รีเซต

10 ที่พักสุดชิลนครนายก เก็บกระเป๋าไปนอนเมืองน้ำตกให้หายร้อน

10 ที่พักสุดชิลนครนายก เก็บกระเป๋าไปนอนเมืองน้ำตกให้หายร้อน
ชิลไปไหน
25 กุมภาพันธ์ 2563 ( 17:00 )
16K
1

เวลาอากาศร้อนๆ นอกจากไปเดินห้างตากแอร์แล้ว อีกหนึ่งวิธีที่คลายร้อนได้ดีไม่แพ้กันก็คือออกไปเล่นน้ำตกนี่แหละ ! 

ซึ่งถ้าพูดถึงเมืองน้ำตกคงหนีไม่พ้นจังหวัด "นครนายก" ใช่มั้ยคะ ? แต่นอกจากบรรดาน้ำตกสุดฮิตแล้ว นครนายกยังมาพร้อมที่เที่ยวอีกมากมาย

วันนี้แอดมินเลยทำการรวบรวมเอาที่พักจังหวัดนครนายกมาฝากไว้ให้ดูกัน เผื่อในเร็วๆนี้ใครมีแพลนไปเปลี่ยนที่นอนกับสกู๊ปนี้เลย

"10 ที่พักสุดชิลนครนายก เก็บกระเป๋าไปนอนเมืองน้ำตกให้หายร้อน"

 

Meena Villa

(มีนา วิลล่า)

       มีนา วิลล่า ที่พักสไตล์โมเดิร์นลอฟท์สุดเท่ในจังหวัดนครนายก ท่ามกลางโลเคชั่นที่รายล้อมไปด้วยทุ่งนาสีเขียวขจี ชวนให้สบายตาบนพื้นที่กว่า 16 ไร่ มีสะพานไม้ทอดยาวเป็นทางเดินเชื่อมระหว่างโซนต่างๆ เข้าไว้ด้วยกัน โดยแต่ละห้องพักมีชื่อเป็นกิมมิค น่ารักกิ๋บเก๋แตกต่างกันออกไปตามชื่อตัวละครในหนังสือแบบเรียนภาษาไทยที่เราคุ้นเคยสมัยเด็ก ไม่ว่าจะเป็นมานะ มานี ปิติ ชูใจ และเจ้าแมวสีเทา แถมตอนนี้ยังอัพเกรดความสนุกให้มากขึ้นด้วยโซนสวนน้ำสุดมันส์ ที่ขนเอาบรรดาเครื่องเล่นสีสันสดใสมาให้เราได้ชุ่มฉ่ำกันอย่างเต็มที่ นอกจากนี้มีนา วิลล่ายังเปิดเป็นร้านอาหาร บรรยากาศวินเทจ ร่มรื่นใจกลางสวน ให้บริการทั้งสเต๊ก และอาหารจานเดียวสารพัดเมนูอีกเพียบด้วยนะ ใครอยากพักผ่อนใกล้กรุงคราวหน้าไม่ต้องไปไหนไกล แค่นครนายกก็ฟินได้ที่ "มีนาวิลล่า" เลยจ้า

 

 

ที่ตั้ง : 106 หมู่ 11 ต.สาริกา อ.เมือง จ.นครนายก

เวลาเปิด-ปิด : ร้านอาหาร 11.40 - 22.00 น. , สวนน้ำ 11.00 - 18.00 น. 

ราคาห้องพัก : เริ่มต้นที่ 2,460 บาท รวมราคาสวนน้ำผู้ใหญ่ 2 ท่าน อาหารเช้า 

ราคาสวนน้ำ : โปร 50% ผู้ใหญ่จาก 440 บาท เหลือ 220 บาท , เด็กจาก 320 บาท เหลือ 160 บาท

โทรศัพท์ : 090-938-0470

 

Plearndeenee

(เพลินดีนี่)

