น้ำตกผาน้ำหยด ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ เพชรบุรี  น้ำตกร่ม แห่ง ฤดูฝน

น้ำตกผาน้ำหยด ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ เพชรบุรี  น้ำตกร่ม แห่ง ฤดูฝน
nukkpidet
21 ตุลาคม 2563 ( 14:45 )
11.9K

     ถ้าถามว่าที่ไหนคือ ที่เที่ยวหน้าฝน ที่อันซีนสุดๆ และสวยสุดๆ ก็ต้องยกให้ น้ำตกผาน้ำหยด ใน จังหวัดเพชรบุรี แห่งนี้เลยค่ะ เพราะคงจะไม่มีอะไรสวยแปลกได้ขนาดนี้แล้ว ด้วยรูปร่างของน้ำตกที่ไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือนนี่เอง เราเลยต้องพาไปเที่ยวกันที่นี่เลยค่ะ 

 

 

น้ำตกผาน้ำหยด อันซีนน้ำตกร่ม สุดสวย ประจำหน้าฝน 

อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน เพชรบุรี

 

     น้ำตกผาน้ำหยด ตั้งอยู่ที่ อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ตำบลเขากระปุก อำเภอท่ายาง จังหวัดเพชรบุรี เป็นลักษณะของน้ำตกที่มีรูปร่างคล้ายกับร่ม 3 ชั้นด้วยกัน สูงราว 35 เมตร กว้าง 15 เมตร เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติในช่วงหน้าฝน ที่ทำให้ต้องหลงรักในธรรมชาติของป่าเขาไปตามๆ กันเลยค่ะ เพราะความสวยงามของน้ำตกนั้น อันซีนสุดๆ ไปเลยค่ะ 

 

 

     ที่ น้ำตกผาน้ำหยด แห่งนี้ จะต้องใช้การเดินเท้าเข้าไปเท่านั้นค่ะ ใช้เวลาไปกลับรวมแล้วประมาณ 2 ชั่วโมง และที่สำคัญเลยคือจะเป็นน้ำตกที่จะมีให้ชมในช่วงหน้าฝนเท่านั้นค่ะ เพราะถ้าไม่มาหน้านี้ก็จะไม่ได้เห็นน้ำตกเป็นสายสวยๆ พร้อมกับแผงมอสสีเขียวที่จะปกคลุมไปทั่วทั้งหน้าผาเลยค่ะ

 

ที่เที่ยวเพชรบุรี น้ำตก

 

     น้ำตกผาน้ำหยด มีเอกลักษณ์ก็คือมีความคล้ายร่ม ดูแปลกตาจากน้ำตกอื่นๆ เพราะมีการก่อตัวสะสมของหินปูนเขาด้วยกันบนหญ้าไผ่ ที่อยู่บนหน้าผา พอถูกน้ำตกไหลทับลง ก็เกิดเป็นลักษณะคล้ายร่มซ้อนกันหลายๆ ชั้น ด้านล่างของน้ำตกก็จะมีสระน้ำสีมรกต ให้นักท่องเที่ยวได้เล่นน้ำกันด้วยค่ะ 

 

 

     ใครที่สนใจเดินทางไปเที่ยว น้ำตกผาน้ำหยด นั้น จะต้องเตรียมน้ำดื่มไปเองด้วยนะคะ เพราะบริเวณน้ำตกจะไม่มีร้านค้าและห้องน้ำให้บริการค่ะ เป็นที่เที่ยวธรรมชาติ สัมผัสธรรมชาติกลางป่าแบบแท้จริงเลยค่ะ และถ้านำอาหารเข้าไป ก็อย่าลืมนำขยะออกมาทิ้งด้วยนะคะ เพื่อเป็นการรักษาความสะอาดของน้ำตกแห่งนี้เอาไว้กันค่ะ

 

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!