รัสเซียกุมขมับ นักท่องเที่ยวจีน ฉี่กลางพระราชวัง กรุงเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก อัปยศที่สุดในรอบ 250 ปี

รัสเซียกุมขมับ นักท่องเที่ยวจีน ฉี่กลางพระราชวัง กรุงเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก อัปยศที่สุดในรอบ 250 ปี
แมวหง่าว
12 กันยายน 2559 ( 09:51 )
3.1K

โด่งดังขึ้นมาอีกแล้ว กับวีรกรรมของนักท่องเที่ยวชาวจีน ที่แม้ทางการจีนจะออกกฎเหล็ก 9 ข้อไปแล้วก็ยังหยุดพฤติกรรมแปลกๆ ไม่ได้ คราวนี้ไปไกลถึงแดนหมีขาวเลยทีเดียว เหตุเกิดที่พระราชวังแคทเธอรีน (Catherine Palace) วังหลังงามที่สร้างขึ้นในยุคศตวรรษที่ 18

 

 

Gennadiy Solovyev / Shutterstock.com

เหตุการณ์ไม่คาดฝันนี้เกิดขึ้นในวันที่ 2 สิงหาคมที่ผ่านมา มีเด็กชายในกลุ่มทัวร์บอกกับแม่ว่าเขาปวดปัสสาวะ และแทนที่แม่ของเด็กจะพาลูกไปยังห้องน้ำของพระราชวัง เธอกลับอนุญาตให้ลูกชายทำธุระลงบนพื้นไม้หรูหราของวังอย่างไม่แคร์สายตาใคร

 

 

Sergey_Bogomyako / Shutterstock.com

เจ้าหน้าที่ของพระราชวังให้ความเห็นไว้ว่า นี่นับเป็นเหตุการณ์สุดอัปยศที่เกิดขึ้นเป็นครั้งแรกในรอบ 250 ปี นับตั้งแต่การสร้างวังนี้ขึ้นมา และเป็นเรื่องที่เลวร้ายที่สุดนับตั้งแต่สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่พระราชวังเกือบจะราบเป็นหน้ากลองจากการโจมตีจองกองทัพเยอรมัน

 

 

ส่วนทางสมาคมการท่องเที่ยวรัสเซียกล่าวว่า นี่ถือเป็นความรับผิดชอบของไกด์ทัวร์จีน ที่จะต้องดูแล รวมถึงคอยกำชับบอกตำแหน่งของห้องน้ำกับลูกทัวร์อยู่เสมอ เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์น่าอับอายเช่นนี้อีก

 

 

พระราชวังแคทเธอรีน สร้างขึ้นในปี 1717 โดยพระนางแคทเธอรีน ที่ 1 พระมเหสีของพระจักรพรรดิปีเตอร์มหาราช และได้รับการปรับปรุงในภายหลังโดยจักรพรรดินีเอลิซาเบธ เพื่อให้มีสีสันทัดเทียมกันกับพระราชวังแวร์ซาย ของประเทศฝรั่งเศส

 

 

ข้อมูล : shanghaiist

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พี่จีนซะอย่าง! ดิสนีย์แลนด์ เซี่ยงไฮ้ เปิดได้เดือนกว่า โดนถล่มเละไม่มีชิ้นดี (มีคลิป)

จีนประกาศแล้ว กฎเหล็ก 9 ข้อ ห้ามทัวร์จีนทำระหว่างเที่ยว ฝ่าฝืนแบนออกนอกประเทศ 10 ปี!

จีน เปิดสายด่วน แจ้งเหตุขโมยอิฐกำแพงเมืองจีน วอนหยุดขนไม่งั้นเหี้ยนแน่

ภาพ: ลิขสิทธิ์ถูกต้องจาก Shutterstock ลิขสิทธิ์ภาพขอสงวนเฉพาะสำหรับงานบทความใน “ทรูไลฟ์” และ “H Travel” เท่านั้น ห้ามไม่ให้นำภาพไปเผยแพร่ผ่านช่องทางอื่นโดยเด็ดขาด

ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง