกธรรมรส ที่งดงามมากๆ ด้วยเช่นกันค่ะ

 

Sombat Muycheen / Shutterstock.com

 

     ใครอยากเที่ยวชมวัดสวย ระยอง ที่ วัดน้ำตกธรรมรส แห่งนี้ ก็เดินทางมาได้ง่ายๆ เลยค่ะ คือถ้ามาจากชลบุรี ให้ใช้ถนนทางหลวงสาย 344 สายบ้านบึง-แกลง พอถึงกิโลเมตรที่ 67 ก็ให้กลับรถแล้วเลี้ยวเข้าไปทางเดียวกันกับไปสวนละไมระยองเลยค่ะ และพอใกล้ถึงทางไปวัดน้ำตกธรรมรสจะตรงไปสักพักก็ถึงแล้วค่ะ

 

ข้อมูล วัดน้ำตกธรรมรส ระยอง

  • ที่อยู่ : ตำบลป่ายุบใน อำเภอวังจันทร์ จังหวัดระยอง
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/XhUnPi6ZaHNJKzRf9   
  • เปิดให้เข้าชม : 08.30-16.30 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -