บริการเช่ารถนอน ขับรถเที่ยวญี่ปุ่น ประหยัดเงิน หมดห่วงเรื่องที่นอน !

บริการเช่ารถนอน ขับรถเที่ยวญี่ปุ่น ประหยัดเงิน หมดห่วงเรื่องที่นอน !
Muzika
10 กรกฎาคม 2562 ( 13:46 )
2.3K
6

     เรื่องของการเดินทางในญี่ปุ่นนั้นเป็นที่ขึ้นชื่อลือชาว่าสะดวกสบายสุดๆ มีทางรถไฟที่สามารถเข้าถึงได้แทบทุกพื้นที่ของญี่ปุ่น ถึงอย่างนั้นก็มีบ้างบางที่ที่จำเป็นต้องใช้วิธีขับรถเที่ยวญี่ปุ่นถึงจะไปได้ แต่ถ้าขับไปได้แล้วมันก็มักจะเป็นบริเวณที่หาที่พักได้ยาก ไม่ก็เป็นเรียวกังที่ราคาค่อนข้างสูงจนบางครั้งก็ยากที่จะเอื้อมถึง

 

 

     ทางบริษัท Niconico Rentacar ผู้ให้เช่ารถยนต์ในญี่ปุ่นจึงมีทางออกของปัญหานี้มาให้ ด้วยการควบรวมเอารถกับที่นอนมารวมเข้าด้วยกันซะเลย จอดไหนนอนนั่น ! ด้วยรถยนต์ไดฮัตสึ วาเกะ (Daihatsu Wake) ที่แม้จะไม่ใช่รถบ้านคันโตๆ แบบที่เราเคยเห็น แต่ก็สามารถพับเบาะจนได้ที่นอนสบายๆ สำหรับ 2 คนได้ไม่ยาก ความยาวถึง 185 เซนติเมตร ไซส์กำลังดีสำหรับชาวเอเชียอย่างเรา

 

 

     และเมื่อจะใช้เป็นที่นอนจริงจังแล้ว ในรถยังมีชุดผ้าม่านไว้ให้รอบคัน กันทุกกระจกรอบรถ ป้องกันแสงไม่ให้เล็ดรอดเข้ามาจนรบกวนการนอนหลับ รวมถึงมอบความเป็นส่วนตัวให้กับรถโรงแรมของเราด้วย

 

 

     แม้ทาง Niconico Rentacar จะตั้งใจให้รถรุ่นนี้ไว้สำหรับคนที่นิยมกิจกรรมกลางแจ้ง เช่นเดินเขา ตั้งแคมป์ ตกปลา ฯลฯ หรือนักเดินทางที่ไม่สามารถใช้บริการรถสาธารณะได้ ไปจนถึงคนที่อยากประหยัดเงินค่าที่พักด้วย

 

 

     สนนราคาค่าเช่าอยู่ที่ 10,000 เยน (2,800 บาท) / 2 วัน 1 คืน หากต้องการเช่าต่อ จะคิดราคาคืนละ 7,000 เยน แต่ ณ ตอนนี้จะสามารถไปเช่าได้เฉพาะสาขา Hachioji Horinouchi ในโตเกียว และ New Chitose Airport ในฮอกไกโดครับ ใครสนใจลองเข้าไปดูรายละเอียดการเช่าได้ ที่นี่ (ภาษาญี่ปุ่น)