       จากเสียงเรียกร้องของกลุ่มเพื่อนที่เคยแวะเวียนมาพักผ่อนยังบ้านตากอากาศอันแสนน่ารักของคุณอุ๋ย บวกกับบรรยากาศอันเพลิดเพลินของธรรมชาติจึงเกิดการปิ๊งปั๊งถูกหยิบยกมาต่อยอดจนกลายมาเป็น “เพลินดีนี่” รีสอร์ทขนาดกะทัดรัด แต่ความน่ารัก น่าเลิฟกินขาดเหมือนพักที่บ้านเพื่อน ด้วยสไตล์การออกแบบตกแต่งสุดน่ารักที่จะทำให้การพักผ่อนของทุกคนเพลิดเพลินสมชื่อ ซึ่งคราวนี้มาในโซนใหม่ล่าสุดอย่าง ' ลานลูกโลก ' โซนบ้านพักสีสันสดใสสไตล์ลูกกวาดหลังเล็กแบบกระท่อมในต่างประเทศที่สามารถมองเห็นวิวเขา และสนุกสนานเหมาะสำหรับคนทุกวัยและทุกคนในครอบครัว โดยเฉพาะกับเจ้าตัวเล็ก ที่เพลินดีนี่ขนความสนุกมาให้หนูๆ ได้เอนจอยกันตลอดทั้งวันอย่างไม่รู้เบื่อ ในยามเช้ายังมีกิจกรรมดีๆ อย่างการใส่บาตร ที่ทางรีสอร์ทจะนิมนต์พระมาให้ได้ร่วมทำบุญกันถึงรีสอร์ทอีกด้วย รับรองว่ามาพักที่นี่ได้แฮปปี้แฟมิลี่กันทั่วหน้าแน่นอนจ้า

 

 

ที่ตั้ง : 105 หมู่ที่ 12 ตำบลสาริกา อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก

ราคา : เริ่มต้นที่ 2,000 บาท

โทรศัพท์ : 061-6564654

 

Gingerbread House

(บ้านขนมปังขิง)

        Ginger Bread House มีชื่อเรียกเป็นภาษาไทยน่ารักๆ ว่า “บ้านขนมปังขิง” เปิดมานานถึง 5 ปีบนพื้นที่เล็กๆ ขนาด 3 ไร่ที่จัดสรรออกมาได้อย่างน่ารักลงตัว ในบรรยากาศร่มรื่น ผ่อนคลายใจกลางสวนสไตล์ Eco-Friendly เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ด้วยแรงบันดาลใจจากนิทานเรื่อง Hansel & Gretel ภายในรีสอร์ทจึงตกแต่งด้วยสารพัดของกุ๊กกิ๊ก โทนสีพาสเทลน่ารัก ผสมผสานเข้ากับความตั้งใจที่อยากเปิดเป็นรีสอร์ทที่พักสำหรับน้องหมา น้องแมว และคนรักสัตว์โดยเฉพาะ ด้านในมาพร้อมพื้นที่กว้างขวางสำหรับให้น้องหมา น้องแมวออกมาใช้ชีวิตเดินเล่นได้เหมือนอยู่ที่บ้าน นอกจากนี้ยังให้บริการในโซนสระว่ายน้ำ เพ็ทช็อป และที่รับฝากสุนัขแบบครบวงจรอีกด้วย น่ารักเป็นมิตรทั้งคนและน้องหมาขนาดนี้ พาบรรดาเจ้าตัวป่วนมาเที่ยวนอกบ้านเมื่อไหร่ ก็อย่าลืมคิดถึง “บ้านขนมปังขิง” นครนายกบ้างนะ

 

 

ที่ตั้ง : 76/16 หมู่ที่ 12 ตำบลพรหมณี อำเภอเมืองนครนายก จังหวัดนครนายก

ราคา : เริ่มต้นที่ 1,800 บาท

โทรศัพท์ : 092-268-8272

 

Levee Camp

(เลฟวี่ แคมป์)

