9 พิกัด ชมใบไม้เปลี่ยนสี คิวชู ญี่ปุ่น เดินชิล ถ่ายรูปสวย ห้ามพลาด (อัพเดต 2018)

9 พิกัด ชมใบไม้เปลี่ยนสี คิวชู ญี่ปุ่น เดินชิล ถ่ายรูปสวย ห้ามพลาด (อัพเดต 2018)
Filmthii
1 ตุลาคม 2561 ( 08:08 )
10.4K
13

        ใกล้เข้าสู่ช่วงฤดูกาล ใบไม้เปลี่ยนสี กันอีกแล้วปี 2018 นี้ บอกเลยว่าถ้าใครกำลังแพลนหา ที่เที่ยว ชมใบไม้เปลี่ยนสี อยู่ล่ะก็ ต้องห้ามพลาดที่จะไปดูความงดงามกันที่ประเทศ ญี่ปุ่น ซึ่งครั้งนี้เราขอเอาใจภูมิภาคตอนล่างกัน อย่าง ภูมิภาค คิวชู กันครับ จะสวยสู้ฝั่งคันไซ หรือคันโต ได้หรือไม่ ตามเราไปดูกันเลยครับ

 

 

01
สวนยูเซ็นเท Yusentei Park

 

 

        เริ่มกันด้วยสถานที่แรก เราขอเอาใจสายชิล อยากนั่งชมใบไม้เปลี่ยนสี ฟีลสโลว์ไลฟ์ อย่างที่สวนยูเซ็นเท ที่นี่เปิดบริการเป็นสวนสาธารณะในเมืองยูเซ็นเท จุดเด่นที่ทุกคนต้องห้ามพลาด คือการไปนั่งชมใบไม้เปลี่ยนสีกันกลางห้องโถงใหญ่ หรือห้องชา บอกเลยว่าฟินกับความสวยงาม และเงียบสงบอย่างแน่นอนครับ

 


02
ปราสาทโคคุระ Kokura Castle

 

 

        ใครทื่คุ้นเคยกับวิวปราสาทโคคุระ เคียงคู่ไปกับต้นซากุระที่เบ่งบานสะพรั่งในช่วงเดือนมีนาคม และเมษายน ล่ะก็ บอกเลยว่าในช่วงใบไม้เปลี่ยนสี สถานที่ตรงนี้ก็งดงามไม่แพ้กันครับ ปราสาทแห่งนี้่ถูกสร้างขึ้นมาตั้งแต่สมัย ปี 1602 ด้วยความที่เป็นปราสาทโทนสีขาว ตัดกับสีแดง และสีส้มของใบไม้ทั่วทั้งสวน เลยไม่แปลกใจเลยว่าทำไมถึงกลายเป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีประจำเมือง ใครที่มีโอกาสเดินทางไปเที่ยวในเมืองโคะคุระคิตะในช่วงเดือน พ.ย. ห้ามพลาดเด็ดขาดครับ

 


03
สวนไมซุรุ Maizuru Park

 

 

        ใครที่ชื่นชอบเรื่องราวประวัติศาสตร์ในยุตเอโดะล่ะก็ เราขอแนะนำให้เดินทางมาที่สวนไมซุรุเลยครับ ในช่วงใบไม้เปลี่ยนสีทุกปี สถานที่ตรงนี้ถือเป็นอีกจุด นักท่องเที่ยวแห่กันมาชื่นชมความงดงามของใบไม้ รวมไปถึงยังจะได้ย้อนรำลึกไปกับบรรยากาศในอดีตของร่องรอยปราสาทฟุกุโอกะอีกด้วยนั่นเอง

 


04
เมืองยุฟุอิน Yufuin

 

 

        ไปกันต่อที่เมืองยุฟุอิน เมืองเล็กๆ ที่มีเสน่ห์ล้นหลาม ดึงดูดน่านักท่องเที่ยวให้เข้ามาสัมผัสกันแน่นแทบตลอดทั้งปี แม้เมืองแห่งนี้จะมีจุดเด่นอย่างการแช่ออนเซน แต่ใครจะไปคิดว่าวิวในช่วงใบไม้เปลี่ยนสีของที่นี่ งดงามไม่แพ้เมืองอื่นเลยครับ ลองจินตนาการตามเราดูนะครับ ว่าถ้าหากไปนอนแช่ออนเซน ท่ามกลางวิวใบไม้เปลี่ยนสี จะฟินแค่ไหน หูยยย จองตั๋วไปเลย พ.ย. ปีนี้

 


