รีเซต

เขาหินปูน ล่องเรือตาหมื่น ที่เที่ยวพิษณุโลก ผจญภัย ปีนเขา ท้าทายความสูง

เขาหินปูน ล่องเรือตาหมื่น ที่เที่ยวพิษณุโลก ผจญภัย ปีนเขา ท้าทายความสูง
nukkpidet
17 มิถุนายน 2564 ( 13:30 )
7.7K

     วันนี้เราพาทุกคนไปเที่ยว พิษณุโลก เยือนสถานที่ที่เรียกได้ว่าผจญภัยสุดๆ แถมยังได้รับฉายาว่า กุ้ยหลินเมืองไทย อีกด้วยนะคะ และที่นี่ก็คือ เขาหินปูน ล่องเรือตาหมื่น นั่นเอง ขอเกริ่นก่อนเลยว่าที่นี่ค่อนข้างท้าทายระดับหนึ่ง แต่วิวด้านบนก็สวยคุ้มค่าสุดๆ ไปค่า ไปลุยกันเลยย

 

 

ที่เที่ยวธรรมชาติ พิษณุโลก สุดหิน

เขาหินปูน ล่องเรือตาหมื่น

 

     เขาหินปูน ล่องเรือตาหมื่น ที่เที่ยวใน จังหวัดพิษณุโลก ตั้งอยู่ที่ ตำบลบ้านมุง อำเภอเนินมะปราง เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงดงามและแปลกตามากๆ เพราะเป็นบริเวณของเทือกเขาหินปูนที่เรียงรายกันอยู่ โดยมียอดแหลมสวย มองดูแล้วเหมือนกับรังปลวกขนาดใหญ่เลย เรียกได้ว่าเป็น กุ้ยหลินของเมืองไทย เลยนะคะ 

 

 

     และพื้นที่โดยรอบก็จะมีธรรมชาติที่สมบูรณ์มาก เลยทำให้ที่นี่เปิดรับนักท่องเที่ยวให้มาสัมผัสความงดงามแบบนี้จนได้รับความนิยมขึ้นมาค่ะ โดยกลุ่มชาวบ้านรวมตัวกันช่วยดูแลนักท่องเที่ยวอย่างเราๆ นั่นเอง และส่วนหนึ่งก็เพื่อสนับสนุนให้นายพรานในหมู่บ้านนำนักท่องเที่ยวไปเที่ยวชมแทนการไปเดินหาของป่า แน่นอนว่าที่นี่เหมาะสำหรับคนรักการผจญภัยแอดเวนเจอร์ ชอบปืนป่าย ถ้าได้มาลองสัมผัส เขาหินปูน ของที่นี่ ต้องหลงรักแน่ๆ ค่ะ

 

ที่เที่ยวธรรมชาติ พิษณุโลก

 

     สำหรับการปีนขึ้นไปดู เขาหินปูน นั้น นักท่องเที่ยวจะต้องป่าเขาปีนเขาหินปูน โดยหินแต่ละก้อนนั้น ก็จะมีความแข็งแรงมาก บางช่วงเป็นช่วงสูงชัน เป็นทางเลาะโขดหิน แถมยังมีช่วงปีนแบบใช้เชือกไตร่ตลอดเส้นทางอีกด้วย บอกเลยว่างานนี้หินอยู่พอตัวเลย ได้ท้าทายผจญภัยครบทุกรสชาติแน่นอนค่ะ

 

 

     ในการตลอดการเดินทางก็ต้องมีการสวมถุงมือยางไว้คอยจับหินปูนด้วยนะคะ ส่วนเรื่องอาหารการกิน นายพรานจะนำอาหารพื้นบ้านไปให้นักท่องเที่ยวได้ทานบนยอดเขากันค่ะ เป็นการเปิดประสบการณ์ที่ไม่ได้เจอกันบ่อยๆ แน่นอน ได้บรรยากาศหลักล้าน แต่อาหารหลักร้อยแบบนี้ จะพลาดได้ไงล่ะเนอะ

 

ข้อมูล เขาหินปูน พิษณุโลก

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<