12 ร้านอร่อย อยุธยา ห้ามพลาด ขับรถเที่ยววัด ไหว้พระใกล้กรุงเทพ วันหยุดนี้ฟินแน่นอน

12 ร้านอร่อย อยุธยา ห้ามพลาด ขับรถเที่ยววัด ไหว้พระใกล้กรุงเทพ วันหยุดนี้ฟินแน่นอน
Filmthii
14 พฤษภาคม 2562 ( 11:50 )
95.7K
10

         มาเที่ยวอยุธยาทั้งที ก็อย่าลืมแวะเช็คอินร้านอร่อย คาเฟ่ และร้านกาแฟ เด็ดขาด! บอกเลยว่าอยุธยาเป็นอีกหนึ่งจังหวัดใกล้กรุงเทพ เที่ยวง่าย ที่เที่ยวแน่น วัดเยอะ แต่วันนี้เราจะขอเอาใจสายกิน กิน กิน และกิน! ตะลุยกิน 12 ร้านอร่อย อยุธยา ห้ามพลาด จะมีร้านไหนน่าสนใจบ้าง ตามเราไปดูกันเลยครับ

 

 

01

บ้านไม้ริมน้ำ

 

 

         เริ่มต้นกันที่ร้านแรก เราจะพาทุกคนไปนั่งกินกุ้ง กุ้ง และกุ้งกันที่ร้านบ้านไม้ริมน้ำ บอกเลยว่ามาเยือนอยุธยาทั้งที ก็ต้องโดนกุ้งแม่น้ำเผา ไม่งั้นจะถือว่ามาไม่ถึง ฮ่าา ร้านนี้มีดีตั้งแต่เรื่องบรรยากาศเลยล่ะ เพราะนางตั้งอยู่ติดริมน้ำ มองเห็นวิววัดสวยงาม อีกเรื่องที่ดีงามไม่แพ้บรรยากาศก็คือความชุ่มฉ่ำของมันกุ้ง และความใหญ่ เนื้อแน่นของตัวกุ้งแม่น้ำ หื้มมมม ฟินเว่อร์ ยิ่งมาเจอน้ำจิ้มรสเด็ดจัดจ้าน ถือว่าลงตัวสุด

พิกัด : 43/1 หมู่ 2 ถ.อู่ทอง อ.พระนครศรีอยุธยา จ.อยุธยา
เปิดบริการ : 10.30 - 22.00 น.
โทร : 0-3524-2248
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/BaanMaiRimNum

 


02

ร้านก๋วยเตี๋ยวผักหวาน

         เอาใจคนรักเมนูเส้น เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับร้านก๋วยเตี๋ยวผักหวาน ที่นี่ถือเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวชื่อดังประจำเมืองอยุธยา บรรยากาศภายในร้านแบ่งออกเป็น 2 โซนให้เราได้เลือก นั่นก็คือโซนด้านนอก และโซนห้องแอร์ แต่ที่เด็ดสุด และเป็นซิกเนเจอร์ประจำที่นี่ก็คือการนำผักหวานมาประกอบในเมนูอาหารแทบทุกเมนูภายในร้านนั่นเอง สำหรับใครที่ชื่นชอบผักหวานอยู่แล้ว จะต้องตกหลุมรักให้กับร้านนี้ เชื่อเรา!

พิกัด : 48/3 หมู่ 1 ถ.อู่ทอง ต.หอรัตนไชย อ.พระนครศรีอยุธยา จ.อยุธยา
เปิดบริการ : 08.00 - 21.00 น.
โทร : 08-9539-9427
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/PhakHwanAyutthaya

 


03

ก๋วยเตี๋ยวเรือห้อยขา

         สำหรับทีมก๋วยเตี๋ยวเรือ อย่าเพิ่งรีบนอยส์กันนะครับ เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับร้านก๋วยเตี๋ยวเรือห้อยขา ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือสุดซิกเนเจอร์ที่หลายคนมาเยือนอยุธยา ก็ต้องโดน! จุดขายของที่นี่ก็คือการนั่งห้อยขาไป ซู้ดก๋วยเตี๋ยวไป มองวิวริมแม่น้ำไป หูยยย มันช่างชิลอะไรเช่นนี้ ส่วนเรื่องเมนูก๋วยเตี๋ยวของนางรสชาติจัดจ้าน เข้มข้นสุดๆ อร่อยแบบไม่ต้องปรุงเพิ่มเชียวนะ ต้องลอง

พิกัด : ตรงข้ามโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา หมู่ 4 ถ.อู่ทอง อ.พระนครศรีอยุธยา จ.อยุธยา
เปิดบริการ : 10.00 - 15.00 น.
โทร : 09-2743-2200
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/pannoodle

 


04

เรือนไทยกุ้งเผา วัดเชิงเลน

 

