รีเซต

อุทยานแห่งชาติดอยขุนตาล ที่เที่ยวลำพูน เดินป่าชมวิวสวยๆ ดื่มด่ำธรรมชาติงามๆ

อุทยานแห่งชาติดอยขุนตาล ที่เที่ยวลำพูน เดินป่าชมวิวสวยๆ ดื่มด่ำธรรมชาติงามๆ
nukkpidet
27 กันยายน 2566 ( 12:47 )
1.7K

     ที่เที่ยวลำพูน เมื่อมาแล้วก็อยากจะให้มาลุยเที่ยวธรรมชาติกันที่ อุทยานแห่งชาติดอยขุนตาล เลยค่า เพราะเต็มไปด้วยป่าไม้สีเขียว ภูเขา วิวสวยๆ น้ำตก และที่สำคัญมี อุโมงค์ขุนตาน เป็นพิกัดเที่ยวชื่อดังของที่นี่ ถือได้ว่าเหมาะกับสายเที่ยวแบบสุดๆ ไปค่าา ถ้าไม่รู้ทริปปลายปีนี้จะไปที่ไหน มาที่นี่กันได้เลย

 

 

ที่เที่ยวลำพูน อุทยานแห่งชาติดอยขุนตาล ชมวิวสวยๆ ป่าไม้งดงาม

 

ไฮไลท์ ของ อุทยานแห่งชาติดอยขุนตาล

     อุทยานแห่งชาติดอยขุนตาล แห่งนี้ มีพื้นที่ครอบคลุม อำเภอแม่ทา จังหวัดลำพูน และ อำเภอห้างฉัตร อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง มีสภาพพื้นที่ป่าอุดมสมบูรณ์เต็มไปด้วยพันธุ์ไม้นานาชนิดด้วยกัน อีกทั้งยังเป็นแหล่งต้นน้ำลำธาร พร้อมบรรยากาศอันเงียบสงบด้วยค่ะ นอกจากนี้ยังเป็นที่ตั้งของ อุโมงค์ขุนตาน ซึ่งเป็นอุโมงค์รถไฟที่ยาวที่สุดในประเทศไทยอีกด้วย

 

 

      ภายในอุทยานฯ จะมีสามฤดูด้วยกัน โดยช่วงฤดูฝนจะเริ่มตั้งแต่เดือนพฤษภาคมจนถึงเดือนตุลาคม จากนั้นก็เข้าสู่ช่วงฤดูหนาวตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนถึงเดือนกุมภาพันธ์ และในช่วงเดือนมีนาคมไปจนถึงเดือนเมษายนจะเข้าช่วงฤดูร้อนค่ะ ส่วนอุณหภูมิจะเฉลี่ยอยู่ที่ 26 องศานั่นเองค่ะ

 

ploypemuk / Shutterstock.com

 

     ส่วนสัตว์ป่าที่อยู่ภายใน อุทยานแห่งชาติดอยขุนตาล จะมีตั้งแต่ เก้ง หมูป่า ชะมดแผงหางปล้อง อ้นเล็ก กระแตเหนือ กระรอกท้องแดง กระเล็นขนปลายหูสั้น กระจ้อน ค้างคาวขอบหูขาวกลาง หนูท้องขาว ไก่ป่า นกยางกรอกพันธุ์จีน นกยางไฟหัวน้ำตาล กิ้งก่าบินปีกสีส้ม จิ้งเหลนหลากหลาย ตะกวด งูลายสอสวน งูเขียวหางไหม้ท้องเขียว คางคกบ้าน กบหนอง และอึ่งข้างดำ เป็นต้น 

 

 

     มากันที่ ที่เที่ยว อุทยานแห่งชาติดอยขุนตาล กันบ้าง แน่นอนว่ามีธรรมชาติสวยๆ มากมาย เหมาะกับสายเที่ยวธรรมชาติ ชอบนอนกางเต็นท์ เดินลุยป่า นอกจากอุโมงค์ขุนตานแล้ว ที่ก็ยังมีดอยสวยๆ จุดชมวิว ไปจนถึง น้ำตก ไปจ้าา มาเที่ยว ลำพูน ก็แวะมาลุยที่นี่ได้เลยน้า

 

ข้อมูล อุทยานแห่งชาติดอยขุนตาล ลำพูน