The Twenty Six Shophouse สุขุมวิท 26 ชิลล์เอ้าท์ ช้อปปิ้งครบ จบในที่เดียว

The Twenty Six Shophouse สุขุมวิท 26 ชิลล์เอ้าท์ ช้อปปิ้งครบ จบในที่เดียว
เอิงเอย
4 กันยายน 2560 ( 23:00 )
18.5K

หลบบรรยากาศที่คึกคักของสุขุมวิท มาหามุมนั่งชิลล์พร้อมกับของอร่อยๆ กันได้ที่ The Twenty Six Shophouse สุขุมวิท 26 ด้วยคอนเซ็ปต์ Shophouse ทำให้ที่นี่มีร้านรวงเล็กๆ ที่เต็มไปด้วยความอบอุ่น และเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครตั้งอยู่ใจกลางเมือง ที่เหมาะกับทุกคนในครอบครัว หรือจะชวนเพื่อนๆ มาชิลล์เอ้าท์กัน ก็ได้บรรยากาศดีๆ แน่นอนค่ะ

 

 

The Twenty Six Shophouse ตั้งอยู่ในซอย สุขุมวิท 26 ค่ะ การเดินทางก็สะดวกมากๆ ด้วยรถไฟฟ้า BTS เราสามารถนั่งมาลงที่สถานีพร้อมพงษ์ และเดินต่อไปอีกนิดเดียว จากปากซอยสุขุมวิท 26 เดินตรงเข้ามาเรื่อยๆ ในซอยไม่ไกลประมาณ 5 นาทีเท่านั้นเอง หรือใครจะขับรถมาชิลล์ก็ไม่ว่ากัน มีที่จอดรถรับรองหน้าคอมมูนิตี้มอลล์ได้ 14 คัน หรือจะจอดรถที่ฝั่งตรงข้ามก็ได้ค่ะ

 

ถึงแม้จะเป็นมอลล์เล็กๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ในมุมเงียบสงบของสุขุมวิท แต่ด้วยคอนเซ็ปต์ Shophouse ทำให้ที่นี่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของทุกคนได้เป็นอย่างดีค่ะ เพราะมีทั้งร้านอาหารอร่อยและหลากหลาย มีร้านเกมส์ ที่มีทั้งของเล่นเด็กเล็กๆ ไปจนถึงบอร์ดเกมที่กำลังฮิต มีร้านเสื้อผ้า ของใช้เด็กๆ รวมไปถึงร้านทำผม ทำเล็บ สำหรับสาวๆ อีกด้วย

ที่นี่จึงเกิดขึ้นจากการรวมตัวของคนรุ่นใหม่ที่มีใจรักในสิ่งที่ตัวเองทำทั้งหมด 8 ร้านค้า ภายใต้แนวคิด “The Community of Only Specialty” เป็นการรวมความพิเศษเฉพาะตัวของแต่ละร้านเข้ามาไว้ในที่เดียวกันนั่นเอง

 

เรามาเดินดูกันในทั่วว่า แต่ละร้านอบอุ่น มีเอกลักษณ์ และจุดเด่นอะไรบ้าง !

 

เริ่มจากชั้น 1 ก่อนเลย บริเวณนี้จะเป็นร้านอาหาร 3 ร้านด้วยกัน ซึ่งแต่ละร้านจะมีคอนเซ็ปต์ และสไตล์ที่ต่างกันออกไป เรียกได้ว่า เอาใจนักชิมทีเดียว

ร้านแรกขวามือสุด ร้าน Many Kitchens ค่ะ เป็นร้านอาหารไทยที่มีทั้งสูตรต้นตำรับ และฟิวชั่น ที่ทำจานต่อจาน เน้นที่วัตถุดิบสดใหม่คุณภาพดีค่ะ มีจานอร่อยให้เลือกชิมมากมายทีเดียว เช่น พาสต้าแกงปูใบชะพลู โรตีแกงเนื้อ ผัดไทย ต้มยำกุ้งและแกงนานาชนิต ซึ่งแต่ละเมนูเรียกได้ว่านอกจากจะอร่อยแล้ว ยังครีเอทน่าทานสุดๆ รวมถึงยังมียังมี Mocktail สูตรเฉพาะของทางร้านที่จัดมาอย่างสวยงามชวนให้ถ่ายรูปอีกด้วย

ร้านเปิดบริการทุกวัน เวลา 10.30-22.30 น. (หยุดทุกวันจันทร์)