         อีกหนึ่งร้านที่เราไม่อยากให้ทุกคนพลาด สำหรับเมนูกุ้ง ก็คือร้านเรือนไทยกุ้งเผา ใกล้กับวัดเชิงเลน บอกเลยว่ากุ้งแม่น้ำที่นี่สด สะอาด แถมยังไซส์ใหญ่เว่อร์ๆ มันด้านในก็แน่น ชุ่มฉ่ำแน่นอนครับ อีกทั้งน้ำจิ้มของนางก็รสชาติจัดจ้าน สมกับเป็นร้านกุ้งเผาเจ้าดังประจำเมืองอยูธยา แต่ถ้าใครเบื่อเมนูกุ้งแล้วล่ะก็ ทางร้านก็ยังมีเมนูอื่นๆ ให้เลือกสั่งอีกเพียบ

พิกัด : 1/2 หมู่ 4 อ.ภายในวัดเชิงเลย ถ.บางพูน-บางปะอิน อ.บางไทร จ.อยุธยา
เปิดบริการ : 10.00 - 19.00 น.
โทร : 08-1269-5061
เว็บไซต์ : ไม่ระบุ

 


05

กิน กะ มือ

         ร้านอาหารเปิดใหม่ในเมืองอยุธยา อย่างร้านกิน กะ มือ ก็มีความน่าสนใจอยู่ไม่น้อยนะครับ เมนูอาหารส่วนใหญ่ของที่นี่นางก็มีเป็นนานาชาติ ผสมรวมกับอาหารไทย เมนูเด็ดของนางก็คือยำรวมโจรสลัด รสชาติจัดจ้าน แซ่บเว่อร์ๆ ภายในจานนี้จัดเต็มสุดๆ ไม่ว่าจะเป็นปูม้า กุ้งสด ปลาหมึก และหอย หื้มมมม สะใจแน่นอน อีกทั้งบรรยากาศร้านก็ดี เหมาะแก่การนั่งชิลตอนเย็นๆ หลังไหว้พระ ทำบุญเสร็จอีกด้วย

พิกัด : สี่แยกไฟแดง รร.จิรศาสตร์ อ.พระนครศรีอยุธยา จ.อยุธยา
เปิดบริการ : 16.00 - 22.00 น.
โทร : 08-5176-2612
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/handfoodthailand

 


06

แกรนด์เจ้าพระญา อยุธยา

         สำหรับใครที่ต้องหาร้านอาหารริมน้ำ บรรยากาศดีๆ สักร้านในอยุธยา เราขอแนะนำร้านแกรนด์เจ้าพระญา อยุธยา เลยครับ กล้าพูดได้เลยว่าบรรยากาศร้านที่นี่ชิลสุดๆ ตั้งอยู่ริมแม่น้ำที่แท้ทรู มีโซนที่นั่งให้เลือกทั้งแบบห้องแอร์ และแบบนั่งในสวนด้านนอก ส่วนเรื่องเมนูอาหารก็จัดเต็มทุกจาน ตั้งแต่กุ้งแม่น้ำเผา มันกุ้งเยิ้มๆ ไปจนถึงอาหารไทยรสชาติไทยแท้ๆ

พิกัด : 42/1 หมู่ 4 ต.บ้านรุน อ.พระนครศรีอยุธยา จ.อยุธยา
เปิดบริการ : 11.00 - 22.00 น.
โทร : 08-1942-1666
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Grandchaopraya

 


07

ก๋วยเตี๋ยวหมูเฮียติ่ง

 

          กลับมาลุยเมนูก๋วยเตี๋ยวกันต่อที่ร้านก๋วยเตี๋ยวหมูเฮียติ่ง หรือที่ชาวบ้านแถวนี้รู้จักกันว่า ก๋วยเตี๋ยวถีบจักร ที่นี่นางเปิดมายาวกว่า 20 ปีแล้วเชียวนะ! ดังนั้นเรื่องรสชาติอาหารไม่ต้องห่วงเลยครับ ร้านนี้ทีเด็ดอยู่ที่ การเคี่ยวน้ำซุปจากกระดูกเล้งนานกว่า 2 ชั่วโมง ก่อนนำมาปรุงเป็นเมนูก๋วยเตี๋ยวต้มจืด ต้มยำ และเย็นตาโฟ โดยใช้หมูสับสดๆที่ผ่านการหมักกับกระเทียมและพริกไทยนำมาลวกใส่ลงไปชามต่อชาม ทำให้น้ำซุปยิ่งหวานกลมกล่อม แทบไม่ต้องปรุง

พิกัด : ริมถนนเลียบทางรถไฟ อ.พระนครศรีอยุธยา จ.อยุธยา
เปิดบริการ : 09.00 - 15.00 น.
โทร : 08-5187-4582
เว็บไซต์ : ไม่ระบุ

 


08

ต้นน้ำ บางปะอิน

 

 

          ขอปิดท้ายร้านกุ้งเผากันอีกสักหน่อยละกันครับ เราจะพาทุกคนไปดูที่ร้านต้นน้ำ บางปะอิน อีกหนึ่ง้รานกุ้งเผา ที่ต้องบอกเลยว่าน้ำจิ้มเด็ดเว่อร์ๆ รสชาติจัดจ้าน เผ็ด หวาน เปรี้ยว มาครบทุกรสชาติ ส่วนกุ้งแม้น้ำก็มีให้เลือกหลายไซส์ แบ่งขายเป็นกิโล เนื้อแน่น สดทุกตัวแน่นอน ยิ่งถ้าหากใครชื่นชอบมันกุ้งล่ะก็ หื้มมมม ฟินสุดในทริปอยุธยาเชียวละ ถ้าได้มาลองร้านนี้ ฮ่าาา