       เลฟวี่ แคมป์ รีสอร์ทดีไซน์น่ารักที่เปิดเคียงคู่กับเขื่อนขุนด่านฯ มานานถึง 10 ปี ด้วยการตกแต่งโทนสีสันสดใส และบรรยากาศสบายๆ เหมือนมาพักผ่อน นั่งชิลอยู่ที่สนามหญ้าหลังบ้านเพื่อน ตัวบ้านพักตั้งอยู่เรียงรายกันเป็นหลังๆ ให้บริการเพียง 6 ห้อง แบ่งเป็นบ้านหลังเล็ก ขนาดสแตนดาร์ด , แบบแฟมิลี่ 4 คน และแบบแฟมิลี่ 8 คน พร้อมสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ให้เล่นน้ำกันได้แบบชุ่มฉ่ำ โดยด้านหลังยังมาพร้อมวิวสันเขื่อนเป็นแบ็คกราวน์สำหรับใครที่อยากได้มุมถ่ายรูปเช็คอินแบบเก๋ๆ หรือถ้าใครอยากจะเหมารีสอร์ทเป็นไพรเวทกรุ๊ป ทำกิจกรรมกลุ่มทาง Levee Camp ก็สามารถปิดรีสอร์ทรองรับได้มากถึง 20 คนด้วยกัน อ้อ! แอบกระซิบต่ออีกนิดนึงว่า...เลฟวี่ แคมป์ ยังตั้งอยู่ใกล้เขื่อนขุนด่านฯ เพียงไม่กี่ร้อยเมตร จนสามารถมองเห็นวิวสันเขื่อนได้จากห้องนอนเลยล่ะ

 

 

ที่ตั้ง : 133 หมู่ที่ 3 อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก

ราคา : เริ่มต้นที่ 650 - 3,800 บาท

โทรศัพท์ : 086-535-0149

 

 

Toffy House

(ท็อฟฟี่ เฮาส์)

       Toffy House รีสอร์ทขนาดกะทัดรัดในจังหวัดนครนายก ออกแบบตกแต่งอย่างน่ารักด้วยโทนสีคัลเลอร์ฟูลสดใส สไตล์ลูกกวาด จากแรงบันดาลใจและไอเดียที่ทำงานเกี่ยวกับเรื่องดีไซน์เป็นทุนเดิม บวกเข้ากับความตั้งใจสร้างเป็นรีสอร์ท เมื่อนำมาผสมเข้าด้วยกัน จึงเกิดเป็น Toffy House แห่งนี้เกิดขึ้น ท่ามกลางบรรยากาศที่ร่มรื่น มีเสียงน้ำไหลชวนให้ผ่อนคลายตลอดเวลา เหมาะแก่การเปลี่ยนบรรยากาศมาพักผ่อนในวันหยุดแบบใกล้กรุง แต่นอกจากจะเป็นรีสอร์ทสุดน่ารักแล้ว Toffy House ยังเปิดเป็นร้านอาหาร และคาเฟ่สำหรับคนทั่วไปอีกด้วยนะ  โดยมีเมนูแนะนำที่อยากให้ทุกคนลองเป็นบรรดาเมนูกาแฟ ที่ทางร้านเลือกใช้เมล็ดกาแฟแท้ 100% ส่งตรงจากดอยสะเก็ดจังหวัดเชียงใหม่ ที่สำคัญคือตั้งอยู่ริมถนนใหญ่ และใกล้กับเซเว่นที่เปิดบริการตลอด 24 ชม.เลยจ้า

 

 

ที่ตั้ง : 577 หมู่ที่ 1 ตำบลสาริกา อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก 

ราคา : เริ่มต้นที่ 1,200 บาท

โทรศัพท์ : 084-694-7073 , 084-697-9031

 

 

Loft Village

(ลอฟท์ วิลเลจ)

        ลอฟท์ วิลเลจ ตั้งอยู่ในอำเภอเมืองนครนายก เปิดให้บริการมาแล้วเป็นเวลา 5 ปี บนที่ดินที่เคยเป็นสวนผลไม้เดิมของครอบครัว สู่การสร้างเป็นรีสอร์ท ท่ามกลางทัศนียภาพสบายตาของขุนเขา และทุ่งนาสีเขียวขจี ในบรรยากาศเงียบ สงบ และเป็นส่วนตัว ที่มีความหมายน่ารักๆ ว่า “หมู่บ้านที่มีการตกแต่งด้วยสไตล์ลอฟท์” พร้อมวิวภูเขาสวยงาม มองเห็นเต็มตาในราคาสบายกระเป๋ากับห้องพักทั้งหมด 36 ห้อง 3 รูปแบบ ได้แก่ ห้องพักแบบวิวเขา ห้องพักวิวสวน และห้องพักริมน้ำ โดยเฉพาะห้องพักแบบวิวเขาที่ความพิเศษอยู่ตรงห้องหัวมุมที่มีระเบียงยื่นออกมาด้านนอก กว้างขวางกว่าห้องอื่น ให้เราสามารถเดินออกไปชมวิว สูดอากาศสดชื่นได้ตลอดทั้งวัน  ซึ่งถ้าช่วงไหนตรงกับฤดูกาลการทำนา ด้านหน้าก็จะยิ่งเต็มไปด้วยทุ่งนาสีเขียวชะอุ่ม ดูสวยงามมากขึ้นอีกเท่าตัว บอกเลยว่าบรรยากาศนั้นช่างชิลสุดๆ !