 

The Twenty Six

 

 

ร้านตรงกลาง เป็นร้านอาหารญี่ปุ่น Yuzuki Izakaya & Sushi Bar เหมาะกับคนรักอาหารญี่ปุ่น มานั่งชิลล์ทานของอร่อยได้ทั้งมื้อกลางวัน หรือชวนเพื่อนๆ มาแฮงค์เอ้าท์ในตอนกลางคืน เสิร์ฟทั้งของอร่อยขึ้นชื่อถูกปากคนไทยอย่าง ของปิ้งย่างสไตล์อิซากายะ ซูชิ และซาซึมิ คุณภาพพรีเมียม รับรองความสดใหม่ ปลาส่งตรงมาถึงร้านทุกวันอังคาร และศุกร์ โดยเจ้าของร้านเป็นผู้นำเข้าวัตถุดิบจากทะเลญี่ปุ่นสดด้วยตัวเองทีเดียวค่ะ

 

 

อีกทั้งเชฟของที่นี่ยังเป็นคนไทยเพียงคนเดียวที่มีโอกาสได้ไปฝึกงานที่ร้าน จิโระ(Giro) ร้านซูชิชื่อดังของญี่ปุ่นอีกด้วย

ร้านเปิดบริการทุกวัน เวลา 12.00-23.00 น.

 

 

 

มาถึงร้านสุดท้ายซ้ายมือสุด เป็นคาเฟ่สไตล์อังกฤษน่ารัก ที่มีสวนสวยอยู่ด้านข้างด้วยค่ะ Bonnie Dolly’s Tea Room ร้าน Afternoon Tea ในสไตล์อังกฤษแท้ๆ เสิร์ฟพร้อมขนมหวานคำเล็กแบบฟิงเกอร์แซนวิช เค้กโฮมเมด และสโคนสูตรต้นตำรับ นอกจากนี้ยังมีชานั้นมีให้เลือกว่า 30 ชนิดหอมกรุ่นที่ทางร้านเบลนด์ขึ้นมาเองด้วยวัตถุดิบจากอังกฤษทีเดียวค่ะ

ร้านเปิดบริการ เวลา 10.00-19.00 น.

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ Bonnie Dolly’s Tea Room คาเฟ่ สไตล์อังกฤษ

 

 

 

ขึ้นมาที่ชั้น 2 กันบ้างค่ะ จะเป็นโซนสำหรับเด็กๆ และสาวๆ โดยเฉพาะ ที่ร้าน AIYA Beauty Cafe ซาลอนสไตล์ญี่ปุ่น ร้านทำผมที่เชี่ยวชาญด้านการทำสีผมระดับมืออาชีพ ทางร้านจึงใส่ใจเลือกใช้ผลิตภัณฑ์คุณภาพเกรดพรีเมี่ยม ที่คัดสรรมาเป็นพิเศษ เพื่อให้เหมาะกับสภาพผมคนเอเชีย ช่วยถนอมเส้นผมให้มีสุขภาพแข็งแรง สาวๆ คนไหนที่อยากมาทำสีผม ดัด ยืดผม หรือปรับปรุงสภาพเส้นผม มากันได้ที่นี่เลยรับรองได้ลุคที่เป๊ะเว่อร์

ร้านเปิดบริการ เวลา 11.00-21.00 น. (หยุดทุกวันพุธ)

 

 

 

มาถึง ร้าน Wax On Studio กันบ้าง ที่นี่เขาครบเครื่องเรื่องการดูแล และขจัดเส้นขนในทุกส่วนของร่างกายเลยทีเดียวค่ะ ด้วยประสบการณ์ของเจ้าของร้านซึ่งเป็นช่างแว็กซ์ขนมืออาชีพ จึงเน้นเรื่องงานบริการที่มีคุณภาพ นอกจากนี้ยังมีบริการต่อขนตา ออกแบบทรงคิ้ว ย้อมสีคิ้ว ขนตา รวมถึงบริการเพ้นท์คิ้วลายเส้นเลียนแบบขนคิ้วธรรมชาติอีกด้วย

ร้านเปิดบริการ เวลา 10.00-21.00 น.

