รีเซต

12 ที่เที่ยววาเลนไทน์ คล้องกุญแจคู่รัก สุดโรแมนติก เติมความหวานให้ใจ 💖

12 ที่เที่ยววาเลนไทน์ คล้องกุญแจคู่รัก สุดโรแมนติก เติมความหวานให้ใจ 💖
SummerB
28 มกราคม 2565 ( 17:00 )
3.1K

       ใกล้ถึง วันวาเลนไทน์ แล้ว คู่รักหลายคู่คงกำลังมองหา ที่เที่ยวโรแมนติก สักที่ให้ไปออกเดต เติมความหวานให้กันและกัน และสิ่งหนึ่งที่มักจะมาคู่กับการออกเดตก็คือ การไป คล้องกุญแจคู่รัก นั่นเองค่ะ วันนี้เราจึงมาพร้อมกับ 12 ที่เที่ยววาเลนไทน์ คล้องกุญแจคู่รัก รอบโลก ที่เหล่าคู่รักมักจะไปเขียนข้อความลงบนแม่กุญแจ และล็อคไว้พร้อมกับอธิษฐานให้ความรักยืนยาว และแน่นอนว่าในลิสต์ก็มีเมืองไทยด้วยเช่นกัน จะมีที่ไหนบ้าง ไปดูกันเลยค่า 💖

 

sayan uranan / Shutterstock.com

ที่เที่ยววาเลนไทน์ คล้องกุญแจคู่รัก ทั่วโลก

เติมความหวาน วันวาเลนไทน์

 

1. N Seoul Tower

โซล เกาหลี

 

Koreachai photographer / Shutterstock.com

 

       เมื่อพูดถึงกิจกรรมคล้องกุญแจคู่รักแล้ว สถานที่แรกที่หลายคนนึกถึงคงเป็น N Seoul Tower หรือ นัมซานทาวเวอร์ (Namsan Tower) แลนด์มาร์คของกรุงโซลอย่างไม่ต้อสงสัย เพราะนอกจากจะเป็นจุดชมวิวที่เห็นกรุงโซลได้แบบ 360 องศาแล้ว ยังมี Love Key Ceremony จุดให้คู่รักมาเขียนข้อความและชื่อของคู่รักเอาไว้บนแม่กุญแจหลากสี แนะนำมาล็อคเอาไว้พร้อมกับคำอธิษฐานให้ความรักคงอยู่ตลอดไป ทำให้ที่นี่กลายเป็นสถานที่ออกเดตที่โรแมนติกที่สุดแห่งหนึ่งในเกาหลี เพราะไม่ว่าจะไปฤดูไหนก็สวย และดีต่อใจไปหมดเลยค่ะ 😊

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/MWtLGLktsTKKTCS67

==========

 

2. Busan Tower

ปูซาน เกาหลี

 

 

      ปูซาน ทาวเวอร์ (Busan Tower) หรือ Diamond Tower เป็นอีกหนึ่งโลเคชั่นสุดโรแมนติกที่ห้ามพลาด ตั้งอยู่ในเขตของ อุทยานยงดูซาน (Yongdusan Park) เมืองปูซาน ประเทศเกาหลีใต้ ความพิเศษของที่นี่ไม่ได้อยู่ที่จุดคล้องกุญแจคู่รักบนปูซาน ทาวเวอร์เท่านั้น เพราะบรรยากาศอันร่มรื่น เต็มไปด้วยพรรณไม้กว่า 70 ชนิดทำให้ที่นี่มีเสน่ห์ไม่น้อยไปกว่า N Seoul Tower ที่กรุงโซลเลยค่ะ แถมยังเป็นจุดชมซากุระในช่วงฤดูใบไม้ผลิที่ขึ้นชื่อของปูซานอีกด้วย

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ 5 จุดชมวิวซากุระ ปูซาน ที่เที่ยวเกาหลี สวย ฟิน ต้อนรับฤดูใบไม้ผลิ

 

sekitarief / Shutterstock.com

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/AjzGWuG9k2qumwu8A 

==========

 

3. Venus Bridge

โกเบ ญี่ปุ่น

 

utoi / Shutterstock.com

 

      มาที่ประเทศญี่ปุ่นกันบ้าง เดิม สะพาน Venus Bridge เคยเป็นสถานที่ดูดาว และจุดชมวิวเมืองในยามค่ำคืน แต่ด้วยบรรยากาศสุดแสนจะโรแมนติกจึงทำให้ที่นี่กลายเป็นสถานที่เดตยอดฮิตของหนุ่มสาวชาวโกเบค่ะ ภายหลังก็ได้มีการติดตั้ง Love Padlock Monument ให้เหล่าคู่รักมาคล้องกุญแจน่ารักๆ ด้วยกัน

 

Gengorou / Shutterstock.com

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/2yBgU33r7cRu4Fk47 

==========

 

4. เขาหวงซาน

อันฮุย เมืองจีน

 

Hung Chung Chih / Shutterstock.com.

