ตลาดนัดรถไฟ...แหล่งแฮงค์เอ้าท์แนวๆ ของคนเมือง

ตลาดนัดรถไฟ...แหล่งแฮงค์เอ้าท์แนวๆ ของคนเมือง
เอิงเอย
2 ตุลาคม 2555 ( 10:24 )
29.5K

words & photo by เอิงเอย

ตลาดนัดรถไฟ

แหล่งแฮงค์เอ้าท์แนวๆ ของคนเมือง


ใครกำลังมองหาแหล่งแฮงค์เอ้าท์ใหม่กลางใจเมืองอย่างกรุงเทพฯ คงพลาดไม่ได้กับ “ตลาดนัดรถไฟ” แหล่งรวมของชิม ของช้อปมากมายสุดคลาสสิคในยามค่ำคืนทุกวันเสาร์ และอาทิตย์ค่ะ


บรรยากาศรวมๆ ของตลาดนัดรถไฟนั้น คล้ายๆ กับตลาดนัดสวนจตุจักรในวันเสาร์ และอาทิตย์ค่ะ แต่จะต่างกันที่ ตลาดนัดจตุจักรนั้นเปิดช่วงเวลากลางวัน แต่สำหรับตลาดนัดรถไฟนั้นจะเปิดหลังจากพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าไปแล้วเท่านั้นเอง

 
ทุกหกโมงเย็นเป็นต้นไป ผู้คนจะเริ่มทยอยกันมาหาของชิม ของช้อปราคาถูกที่นี่ค่ะ ตลาดนัดรถไฟ มีด้วยกันสองโซนใหญ่ คือ โซนด้านนอก ซึ่งจะเป็นที่เปิดท้ายขายของ ไม่ว่าจะเป็น ของกิน ของใช้ ของใหม่ ของมือสอง รวมทั้งของสะสม, ของเก่า, ของเล่น, ของใช้, ของตกแต่งบ้าน, ของโบราณ, รถโบราณ, จักรยานโบราณ, เสื้อผ้า, แฟชั่น และต้นไม้ ฯลฯ มากมายได้อีก


ส่วนโซนด้านใน ด้านซ้ายจะเป็นโกดัง ที่จะมีเฟอร์นิเจอร์ย้อนยุคสุดคลาสสิค ส่วนตรงลานโล่งเป็นที่ขายของตกแต่งบ้าน เสื้อผ้าแนววินเทจ ตุ๊กตาหลากแบบ และสินค้าอื่นๆ ให้เลือกชมเลือกซื้อมากมาย ที่สำคัญต่อรองราคาได้ ไม่เกินงบแน่นอนค่ะ ส่วนใหญ่ข้าวของที่นี่นั้นจะเน้นของย้อนยุค วินเทจ หน่อยๆ เพราะฉะนั้นไม่ต้องกลัวว่าจะซื้อมาซ้ำกับใคร


นอกจากข้าวของต่างๆ แล้ว ที่นี่ยังมีร้านอาหารเก๋ๆ ตกแต่งแนววินเทจคลาสสิคให้ได้ไปนั่งเล่นกินลมชมบรรยากาศอีกด้วย
สำหรับใครที่อยากไปเดินชิลล์ช้อปปิ้งในบรรยากาศสบายๆ ยามค่ำ ก็ไม่ควรพลาดไปเดินเที่ยว ตลาดนัดรถไฟ อยู่ด้านหลังสวนจตุจัตร ตรงข้ามตลาด อตก. ซึ่งเปิดขายทุกๆ วันเสาร์และอาทิตย์ ตั้งแต่ 6 โมงเย็น จนถึงเที่ยงคืนค่ะ

ตามไปแฮงค์เอ้าท์ต่อที่ Cicada หัวหิน คลิกเลยคร้าบบบ

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่ http://travel.truelife.com

มาเป็นเพื่อนกับเราได้อีกหนึ่งช่องทางที่ Facebook http://www.facebook.com/TravelTruelife