รีเซต

ที่เที่ยวถ่ายรูปสวย  Aden Farm ใกล้แค่ นครนายก สายโซเชียลต้องมา

ที่เที่ยวถ่ายรูปสวย  Aden Farm ใกล้แค่ นครนายก สายโซเชียลต้องมา
nukpidet
24 มีนาคม 2563 ( 20:00 )
16.8K
2

     มีเวลาเที่ยวแค่หนึ่งวัน อยากจะหาที่เที่ยวซะหน่อย อยากได้แบบเก๋ไม่เหมือนใคร ถ่ายรูปสวย อาหารเน้นๆ มีกิจกรรมให้ทำ ไม่ไกลจากรุงเทพมากนัก ถ้าหมายถึงทั้งหมดข้างต้นนี้แล้วล่ะก็ ที่นี่น่าจะตอบโจทย์เลยแหละ “ Aden Farm ” สถานที่ท่องเที่ยวชิคๆ ชิลๆ แห่งใหม่ของ จังหวัดนครนายก สำหรับสายโซเชียล ที่ต้องห้ามพลาดมาเช็คอิน 

 

 

ที่เที่ยวนครนายก เดินชิลกลางทุ่ง เอเดนฟาร์ม 

 

     เอเดนฟาร์ม Green Market หรือ ตลาดแห่งธรรมชาติ แห่งใหม่และดีที่สุดแห่งหนึ่งก็ว่าได้ มีพื้นที่ทั้งหมด 12 ไร่ จุดเด่นของที่นี่คือการตกแต่งด้วยร่ม ที่ถูกนำมาห้อยเรียงกันเป็นแถวแนวสลับสีกันอย่างสวยงามและน่ารักเลยทีเดียว นอกจากนั้นยังจำหน่ายผลิตภัณฑ์เมือกหอยทากและสินค้าออแกนิก ที่ปลอดสารเคมี อีกด้วย และที่สำคัญยังเป็น ศูนย์การเรียนรู้เกษตรอินทรีย์ ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวที่สนใจเข้ามาชมกัน 

 

     เมื่อเข้ามาที่นี่จะพบโซนที่นั่งให้ได้เลือกกันมากมายทั้ง โซนอินดอร์ ในห้องแอร์ หรือโซนเอ้าท์ดอร์ ติดทุ่งนา ที่เป็นที่นิยมกันมาก ที่โซนด้านนอกนั้นจะมีมุมให้เลือกนั่งหรือเลือกถ่ายรูปชิคๆ เยอะแยะแบบที่ว่าไม่ซ้ำกันเลย ทั้ง ศาลาริมน้ำ ชิงช้ากลางทุ่ง สะพานบนต้นไม้ หรือแม้แต่ สะพานไม้ไผ่ที่ทอดยาวผ่านกลางทุ่งนา แค่มุมถ่ายรูปอย่างเดียว ก็ใช้เวลาแทบจะครึ่งวันแล้วแหละ

 

GRAFFITI MAIDORG / Shutterstock.com

 

     สำหรับอาหารของที่นี่เรียกได้ว่า เหมาะสำหรับสายรักสุขภาพเป็นที่สุด เพราะวัดถุดิบหลักจะเป็น ผักปลูกเองแบบออแกนิค เมนูก็มีทั้ง สลัดเพื่อสุขภาพ เมนูเบสิคสำหรับสายเฮลตี้ ข้าวขาหมูไขมันต่ำ หรือจะขนมจีนน้ำยาที่ทำจากปลาแมคเคอเรล ที่เป็นเมนูเด็ด ในราคา 150 บาทเท่านั้น ไม่น้อยเลยน้า เยอะมากกิน 4 คนก็เกือบจะไม่หมด ในทุกวันเสาร์ และ อาทิตย์ ก็จะมีร้านค้าของชาวบ้านมาขายอาหารต่างๆ ในบริเวณฟาร์มอีกด้วยค่ะ

 

GRAFFITI MAIDORG / Shutterstock.com

 

     เรามาเจาะลึกมุมที่เป็นไฮไลท์ของการถ่ายรูปกันบ้างดีกว่า ในพื้นที่ด้านหลังร้าน หรือบริเวณทุ่งนาที่มี สะพานไม้ไผ่ ยาวโค้งไปตามทุ่งนานี่แหละ คือมุมถ่ายรูปชั้นเยี่ยมเลยแหละ ระหว่างทางเดินก็จะมีชิงช้า และกระท่อมริมทุ่งนา ไว้สำหรับนั่งพักผ่อน แต่บริเวณตรงนี้แนะนำให้มาช่วงเย็นๆ นะคะ เพราะถ้ามาตอนเที่ยงๆ บ่ายๆ แดดจะค่อนข้างร้อน แนะนำให้มาที่นี่ไม่ตอนช่วงเช้าไปเลยก็ช่วงบ่ายๆ ถึงเย็นค่ะ จะถ่ายรูปสวยที่สุดค่ะ

 

เรียนรู้ วิถีเกษตรกร ฟาร์มหอยทาก 

 

     สถานที่แห่งนี้ มีจุดเริ่มต้นมาจากการการก่อตั้งกลุ่ม ชื่อว่า เอเดน ออแกนิก โดยทุกคนต่างมีความสนใจเรื่อง หอยทาก พันธุ์อาชาติน่า จึงได้ทำการเปิดฟาร์มเลี้ยง เพื่อทำการศึกษาและเพาะพันธุ์ขึ้นมา ที่นี่ก็ยังเป็นศูนย์ความรู้ให้กับชาวบ้านที่สนใจเรื่องของฟาร์มหอยทาก เพื่อนำไปใช้เป็นอาชีพอีกด้วยค่ะ

 

GRAFFITI MAIDORG / Shutterstock.com

 

     นอกจากที่ยังเป็นศูนย์การเรียนรู้สำหรับชาวบ้านแล้ว ที่นี่ก็ยังเปิดให้ความรู้สำหรับนักท่องเที่ยวที่สนใจในเรื่องของ ฟาร์มหอยทาก อีกด้วยค่ะ แต่ต้องติดต่อล่วงหน้านะคะสำหรับกิจกรรมนี้ หลังจากจบกิจกรรมนี้ ก็คงจะได้ผลิตภัณฑ์เมือกหอยทากไม่มากก็น้อย ติดไม้ติดมือกลับบ้านกันเป็นแน่ๆ ค่ะ

 

  • ที่อยู่ : Aden Farm ถนนรังสิต–นครนายก ตำบลคลองใหญ่ อำเภอองครักษ์ จังหวัดนครนายก
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/sq1wLzzKiZXzxXUn9 
  • เปิดให้เข้าชม : 09.00-19.00 น.
  • โทร : 0-81375-0342
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/adenfarmthai