 

 

 

ร้านที่สาวๆ ขาดไม่ได้อีกร้านก็คือ ร้านทำเล็บค่ะ Hugs x Kisses Nail Bar ร้านทำเล็บสุดเก๋ที่นำเสนอเทรนด์การทำเล็บแบบใหม่ไม่เหมือนใคร ภายในร้านตกแต่งในสไตล์โมเดิร์นแต่ยังให้ความรู้สึกผ่อนคลาย มีมุม Complimentary bar บริการเครื่องดื่มและของว่างสำหรับผู้ที่มาใช้บริการทำเล็บ มีคอลเลคชั่นลายเล็บสวยๆ ดีไซน์เป็นพิเศษให้เลือก รวมถึงยังมีหารใช้เทคนิคการทำ Nail Art ที่ไม่ซ้ำใครอีกด้วย

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ Beauty Review : ไปทำเล็บเจลเก๋ๆ นั่งชิลที่ Hugs x Kisses Nail Bar

ร้านเปิดบริการ เวลา 10.00-21.00 น. (หยุดทุกวันพุธ)

 

 

 

หลังจากที่ทั้งอิ่มแล้ว ได้เสริมสวยกันแล้ว มาถึงมุมร้านเกมส์ของวัยฮิป ของเล่น ของใช้น่ารักสำหรับคุณหนูๆ กันบ้าง ที่ชั้น 2 ของ The Twenty Six Shophouse สุขุมวิท 26 กันค่ะ

 

ร้าน Playto – The Playducation Shop ร้านเกมส์แนวใหม่ที่ให้ความสำคัญกับการเล่นเพื่อเสริมสร้าง EF ที่จะทำให้คุณสนุกเป็นพิเศษไปกับเกมส์ที่ให้มากกว่าความสนุก ควบคู่ไปกับความคิดสร้างสรรค์ มีทั้งเกมส์สำหรับเด็กๆ ไปจนถึงบอร์ดเกมน่าเล่นสำหรับวัยรุ่น และผู้ใหญ่เลยทีเดียวค่ะ

 

 

ที่สำคัญคือสินค้าทุกชิ้นในร้านนำเข้าจากประเทศเยอรมันและเนเธอร์แลนด์ นอกจากนี้ยังมีเจ้าหน้าที่คอยให้คำแนะนำวิธีการเล่นอีกด้วย

 

 

 

มาถึงร้านสุดท้ายของที่นี่ Minim The Kid Concept Store คอนเซ็ปท์สโตร์ที่คัดสรรสินค้าไลฟ์สไตล์สุดเก๋สำหรับเด็ก และครอบครัว ที่เน้นความ Minimal และมีดีไซน์โดดเด่นเป็นพิเศษจากทั่วทุกมุมโลกมารวมตัวกันทีเดียวที่นี่ในประเทศไทยค่ะ ที่ออกแบบมาให้เป็นมิตรกับเด็กและอิงกับธรรมชาติมากที่สุด

 

 

เจ้าของร้านถึงกับเลือกสรรสินค้าทุกชิ้นมาจากดีไซเนอร์แบรนด์ทั่วโลก ทั้งจากแถบสแกนดิเนเวีย ญี่ปุ่น ยุโรป ฯลฯ เจ้าของบอกว่าของทุกชิ้นต้องผ่านมาตรฐานความน่ารักในสไตล์ของตัวเองเท่านั้น ลองเข้ามาดูแล้วจะหลงรักของทุกชิ้นจริงๆ ค่ะ

 

 

เดินมาเพลินๆ ชิลล์ที่นี่กันจนลืมดูเวลาไปเลยค่ะ ใครที่อยากพาครอบครัวมาชิลล์ หาซื้อของคุณภาพดีๆ ในวันหยุดว่างๆ หรือ นั่งทานอาหารหลังเลิกงานเบาๆ กับกลุ่มเพื่อน หรือสาวๆ ที่อยากแวะมาทำสวยก่อนออกไปปาร์ตี้ต่อ มาที่นี่ที่เดียวได้ครบจริงๆ !

 

 

The Twenty Six Shophouse

สุขุมวิท 26 แขวงคลองตัน เขตคลองเตย กรุงเทพฯ

โทร.09-8446-6549

https://www.facebook.com/thetwentysix

 

 

ที่เที่ยวกรุงเทพ ที่น่าสนใจอื่นๆ

ชิลล์เอ้าท์ เบาๆ 10 Rooftop กรุงเทพ ดาดฟ้า วิวสวย

12 ที่ เที่ยวคนเดียว ในกรุงเทพ เสาร์-อาทิตย์

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

Facebook Twitter

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application Add friend ที่ ID : @TrueID