 

      เรียกว่าเป็นพิกัดสำหรับคู่รักสายลุยเลยค่ะ สำหรับ เขาหวงซาน (Huangshan Mountain) แห่งนี้ ด้วยความสูงกว่า 1,000 เมตร ทำให้ที่นี่เป็นจุดชมวิวขุนเขาที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศจีน อีกทั้งยังขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกอีกด้วย ตามทางเดินขึ้นเขาก็จะมีรั้วกั้นอยู่ ซึ่งจะมีผู้คนนิยมนำกุญแจคู่รักไปล็อคเอาไว้พร้อมกับโยนกุญแจลงหน้าผา ด้วยความเชื่อที่ว่าจะให้ความรักยืนยาวค่ะ แถมวิวก็สวยสุดๆ ไปเลยด้วย

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/pQRoNWEt7ZFXYDoY8 

==========

 

5. จุดชมวิวเนินนางพญา

จันทบุรี เมืองไทย

 

 

      มาถึงเมืองไทยเราบ้างค่ะ จุดชมวิวเนินนางพญา จันทบุรี ขึ้นชื่อว่าเป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งทางภาคตะวันออก อีกทั้งยังมีถนนเลียบชายฝั่งที่ยาวที่สุดในประเทศไทยด้วย คู่รักสวยใหญ่นิยมมาชมวิวสวยๆ ของทะเลอันกว้างใหญ่ที่ตัดกับหน้าผาอย่างลงตัว รวมถึงวิวพระอาทิตย์ตกดินในยามเย็น ที่สำคัญคือยังมีจุดให้คล้องกุญเจคู่รัก เพื่อเป็นสัญญารักระหว่างกันอีกด้วย เรียกว่าโรแมนติกไม่แพ้บ้านอื่นเลยค่ะ

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ ที่เที่ยวจันทบุรี จุดชมวิวเนินนางพญา ถนนเลียบทะเลยาวที่สุดในประเทศไทย สวยเหมือนเมืองนอก

 

 

==========

 

6. Juliet Love Garden

กรุงเทพ เมืองไทย

 

Nataliia Sokolovska / Shutterstock.com

 

      สวนแห่งความรักนิรันดร์ (Juliet Love Garden) ที่เที่ยวออกเดตน่ารักๆ ที่เหมือนยกเอาสวนในบ้านจูเลียต เมืองเวโรน่า (Verona) ประเทศอิตาลีมาไว้ใน เอเชียทีค (Asiatique The River Front) กรุงเทพฯ ภายในสวนมีรูปปั้นจูเลียตจำลองตั้งอยู่พร้อมกับจุดในคล้องแม่กุญแจแห่งความรัก หลังจากที่คล้องกุญแจเสร็จแล้วก็ไปเดินเล่น ชมวิวสวยๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระยากันต่อเลย ✨

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/ymgxKJPUtyDbM4rx7 

==========

 

7. Juliet's House

เวโรน่า อิตาลี

 

 

      สำหรับใครที่มีโอกาสไปเที่ยวอิตาลี ก็สามารถไปชม บ้านจูเลียต (Juliet's House) ได้ที่เมืองเวโรน่าได้เลยค่ะ ว่ากันว่าที่นี่เป็นที่อยู่อาศัยของจูเลียตตัวจริงเมื่อศตวรรษที่ 13 ค่ะ ตัวอาคารยังคงถูกอนุรักษ์เอาไว้ในสภาพที่ค่อนข้างสมบูรณ์ อีกทั้งยังมีระเบียงที่ยื่นออกมาเหมือนกับที่บรรยายเอาไว้ในบทละคร Romeo & Juliet ของ วิลเลี่ยม เชคสเปียร์ (William Shakespeare) ไว้เป๊ะๆ ซึ่งไฮไลท์ของบ้านหลังนี้ก็คือ รูปปั้นจูเลียต ที่ตั้งอยู่ในสวน เชื่อว่าหากได้ลูบที่หน้าอกข้างขวาของรูปปั้นแล้วจะทำให้ได้พบกับรักที่สมหวัง นอกจากนี้ยังมีจุดให้คล้องกุญแจคู่รัก และเขียนจดหมายเขียนความในใจถึงจูเลียตอีกด้วย