05
ศาลเจ้ายูโทคุ อินาริ Yūtoku Inari Shrine

 

 

        เปลี่ยนบรรยากาศไปไหว้พระ ขอพรปังๆ กันที่ศาลเจ้ายูโทคุ อินาริ กันบ้าง เพราะที่นี่ขึ้นชื่อในเรื่องของการขอพรเรื่องความรัก รวมไปถึงยังขึ้นชื่อในเรื่องการเดินทางเข้ามาชมความงามของใบไม้เปลี่ยนสี ศาลเจ้าแห่งนี้ถือเป็น 1 ใน 3 ศาลเจ้าที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่นเชียวนะ ! แนะนำว่าถ้ามีโอกาสได้ไปเยือนที่นี่ อย่าลืมแวะขึ้นไปด้านบนศาลเจ้า เพราะสามารถมองเห็นวิวของเมืองซากะได้ชัดเจนนั่นเองครับ

 


06
ปราสาทคุมะโมโตะ Kumamoto Castle

 

 

        อีกหนึ่งจุดชมวิวใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยติดอันดับ ในเขตภูมิภาคคิวชู ก็คือ ปราสาทคุมะโมโตะ ที่นี่ถือเป็นปราสาทที่สวยงามที่สุด ติดอันดับ 1 ใน 3 ของญี่ปุ่น โดยพื้นที่กว้างกว่า 9 กิโลเมตร ในการเดินชมโดยรอบตัวปราสาท เลยไม่แปลกที่ด้านในจะมีสวนสาธารณะอยู่ด้วย ซึ่งในช่วงใบไม้เปลี่ยนสี บริเวณนี้ทั้งหมดจะกลายเป็นสีแดง และสีส้ม ทั้งหมด หูยยยยย ลองคิดดูว่า การมองเห็นปราสาทที่ถูกขึ้นชื่อว่าสวยที่สุด ตั้งอยู่ท่ามกลางใบไม้เปลี่ยนสี จะดีแค่ไหน

 


07
ช่องเขาทาคาชิโฮ Takachiho-kyo

 

 

        ใครที่จินตนาการว่า สักวันอยากนั่งเรือชมใบไม้เปลี่ยนสีล่ะก็ ตอนนี้ฝันของทุกคนจะเป็นจริงกันแล้วครับ เพราะเราจะพาทุกคนไปรู้จักกับช่องเขาทาคาชิโฮ ที่จังหวัดมิยาซากิ โฮะ ซึ่งสถานที่แห่งนี้เกิดจากรอยแยกของภูเขาที่มีแม่น้ำโกคาเซะตัดผ่าน และช่วงใบไม้เปลี่ยนสีนี่แหละ ที่ถือเป็นไฮไลท์ประจำที่นี่ บอกเลยว่าโรแมนติกมาก !

 


08
สวนสันติภาพนางาซากิ Nagasaki Peace Park

 

 

        แม้เรื่องราวของสวนแห่งนี้จะมีสตอรี่ที่น่าหดหู่สักหน่อย แต่เรื่องความงดงามของช่วงใบไม้เปลี่ยนสี ที่นี่ ดีงามเลยทีเดียว ภายในสวนแห่งนี้จะมีรูปปั้นเกี่ยวกับสันติภาพมากมายให้เราได้เดินซึมซับกัน แนะนำว่าที่นี่เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบเรื่องราวประวัติศาสตร์ญี่ปุ่นนั่นเองครับ

 


09
สวนโอโฮริ Ohori Park

 

 

        ปิดท้ายกันไปด้วยสวนโอโฮริ Ohori Park สวนสาธารณะใจกลางเมืองฟูกุโอกะ ที่ชาวญี่ปุ่นนิยมมานั่งสังสรรค์กันในช่วงใบไม้เปลี่ยนสี รูปแบบการตกแต่งภายในสวนแห่งนี้ ถือเป็นการโคจรมารวมกันระหว่างวัฒนธรรมญี่ป่น กับวัฒนธรรมจีน ใครที่ชื่นชอบความคลาสสิคล่ะก็ ต้องชอบที่นี่อย่างแน่นอนครับ

 

ที่เที่ยว ใบไม้เปลี่ยนสี อื่นๆ ที่น่าสนใจ

7 ที่เที่ยว ชมใบไม้เปลี่ยนสี ฮอกไกโด ญี่ปุ่น ถ่ายรูปสวย

ปักหมุด รวมที่เที่ยวญี่ปุ่น ใบไม้เปลี่ยนสี อิบารากิ

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่