เชียร์บอลลีกดัง ดูหนังและช่องทีวีพรีเมียมจุใจ

เที่ยวสบายๆ สไตล์วิถีชุมชน….นาบัว คลองมหาสวัสดิ์ จ.นครปฐม

เที่ยวสบายๆ สไตล์วิถีชุมชน….นาบัว คลองมหาสวัสดิ์ จ.นครปฐม
เอิงเอย
15 พฤษภาคม 2558 ( 11:31 )
3.7K


นาบัว คลองมหาสวัสดิ์ จ.นครปฐม เป็นแหล่งท่องเที่ยวถนนสาย-ดอกไม้ ตามโครงการ Dream Destinations 2 : กาลครั้งนั้น…ความฝันผลิบาน ตลอดเดือนพฤษภาคม 2558 ในธีม เที่ยวท่องล่องชมวิถีชุมชน @ คลองมหาสวัสดิ์ ซึ่งมีกิจกรรมมากมายที่ให้นักท่องเที่ยวได้เรียนรู้มากมาย ประกอบด้วย

‪‎เที่ยวนาบัว‬ (Lotus Farm) เป็นแปลงสาธิตและถ่ายทอดเทคโนโลยีการเกษตรประจำตำบล นาบัวแห่งนี้ถือว่าเป็นพืชเศรษฐกิจที่ทำรายได้ให้เกษตรกรอย่างมากมาย นอกจากจะได้นั่งชมดอกบัวกับวิวสวย ๆ แล้วนักท่องเที่ยวยังสามารถสัมผัสกิจกรรมพิเศษอย่างการพายเรือเก็บดอกบัว   เราจะเห็นนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ มาสัมผัสการพายเรือเก็บดอกบัว ณ ที่แห่งนี้ด้วยเที่ยวนากล้วยไม้‬ มีพื้นที่กว่า 12 ไร่ เป็นสวนกล้วยไม้ที่ดูเหมือนจะธรรมดา แต่ที่จริงไม่ธรรมดา เพราะว่าได้มีการแต่งพันธุ์ใหม่ชื่อ “ทัศนีย์” ซึ่งมีเพียงแห่งเดียวในประเทศไทย (เป็นกล้วยไม้ที่ผิวกลีบดูคล้ายกำมะหยี่ยามสะท้อนแสงดูสวยงาม) นักท่องเที่ยวจะซื้อต้นพันธ์กล้วยไม้กลับไปเลี้ยง-ไปปลูกที่บ้านก็สามารถซื้อได้ที่สวนแห่งนี้ ของแท้ และราคาไม่แพง‪เที่ยวนาข้าวและสาธิตวิธีการทำข้าวตัง‬ จุดสาธิตและถ่ายทอดเทคโนโลยีการเกษตรประจำตำบล ในการแปรรูปผลผลิตเกษตร (Agricultural Processing Center) เป็นศูนย์เรียนรู้ชุมชน วิถีชาวบ้านสมัยก่อนจนถึงปัจจุบัน มีการทำปุ๋ยชีวภาพ การทำขนมข้าวตัง ไข่เค็มเสริมไอโอดีน เห็ดหอม เห็ดนางฟ้า และมีของฝากอีกมากมายที่เป็นสินค้า OTOP ของจังหวัดนครปฐม


สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  ผู้ใหญ่ มนูญ นราสดใส  โทร.08-1495-9091 หรือ ททท.สำนักงานสมุทรสงคราม โทร.0-3475-2847 – 8 

 เปิดบริการทุกวัน เวลา 08.30 น. – 16.30 น. 

 Facebook Fanpage :  TaT Samut Songkhram

 

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก www.tiewpakklang.com

 

 

 

ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

FB : Travel Truelife

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่http://travel.truelife.com

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง