รีเซต

5 จังหวัด ที่เที่ยวยอดฮิตช่วง สงกรานต์ ไปเที่ยวกันเถ๊อะ !!!

5 จังหวัด ที่เที่ยวยอดฮิตช่วง สงกรานต์ ไปเที่ยวกันเถ๊อะ !!!
เอิงเอย
12 เมษายน 2559 ( 04:30 )
7.6K

Skyscanner เผยว่า ประเทศไทยยังคงเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลสงกรานต์ค่ะ ซึ่ง 5 จังหวัดยอดฮิตมากๆ ที่คนมาเที่ยวกันมากที่สุดก็คือ กรุงเทพฯ, ภูเก็ต, เกาะสมุย, เชียงใหม่ และกระบี่ นั่นเอง เรามาดูว่า แต่ละจังหวัดนั้น มีไฮไลท์อะไรน่าสนใจไปเที่ยวในสงกรานต์ กันบ้าง ?

 

กรุงเทพมหานคร

Bangkok,The city of river at twilight (Chaophraya River, Bangkok
กรุงเทพฯ มีกิจกรรมและงานอีเว้นท์มากมายที่จัดขึ้นเพื่อให้ชาวกรุงเทพฯและนักท่องเที่ยวได้เพลิดเพลินกับประเพณีเล่นน้ำอันโด่งดัง ซึ่งจัดขึ้นในย่านดัง อาทิ สีลม ข้าวสารและบางลำภู หากนักท่องเที่ยวสนใจในวัฒนธรรมอันดั้งเดิมของประเพณีสงกรานต์ วัดโพธิ์ วัดพระแก้วและวัดอรุณ นับเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่ผู้คนนิยมมาสรงน้ำและขอพรจากพระ

 

 

ภูเก็ต


หากภูเก็ตคือจุดหมายปลายทางในการฉลองเทศกาลสงกรานต์สำหรับคุณแล้ว อย่าพลาดที่จะเป็นส่วนหนึ่งของการเล่นน้ำสงกรานต์ที่หาดป่าตอง หรือร่วมทำบุญกับชาวบ้าน พร้อมเป็นส่วนหนึ่งของขบวนแห่พระพุทธรูปตลอดชายหาดป่าตอง หรือแม้ แต่รดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ด้วยน้ำอบที่เต็มไปด้วยกลิ่นไอของดอกมะลิตามประเพณีอันเก่าแก่ของคนไทย

 

เกาะสมุย


เกาะสมุยเป็นหนึ่งในเกาะที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดสุราษฎร์ธานีและเป็นหนึ่งในเกาะที่สนุกที่สุดในการเล่นน้ำสงกรานต์ นักท่องเที่ยวยังเพลิดเพลินไปการเล่นน้ำและพักผ่อนได้ที่หาดเฉวง หาดตลิ่งงาม และหาดละไม และจบวันอันแสนสนุกด้วยการทานอาหารทะเลสดใหม่ริมหาด

 

เชียงใหม่


เชียงใหม่เป็นจังหวัดดังในภาคเหนือที่จัดงานสงกรานต์ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศ นักท่องเที่ยวสามารถร่วมเป็นส่วนหนึ่งของขบวนแห่รอบเมืองเชียงใหม่ ที่มาพร้อมกับการแสดงแบบล้านนา อาหารเหนือชื่อดัง การแสดงดอกไม้ไฟและการเล่นน้ำสงกรานต์ที่ย่านดังของเมืองเช่น ประตูท่าแพและกาดสวนแก้ว

 

 

กระบี่


นักท่องเที่ยวสามารถร่วมทำบุญและรดน้ำดำหัวญาติผู้ใหญ่ในตอนเช้า และร่วมเล่นน้ำในหลากหลายจุดของอำเภอกระบี่ หรือสามารถไปร่วมเป็นส่วนหนึ่งของเทศกาลสงกรานต์ที่ท่าน้ำเจ้าฟ้า ซึ่งเป็นจุดเล่นน้ำสำคัญของกระบี่และยังเป็นจุดที่มีการจัดการแสดงทางวัฒนธรรมอีกด้วย

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพจาก www.skyscanner.co.th

 

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com