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/irWEcMCGGPbtrmmi7 

==========

 

8. สะพาน Hohenzollern Bridge

โคโลญ เยอรมัน

 

 

      ไม่พูดถึงไม่ได้เลยสำหรับ สะพาน Hohenzollern แห่งนี้ เพราะขึ้นชื่อว่าเป็นสะพานสายโรแมนติกที่สุดของเมืองโคโลญ ชมทัศนียภาพอันสวยงามของแม่น้ำไรน์ที่ไหลผ่านตัวเมือง และมหาวิหารโคโลญ ที่ตั้งโดดเด่นอยู่อีกฟากของสะพาน ตามราวสะพานก็จะมีแม่กุญแจหลากสีที่คู่รักนักท่องเที่ยวมักจะมาคล้องเอาไว้ ถือเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของที่นี่เลยค่ะ

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/UBXqysa38C6vxaiA6 

==========

 

9. สะพาน Butchers' Bridge

สโลวีเนีย

 

bellena / Shutterstock.com

 

      ท่ามกลาง แม่น้ำ Ljubljana ที่ไหลตัดผ่าน Ljubljana เมืองหลวงของ สโลวีเนีย เราจะพบกับสะพาน Butchers' Bridge ที่มีแม่กุญแจคู่รักมาคล้องเต็มระเบียงสะพาน ท่ามกลางบรรยากาศอันร่มรื่นของแมกไม้ และสายน้ำที่ไหลผ่าน ทำให้ที่นี่เป็นสถานที่ออกเดตสุดโรแมนติกของคู่รักชาวสโลวีเนีย

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/akPj9UvGL4GgDAoK6 

==========

 

10. สะพาน Luzhkov Bridge

มอสโก รัสเซีย

 

bonilook / Shutterstock.com

 

     ทุกคนเคยเห็นต้นไม้แม่กุญแจมั้ยคะ ใครฟังแล้วยังสงสัยอยู่ ต้องมาที่ สะพาน Luzhkov Bridge ที่กรุงมอสโก ประเทศรัสเซียเลยค่ะ เราจะได้เห็นพวงกุญแจนับไม่ถ้วยคล้องไว้บนเสาที่มีลักษณะเหมือนกับต้นไม้ กลายเป็นทรงพุ่มน่ารักๆ อยู่บนสะพานที่ทอดข้ามผ่าน คลอง Vodootvodny ใกล้ๆ กับ จัตุรัสแดง (Red Square) และ พระราชวังเครมลิน (Kremlin Palce) นั่นเองค่ะ 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/MZ4wPukNtenYpp3B9 

==========

 

11. Punda Love Heart

วิลเลมสตัด คูราเซา

 

 

      หลายคนอาจไม่คุ้นหูกับ คูราเซา (Curaçao) เกาะทางฝั่งแคริบเบียนกันนัก แต่ถ้าได้เห็น วิลเลียมสแตด (Willemstad) เมืองหลวงหลากสีของที่นี่แล้วจะต้องตกหลุมรัก เพราะคุณจะได้พบกับอาคารสีสันสดใสตั้งอยู่ริมทะเลสีฟ้า เห็นแล้วก็รู้สึกมีชีวิตชีวาขึ้นมาทันที ริมฝั่งก็จะมีจุดคล้องกุญแจคู่รักรูปหัวใจตั้งอยู่ด้วย เป็นจุดถ่ายรูปที่สวยและน่ารักสุดๆ เลยแหละ

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/BBPmqY4GqCXTB2Ld9 

==========

 

12. สะพาน Brooklyn Bridge

นิวยอร์ก อเมริกา

 

Life In Pixels / Shutterstock.com

 

     นอกจากจะเป็นสะพานเก่าแก่ที่เชื่อมระหว่าง เกาะแมนฮัตตัน และฝั่งของ บรูคลิน แล้ว บริเวณ สะพานบรูคลิน (Brooklyn Bridge) ยังมีจุดคล้องกุญแจให้เหล่าคู่รักไปคล้องกันอีกด้วย แม้จะไม่แพร่หลายเท่าที่อื่น แต่แค่ได้ชมวิวยามค่ำคืนของมหานครนิวยอร์กก็ฟินสุดๆ ไปเลย 🌉

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ 10 ที่เที่ยวนิวยอร์ก New York ถ่ายรูปสวย มหานครยักษ์ใหญ่แห่ง อเมริกา

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/vHvUaBqccRn98Gag6 

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<