 

 

ที่ตั้ง : 131 หมู่ที่ 4 ตำบลพรหมณี อำเภอเมือง จ.นครนายก 

ราคา : เริ่มต้นที่ 650 - 1,200 บาท

โทรศัพท์ : 081-695-8886

 

Makham Forest  Resort

(มะขาม ฟอเรสต์ รีสอร์ท)

       มะขามฟอร์เรส รีสอร์ท ตั้งอยู่บนพื้นที่ติดริมน้ำที่ไหลมาจากเขาใหญ่ในจังหวัดนครนายก ด้านในตกแต่งทันสมัยด้วยสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ พร้อมห้องพักที่มองเห็นวิวเขาใหญ่ได้อย่างใกล้ชิด เต็มตากว่าใคร ด้วยห้องพักทั้งหมด 25 ห้อง 4 รูปแบบให้เลือก ตั้งแต่แบบ Modern Loft , Industry , บ้านริมน้ำ และแบบ Family โดยห้องพักแต่ละห้องนั้นแยกออกจากกันอย่างเป็นอิสระให้เราได้สัมผัสความสงบ เป็นส่วนตัวอย่างเต็มที่ นอกจากนี้มะขามฟอร์เรส รีสอร์ทแห่งนี้ยังมาพร้อมไฮไลท์สำคัญที่ใครมาเยือนจังหวัดนครนายกต้องห้ามพลาด อย่าง “ครัวป่ามะขาม” ร้านอาหารบรรยากาศสุดชิลริมน้ำที่ให้เราได้พลิดเพลินไปกับอาหารตามสั่งรสชาติถูกปากแล้ว ยังได้ผ่อนคลายไปกับการเอาเท้าจุ่มน้ำแบบชุ่มฉ่ำด้วยอีกหนึ่งต่อ อากาศร้อนๆ แบบนี้ไม่รู้จะไปไหน แวะมาเที่ยวนครนายก เล่นน้ำตก ทานอาหารอร่อยที่ “มะขามฟอร์เรส รีสอร์ท” และ “ครัวป่ามะขาม” สักหน่อยก็ไม่เลวเลยนะเออ

 

 

ที่ตั้ง : 56 หมู่ที่ 3 ตำบลหินตั้ง อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก

ราคา : เริ่มต้นที่ 1,000 บาท

โทรศัพท์ : 086-138-5187 (ร้านอาหาร) , 095-164-1921 (รีสอร์ท)

 

The Forest Home Resort

(เดอะ ฟอเรสต์โฮม รีสอร์ท)

       ฟังแค่ชื่อก็รู้แล้วว่าร่มรื่นขนาดไหน สำหรับ The Forest Home บูทีครีสอร์ทบรรยากาศร่มรื่นในจ.นครนายก ที่มาพร้อมสถานที่ประชุมสัมมนา รับจัดเลี้ยงแบบอินดอร์และเอาท์ดอร์ ตลอดจนกิจกรรมแอดแวนเจอร์ต่างๆ อย่างล่องแก่ง เอทีวี บีบีกัน ก็จัดให้ครบได้ตามที่ต้องการ ภายในตกแต่งร่มรื่นไปด้วยต้นไม้หลากหลายสายพันธุ์ ให้ความรู้สึก สงบ ผ่อนคลายใกล้ธรรมชาติได้เป็นอย่างดี เหมือนพักผ่อนอยู่ที่ใจกลางสวน เดอะ ฟอเรสต์ รีสอร์ท มีห้องพักมากถึง 43 ห้อง 4 แบบ แบ่งออกเป็นโซนตึก ห้องดีลักซ์รูม , โซนบ้านสามห้องนอน , โซนบ้านสองห้องนอน และโซนพูลไซต์ ริมสระว่ายน้ำ รวมถึงยังเปิดเป็นร้านกาแฟที่หลายคนคุ้นเคยกันดีอย่าง Tree House Cafe คาเฟ่บรรยากาศน่ารัก สไตล์กลาสเฮ้าส์ห้องกระจก ที่มาพร้อมมุมนั่งเล่นสุดชิคไว้ให้สาวๆ ถ่ายรูปเช็คอินกันได้อย่างจุใจอีกด้วย

