รีเซต

น้ำตกแม่เกิ๋งหลวง ที่เที่ยวแพร่ สายน้ำเมืองเหนือ สวรรค์กลางป่า

น้ำตกแม่เกิ๋งหลวง ที่เที่ยวแพร่ สายน้ำเมืองเหนือ สวรรค์กลางป่า
nukkpidet
18 กุมภาพันธ์ 2567 ( 12:49 )
1.8K
1

     อากาศร้อนๆ แบบนี้ ต้องหาที่เที่ยวเย็นๆ ไว้คลายร้อนสักหน่อยแล้ว งั้นขึ้นเหนือมาเที่ยว แพร่ กันเลยเจ้าา เพราะเราจะพาไป น้ำตกแม่เกิ๋งหลวง ที่เที่ยวธรรมชาติ สวยๆ ภายใน อุทยานแห่งชาติเวียงโกศัย นี้ บอกเลยว่านอกจากจะสวยงามแล้ว ก็เล่นน้ำกันได้แบบชิลๆ มาค่ะ ตามมาเลย

 

 

ที่เที่ยวแพร่ ชมธรรมชาติ ณ น้ำตกแม่เกิ๋งหลวง

จองที่พัก ราคาพิเศษ กับ อาโกด้า

จองที่พัก ราคาพิเศษ กับ อาโกด้า

 

ไฮไลท์ ของ น้ำตกแม่เกิ๋งหลวง

     น้ำตกแม่เกิ๋งหลวง เป็นน้ำตกสวยงามขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ใน ตำบลแม่เกิ๋ง อำเภอวังชิ้น จังหวัดแพร่ โดยมีทั้งหมด 7 ชั้นด้วยกัน รวมระยะทาง 213 เมตร ดูแล้วคล้ายกับขั้นบันไดแบบนั้นเลยค่ะ ซึ่งสายน้ำนั้นจะไหลลงมาจากยอดดอยแม่เกิ๋งนี่เอง ส่วนคำว่า แม่เกิ๋ง นั้น ก็หมายถึงขั้นบันได บริเวณส่วนของชั้นที่ 1 จะเหมาะกับการเล่นน้ำมากที่สุดเลย เพราะมีแอ่งน้ำกว้างขวางนั่นเอง

 

kwanchai / Shutterstock.com

 

     นอกจากความสวยงามของ น้ำตกแม่เกิ๋งหลวง บริเวณไม่ไกลกันนั้นก็ยังมีน้ำตกที่สวยงามอีกหลายแห่งด้วยกัน ทั้ง น้ำตกแม่สิน น้ำตกแม่จอก น้ำตกแม่ป้าก น้ำตกแม่รัง น้ำตกขุนห้วย เป็นต้น รวมถึงมีจุดชมวิวสวยๆ อย่าง ม่อนแม่เกิ๋ง อีกด้วยค่ะ ใครชอบท่องเที่ยวแนวๆ ธรรมชาติ แวะมาที่นี่ได้เลยค่ะ โดยสายน้ำสวยๆ นี้ ยังมีน้ำตกกันตลอดปีด้วยนะ 

 

 

     ส่วนใครที่จะพาลูกๆ หลานๆ มาเที่ยว น้ำตกแม่เกิ๋งหลวง ก็ไม่ต้องห่วงเรื่องความปลอดภัยเลย เพราะทางอุทยานฯ มีมาตรการรักษาความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวอย่างเราๆ แนะนำว่าถ้าชอบลุยให้เดินป่า ลุยไปถึงด้านบนบริเวณน้ำตกชั้น 7 ให้ได้ค่ะ เพราะถึงแม้จะลงเล่นน้ำไม่ได้ แต่ก็สวยอลังการ จนความเหนื่อยหายไปเลย

 

ที่เที่ยวน้ำตก แพร่

 

     รวมถึงมีธรรมชาติสวยๆ ระหว่างให้ได้ชมกันเพลินๆ ด้วยนะ มาพักผ่อนกับธรรมชาติของ น้ำตกแม่เกิ๋งหลวง เมืองเหนือ กันที่ จังหวัดแพร่ แบบนี้ดีแต้ๆ เลย ใครยังไม่เคยแวะมาชิลกับสายน้ำแห่งนี้ พลาดไม่ได้เลยนะคะ อีกพิกัดธรรมชาติภายใน อุทยานแห่งชาติเวียงโกศัย แห่งนี้

 

ข้อมูล น้ำตกแม่เกิ๋งหลวง แพร่

  • ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติเวียงโกศัย ตำบลแม่เกิ๋ง อำเภอวังชิ้น จังหวัดแพร่
  • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/QUGy8hxNfvdgFTuRA 
  • เปิดให้เข้าชม : 07.30-17.30 น.
  • เว็บไซต์ : -