สุขสยาม ณ ไอคอนสยาม อลังการอย่างไทย เปิดต้นคริสมาสต์ลายกนก แวะไปแชะได้เลย

สุขสยาม ณ ไอคอนสยาม อลังการอย่างไทย เปิดต้นคริสมาสต์ลายกนก แวะไปแชะได้เลย
เอิงเอย
26 ธันวาคม 2561 ( 03:38 )
644

       สุขสยาม ณ ไอคอนสยาม จัดงาน “สุขสยามเมืองของขวัญ” พร้อมไฮไลท์ เปิดต้น คริสมาสต์ลายกนก ต้นแรกและต้นเดียวในเมืองไทย คอนเซปต์ “ต้นมหาสุขแห่งสุขสยาม” ที่มีความอ่อนช้อย สวยงาม รูปแบบความเป็นไทย

 

 

       โดยนำผ้าไทยแต่ละชนิด ไม่ว่าจะเป็น ผ้าไหม ผ้าตาดทอง ผ้ายกดิ้นทอง ผ้าโขมพัสตร์ ผ้าฝ้ายพิมพ์ลาย และผ้าขาวม้ามาประดิษฐ์เป็นลูกบอล ใช้เทคนิคทางศิลปหัตถกรรมหลากแขนงมาใช้ เช่น เทคนิคการจักรสาน มัดย้อม ปิดทอง ฯลฯ นอกจากนี้ยังได้นำงานประดิษฐ์ดอกไม้ของไทยมาใช้ในการตกแต่งครั้งนี้ อาทิ งานเครื่องแขวนแบบไทยประยุกต์ งานพุ่มดอกไม้ไทย รังสรรค์โดย ครูกอล์ฟ พิทักษ์ หังสาจะระ ศิลปินนักจัดดอกไม้ ดีไซเนอร์ และเจ้าของ Flower De’cor Studio

 

 

      สุขสยามเมืองของขวัญ ณ สุขสยาม จัดระหว่างวันที่ 24 ธ.ค. 61 ถึง 7 ม.ค. 62 ณ พื้นที่ลานกิจกรรม 1 - 2 สุขสยาม ชั้น G ไอคอนสยาม มอบความพิเศษให้กับทุกๆ คนด้วย

1.ต้นคริสต์มาส ชื่อ มหาสุขแห่งสุขสยาม ความสูง 5 เมตร มีความหมาย คือ มีความสุขที่ยิ่งใหญ่ เหลือล้น มหาสุข มาหาสุขสยาม โดยตกแต่งด้วยผ้าไหมไทย โดยใช้ลวดลายกนก ที่มีความอ่อนช้อย สวยงาม ใช้เทคนิค การมัดย้อม

2. Workshop ขนมไทย ณ ศาลาแสนสุข ให้ท่านได้ฝึกฝีมือ อาทิ ลูกชุบ อลัว ฯลฯ

3. สินค้าจับจ่าย เป็นของขวัญปีใหม่ อาทิ อาหารไทยวิจิตร, ผ้าไทย ผ้าไหม, งานจักสาน นอกจากนี้ สุขสยาม ยังมีการแสดง ให้ เพลิดเพลิน วันละ 2รอบ อาทิ กลองยาว การละเล่นพื้นบ้าน, ผีตาโขน, มวยไทยสี่ภาค, เพลงฉ่อย , การแสดงโขนรามเกียรติ์ ฯลฯ

 

 

        งานของคนไทยคือ “ลายกนก” ซึ่งความพิเศษตั้งแต่เราทำโครงฯ ใช้ความอ่อนช้อยของงานไม้ไผ่ พลิ้วไหวเป็นลายโค้งสวยงาม และลูกบอลที่ประดับประดาตกแต่งด้วยผ้าไทยพื้นถิ่นแต่ละภูมิภาค เสมือนรวมกันเป็นหนึ่ง สเน่ห์ก็คือลูกบอลแต่ละลูกเป็นลิมิเต็ดเอดิชั่นมีเฉพาะลูกเดียวเท่านั้น เพราะลวดลายของผ้าแต่ละชิ้นต่างกัน แล้วแต่ดีไซน์เนอร์เลือกหยิบจับ แต่เชื่อหรือไม่ว่า ด้วยลวดลายของผ้าไทย ไม่ว่าจะจับอะไรมาไว้ตรงไหนก็ดูสวยงามกลมกลืน เพราะผ้าไทยแต่ละผืนมีเอกลักษณ์และอัตลักษณ์อยู่แล้ว อีกทั้งการจับจีบ เย็บ เป็นวงกลมทำได้ยากมาก ต้องใช้ความชำนาญเป็นพิเศษ ทีมงานแต่ละคนตั้งใจมาก อยากสื่อว่านี่แหล่ะความเป็นไทย เราเปิดรับแต่เราก็มีเอกลักษณ์ของตัวเอง

 

 

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิล ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่