 

 

ที่ตั้ง : 414/1 หมู่ 1 ต.สาริกา อ.เมือง จ.นครนายก

โทรศัพท์ : 037-385086

 

The Chill Resort

(เดอะ ชิลล์ รีสอร์ท)

       The Chill Resort ฟังแค่ชื่อก็รู้ว่าชิล เพราะตัวรีสอร์ทตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 20 ไร่ ติดแม่น้ำนครนายก ที่ไหลมาจากหน้าเขื่อนขุนด่านฯ น้ำตกสาริกา นางรอง และวังตะไคร้ ท่ามกลางบรรยากาศร่มรื่นของสายน้ำและต้นไม้น้อยใหญ่ พร้อมมุมถ่ายรูปน่ารักอีกมากมายรอบรีสอร์ท ชวนให้รู้สึกผ่อนคลาย เหมาะแก่การพักผ่อนสมชื่อ The Chill Resort ให้บริการห้องพักจำนวน 33 ห้อง มากถึง 17 ไทป์ พักได้สูงสุด 120 คน มีให้เลือกตั้งแต่เรือนไทยริมสายธาร ห้องพักสไตล์โมเดิร์นในสวน บังกะโลไม้โอบล้อมด้วยขุนเขาธรรมชาติ และเต็นท์กลางสนามหญ้า นอกจากนี้ทาง The Chill Resort ยังรับจัดประชุมสัมมนา มีโซนจัดเลี้ยง และคาราโอเกะติดริมน้ำไว้บริการอีกด้วย 

 

 

ที่ตั้ง : 123 หมู่ 9 บ้านวังยาว ต.หินตั้ง อ.เมือง จ.นครนายก

โทรศัพท์ :  081-847-4501, 085-238-4119 , 087-082-1099

 

 

Phukhaohgam

(ภูเขางาม)

        ภูเขางาม รีสอร์ท ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 80 ไร่ ด้วยคอนเซปต์แบบ Resort @ Home เหมือนยกบ้านทั้งหลังมาไว้ท่ามกลางขุนเขา โอบล้อมไปด้วยบรรยากาศร่มรื่นของจังหวัดนครนายก ให้ความรู้สึกเหมือนได้อยู่ใกล้ชิดธรรมชาติได้มากกว่าที่เคย ภูเขางาม รีสอร์ท มีห้องพักให้เลือกมากถึง 200 ห้อง หลากหลายรูปแบบตั้งแต่แบบคู่รัก ครอบครัว กลุ่มเพื่อน ไปจนถึงกลุ่มประชุม สัมมนา โดยทุกห้องได้รับการออกแบบให้สัมผัสกับธรรมชาติ และอากาศบริสุทธิ์ของจังหวัดนครนายก พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่จำเป็น และกิจกรรมอื่นแบบครบครัน อาทิ ห้องประชุม 13 ห้อง ห้องอาหาร และบริการนำเที่ยวต่างๆ เป็นต้น แต่ถ้าใครอยากจะไปเที่ยวที่อื่นในจังหวัดนครนายกกันต่อ ก็ทำได้ง่ายๆ เพราะภูเขางาม รีสอร์ท ก็อยู่ใกล้น้ำตกวังตะไคร้ น้ำตกนางรอง และเขื่อนคลองท่าด่านเพียงไม่กี่นาที

 

 

ที่ตั้ง : 269/6 หมู่ที่ 1 ตำบลสาริกา อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก

ราคา : เริ่มต้นที่ 2,000 บาท

โทรศัพท์ : 089-779-0120 , 089-799-9085 , 037-385-252-4 

 


เรียบเรียงโดยชิลไปไหน