รีเซต

อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะเภตรา ที่เที่ยวสตูล พิกัดธรรมชาติงาม แหล่งรวมเกาะสวย

อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะเภตรา ที่เที่ยวสตูล พิกัดธรรมชาติงาม แหล่งรวมเกาะสวย
nukkpidet
12 เมษายน 2566 ( 13:39 )
1.7K

     ไปเที่ยวชิลริมทะเลกันที่ ภาคใต้ ใน จังหวัดสตูล ดีกว่า บอกเลยตรงมาที่ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะเภตรา เลยค่า เพราะที่นี่เป็นเหมือนจุดรวมของธรรมชาติอันงดงามนั่นเอง ถ้าใครยังไม่เคยมา บอกเลยพลาดสุดๆ งั้นอย่ารอช้า ซัมเมอร์นี้มาชิลกันที่นีเลย

ที่เที่ยวสตูล อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะเภตรา
ทะเลสวย ธรรมชาติงาม

 

ไฮไลท์ ของ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะเภตรา 

     อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะเภตรา นี้ เป็นบริเวณของเกาะที่มีลักษณะคล้ายเรือสำเภา เป็นอุทยานแห่งชาติที่ตั้งใน ช่องแคบมะละกา ทะเลอันดามัน ในคาบมหาสมุทรอินเดียทางฝั่งตะวันตกของไทยค่ะ มีพื้นที่ชายหาดตลอดแนวฝั่งทะเลใน ตำบลปากน้ำ อำเภอละงู ตำบลขอนคลาน อำเภอทุ่งหว้า จังหวัดสตูล และตำบลสุกรอำเภอปะเหลียน จังหวัดตรัง 

 

 

     มีเกาะที่สำคัญๆ คือ เกาะเภตรา เกาะเขาใหญ่ เกาะละโละแบนแต เกาะลิดี เกาะบุโหลน เกาะเหลาเหลียง และ เกาะเปรามะ โดยพื้นที่จะเป็นภูเขาลาดชันสูง มีที่ราบบริเวณหุบเขาและชายหาด ซึ่ง อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะเภตรา นั้นได้จัดตั้งเป็นอุทยานแห่งชาติเมื่อประมาณปี พ.ศ. 2526 ถือได้ว่าอุทยานฯ แห่งนี้เป็นจุดรวมของความงามที่ธรรมชาติสร้างสรรค์มาเลยก็ว่าได้ เพราะมีทั้ง ป่าไม้ ภูเขา สัตว์ป่า และปะการังหลากสีที่สวยงาม 

 

 

     โดยสถานที่ตั้งของที่ทำการ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะเภตรา จะเป็นเวิ้งอ่าวธรรมชาติที่เรียกว่า “อ่าวนุ่น” ค่ะ และด้วยที่ตั้งของอุทยานฯ นี้ อยู่ในเขตโชนร้อน เลยทำให้มีฤดูฝนยาวนานและกระจายตลอดทั้งปี แต่ช่วงที่เยอะหน่อยก็ตั้งแต่เดือนพฤษภาคมไปจนถึงเดือนตุลาคม และสิ้นเดือนพฤศจิกายนถึงเดือนมีนาคมปริมาณฝนจะลดลง 

 

 

     ส่วนฤดูร้อนนั้นจะมีช่วงสั้นๆ ในระหว่างเดือนมีนาคมถึงเดือนเมษายน แนะนำให้มาชิลในช่วงนี้นี่แหละค่ะ ถึงจะเหมาะกับการมาเที่ยวทะเล และเพลิดเพลินไปกับ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะเภตรา ที่เที่ยวสตูล นี้ พิกัดที่เที่ยวเกาะสวยๆ แบบนี้ พลาดแล้วจะเสียใจไม่รู้น้า งั้นทางนี้ขอตัวไปชิลๆ กับธรรมชาติตรงหน้านี้ก่อนนะคะ

 

ข้อมูล อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะเภตรา สตูล