พิกัด : ถ.เทศบาลซอย 6 ต.บ้านเลน อ.บางปะอิน จ.อยุธยา
เปิดบริการ : 10.00 - 20.30 น.
โทร : 0-3526-1006
เว็บไซต์ : ไม่ระบุ

 


09

Busaba Cafe

         ในส่วนของคนที่อยากแวะร้านอร่อย พร้อมถ่ายรูปสวยๆ ล่ะก็ เราแนะนำให้แวะร้าน Busaba Cafe เลยครับ เพราะที่นี่เป็นทั้งร้านอาหาร และคาเฟ่ชิคๆ ผสมอยู่รวมกันนั่นเอง เมนูสุดน่ารักที่เราเลิฟมากของร้านนี้ก็คือ เมนูสุดครีเอทด้วยการนำสายไหมของดีอยุธยา มามิกซ์กับเครื่องดื่มและเมนูของหวาน เช่น กาแฟโรยสายไหม น้ำมะพร้าวสายไหม โฮมเมดเค้กกับสายไหม และวาฟเฟิลผลไม้สายไหม

พิกัด : 11/6 ซ.ชีกุน ต.ท่าวาสุกรี อ.พระนครศรีอยุธยา จ.อยุธยา
เปิดบริการ : 09.00 - 18.00 น.
โทร : ไม่ระบุ
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/BusabaCafeMeal

 


10

The Summer House

         คาเฟ่ร้านต่อมาที่ห้ามพลาดเช่นกันในอยุธยา ก็คือร้าน The Summer House ที่นี่ก็เป็นอีกหนึ่งร้านที่เหมาะแก่การมานั่งชิล ถ่ายรูปสวยๆ จิบเครื่องดื่มอร่อยๆ นางเป็นคาเฟ่ธีมออกฮาวายหน่อยๆ คล้ายกับว่าเรากำลังนั่งชิลอยู่ริมทะเล เมนูอาหารของที่นี่ก็มีอิ่มทั้งของคาว และของหวาน แวะร้านเดียวคุ้มแน่นอน

พิกัด : 71/1 หมู่ 6 อ.พระนครศรีอยุธยา จ.อยุธยา
เปิดบริการ : 10.00 - 21.30 น.
โทร : 09-4224-2223
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/thesummerhouse.ayutthaya

 


11

บ้านข้าวหนม

          มาเยือนอยุธยาทั้งที ก็ต้องห้ามพลาดเมนูขนมไทยถูกป้ะ? และร้านที่อร่อยจริงจังไม่หลอกดาว ก็คือร้านบ้านข้าวหนม ซึ่งเมนูชาเขียวหลงกรุงของที่นี่ ก็อร่อยถูกใจเราสุดๆ เพราะนางจะใส่น้ำตาลแดง ให้เราเคี้ยวเพลิน กรุบกรอบแน่นอน รสชาติหวานกลมกล่อม หอมชื่นใจ กินคู่กับขนมไทยอร่อยๆ ลงตัวสุดๆ เลยล่ะครับ

พิกัด : 2/10 ถ.อู่ทอง ต.หอรัตนไชย อ.พระนครศรีอยุธยา จ.อยุธยา
เปิดบริการ : 08.00 - 19.00 น.
โทร : 09-7921-9465
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Baan-kao-nhom

 


12

Basic Space Coffee

          ปิดท้ายกันที่ร้าน Basic Space Coffee คาเฟ่สุดชิค ถ่ายรูปสวย ที่มีดีตั้งแต่น้ำมะพร้าว ไปจนถึงเมนูกาแฟต่างๆ สำหรับคอกาแฟอย่างเราไม่ควรพลาดเลยล่ะ เพราะนางมีเมล็ดสายพันธุ์กาแฟให้เลือกเยอะมาก แต่ละสายพันธุ์ก็มีรสชาติแตกต่างกัน ส่วนบรรยากาศภายในร้านก็สงบ ถ่ายรูปสวยหลายมุมอยู่นะ หากมีเวลาจากการไหว้พระ ทำบุญ ก็อย่าลืมลองแวะกันดูนะครับ

พิกัด : 2/1 ถ.ราเมศวร ต.ประตูชัย อ.พระนครศรีอยุธยา
เปิดบริการ : 07.30 - 16.00 น.
โทร : ไม่ระบุ
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/basicspacecoffee

 

ที่เที่ยว อยุธยา ที่น่าสนใจ


รวม 12 วัดสวย อยุธยา
เที่ยวใกล้กรุงเทพ เช้าไปเย็นกลับ

ขับรถเที่ยวอยุธยา 9 ที่ ถ่ายรูปสวย
ที่ไม่ใช่วัด ไปชิลได้เก๋ๆ ชิคๆ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง