คนไทย ถ้าไม่เป๊ะ ไม่ไป! ผลสำรวจ ปี 59 เผย นักท่องเที่ยวไทย เน้นอวดหุ่น เดินเที่ยวหาด มากที่สุดในโลก

คนไทย ถ้าไม่เป๊ะ ไม่ไป! ผลสำรวจ ปี 59 เผย นักท่องเที่ยวไทย เน้นอวดหุ่น เดินเที่ยวหาด มากที่สุดในโลก
แมวหง่าว
5 ตุลาคม 2559 ( 04:41 )
1.8K

เป็นการยืนยันได้เป็นอย่างดี ว่ากระแสคนรักสุขภาพ เข้าฟิตเนสปั้นหน้าท้องแน่นๆ นั้นมาแรงในเมืองไทยจริงๆ จากผลสำรวจล่าสุดโดย Expedia เว็บไซต์บริการด้านการท่องเที่ยว ที่เผยการสำรวจว่า นักท่องเที่ยวชาวไทยชอบพักผ่อนชายหาดมากที่สุด และให้ความสำคัญกับรูปร่างหน้าตา เสื้อผ้าหน้าผม ที่ต้องเป๊ะก่อนเดินทาง ไม่งั้นไม่ไป!

 

การสำรวจ พฤติกรรมของนักท่องเที่ยวทั่วโลกประจำปี (Flip Flop Report) นักท่องเที่ยวชายหาดในปี 2559 ทั้งในเรื่องกิจกรรมที่ทำระหว่างการท่องเที่ยว ค่าใช้จ่ายในการเดินทาง การเลือกสถานที่ท่องเที่ยว ความปลอดภัยในการท่องเที่ยว และการจัดการการเดินทาง ในจำนวน 24 ประเทศทั่วโลก ผลปรากฏว่า นักท่องเที่ยวชาวไทยชอบพักผ่อนชายหาดในวันหยุดมากที่สุด สูงถึงร้อยละ 82 ในรอบปีที่ผ่านมา รวมถึงวางแผน ที่จะเที่ยวพักผ่อนชายหาดอีกในปีหน้าคิดเป็นร้อยละ 85 นอกจากชื่นชอบท่องเที่ยวชายหาดเป็นชีวิตจิตใจแล้ว นักท่องเที่ยวชาวไทยส่วนใหญ่ให้ความสำคัญกับเรื่องรูปร่างหน้าตา ที่ต้องดูดีก่อนเดินทางไปเที่ยวชายหาด ผลสำรวจยังพบอีกว่า นักท่องเที่ยวชาวไทยร้อยละ 32 ยอมรับว่าพวกเขาเลือกที่จะเลื่อนการเดินทางออกไปหากรูปร่างยังไม่ฟิตแอนด์เฟิร์มพอ ซึ่งเปรียบเทียบกับนักท่องเที่ยวทั่วโลกมีเพียงร้อยละ 11 ที่จะยอมเลื่อนวันหยุดออกไปเพื่อให้ได้รูปร่างที่ดีก่อนไปเที่ยวชายหาด

 

 

นักท่องเที่ยวชาวไทยจะเสียค่าใช้จ่ายไปกับดูแลตัวเองให้ ดูดีก่อนออกทริปเฉลี่ยคนละ 2,822 บาทต่อทริป โดยร้อยละ 56 ของค่าใช้จ่ายจะหมดไปกับการซื้อเสื้อผ้าไปเที่ยว ชุดใหม่ ในขณะที่ร้อยละ 38 จะใช้ไปกับการเข้ายิมออกกำลังกายเพื่อรูปร่างที่สวยงาม เพื่อความมั่นใจก่อนจะโชว์และแชร์ภาพที่ตัวเองไปเที่ยวในโซเชียลมีเดีย แต่ใช้จ่ายไปกับการท่องเที่ยวพักผ่อนชายหาดในวันหยุดเฉลี่ยเพียงคนละ 1,430 ดอลลาร์สหรัฐ (คิดเป็นเงินไทยเท่ากับ 50,272 บาท) ซึ่งนับว่าต่ำที่สุดในโลก

 

 

สำหรับกิจกรรมที่ทำระหว่างพักผ่อนอันดับแรกคือนิยมเดินเที่ยวและชมวิวตามชายหาด 73% รองลงมาคือ ว่ายน้ำที่ชายหาด 57% อันดับที่สามคือ ชอบนั่งชมพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตกดิน 56% ตามด้วยเลือกซื้อ ของที่ระลึก 52% และนอนหลับพักผ่อนและงีบยามบ่าย 49% เป็นอันดับสุดท้าย

 

 

นอกจากนี้ ผลการสำรวจยังเผยข้อมูลที่น่าสนใจอีกข้อหนึ่งคือ นักท่องเที่ยวชาวไทยไม่กลัวฉลามและไม่สนใจการ ปรากฏตัวของฉลามเป็นจำนวนถึง 42% โดย 37% ของนักท่องเที่ยวเลือกที่จะว่ายน้ำต่อไปแม้จะมีอันตราย ซึ่งแตกต่างจากนักท่องเที่ยวประเทศเพื่อนบ้านอย่างสิงคโปร์และมาเลเซียอย่างสิ้นเชิง ที่พวกเขาจะหลีกเลี่ยงการ เผชิญหน้ากับฉลามในทันทีเป็นจำนวน 38% และ 35% ตามลำดับ และหากพูดถึงสิ่งที่น่ากลัวนั้น การกลัวที่ตัวเอง จะดูไม่ดีนั้นติดหนึ่งใน 3 อันดับแรกที่นักท่องเที่ยวชาวไทยกลัว โดยกลัวการถูกโจรกรรมระหว่างท่องเที่ยว เป็นอันดับหนึ่งสูงถึง 32% อันดับสองคือกลัวความแรงของกระแสน้ำและจมน้ำ 32% และอันดับสามคือกลัว ผิวไหม้เกรียมจากการถูกแดดเผา 16%

 

 

ขอขอบคุณข้อมูล : Expedia.co.th

 

 

ภาพ: ลิขสิทธิ์ถูกต้องจาก Shutterstock ลิขสิทธิ์ภาพขอสงวนเฉพาะสำหรับงานบทความใน “ทรูไลฟ์” และ “H Travel” เท่านั้น ห้ามไม่ให้นำภาพไปเผยแพร่ผ่านช่องทางอื่นโดยเด็ดขาด

 

 

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com