รีเซต

สถานที่หลอน เกาะตุ๊กตาผี Island of the Dead Dolls เม็กซิโก ไม่กล้าพอ อย่ามาลองของคนเดียว!

สถานที่หลอน เกาะตุ๊กตาผี Island of the Dead Dolls เม็กซิโก ไม่กล้าพอ อย่ามาลองของคนเดียว!
เอิงเอย
3 กันยายน 2564 ( 14:00 )
22.5K

      ใครที่เคยขวัญผวากับเรื่องราวของ ตุ๊กตาผี ตามหนังดังหลายๆ เรื่องมาแล้ว อาจจะต้องขนหัวลุกกว่าเดิม  เพราะเรื่องราวของที่นี่ เป็นของจริง! มี สถานที่หลอน ตั้งอยู่จริงๆ จนมีหลายคนไปท้าพิสูจน์มาแล้วที่ เกาะตุ๊กตาผี Island of the Dead Dolls หรือ La Isla De Las Munecas (ลา อิสลา ดิ ลาส มูเนเคส) ประเทศเม็กซิโก ตามเรามาเสียวสันหลัง ไปพร้อมกับเรื่องราวชวนขนลุกของที่นี่ไปพร้อมกัน...

 

สถานที่หลอน เกาะตุ๊กตาผี
Island of the Dead Dolls เม็กซิโก

 

      Island of the Dead Dolls หรือ La Isla De Las Munecas คือเกาะเล็กๆ ที่นักท่องเที่ยวบางกลุ่มที่ชื่นชอบเรื่องราวสยองขวัญ ต้องมาพิสูจน์สักครั้ง ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงในเรื่องความลี้ลับของเม็กซิโกที่ดึงดูดใจให้มาลองของ

 

 

     เกาะตุ๊กตาผี แห่งนี้ตั้งอยู่ที่ คลองโซชิมิลโก (Xochimilco Canals) ซึ่งอยู่ทางตอนใต้ของ เม็กซิโก ซิตี้ (Mexico City) ไม่แปลกใจเลยที่เกาะนี้จะดูหลอน สยอง เต็มไปด้วยพลังงานที่เหมือนมีชีวิตทั้งที่ไม่มีสิ่งมีชีวิตอยู่เลย มีเพียงตุ๊กตาหน้าตาแปลกประหลาดห้อยอยู่ตามต้นไม้ แค่บรรยากาศก็ชวนขนลุก และเหมือนมีคำสาปบางอย่างที่ทำให้ไม่อยากเยื้องย่างเข้าไปบนเกาะแห่งนี้

 

ที่หลอน ผีดุ Island of the Dead Dolls เม็กซิโก

 

 

ตำนานเกาะตุ๊กตาผีสิง

      เกาะแห่งนี้มีเรื่องเล่ากันว่า ดอน จูเลียต ซานตานา (Don Julian Santana) นักพรต ฤาษี ผู้นี้ละทิ้งทางโลก ได้เดินทางมาอาศัยอยู่ในเกาะแห่งนี้มายาวนานถึง 50 ปี และได้เขียนบันทึกตำนานแห่งเกาะนี้ว่า ได้มีเด็กหญิงคนหนึ่งจมน้ำตาย โดยเขาพยายามที่จะหาศพเด็กผู้หญิงคนนั้นกลับขึ้นมาทำพิธี แต่หาอย่างไรก็ไม่พบ จนกระทั่งมาถึงช่วงฤดูน้ำแล้ง คลองแห่งนั้นก็แห้งสนิทไม่เหลือน้ำ ดอน จูเลียต จึงกลับไปหาศพของเธออีกครั้ง แต่กลับพบเพียงตุ๊กตาน่ากลัว 1 ตัวอยู่ที่ก้นบ่อ

 

 

     ดอน จูเลียต จึงนำตุ๊กตาตัวนั้นกลับมาที่บ้านและนำไปแขวนไว้บนต้นไม้ โดยเขามีความเชื่อว่า ตุ๊กตาตัวนี้คือเด็กหญิงที่จมน้ำเสียชีวิตนั่นเอง เพราะตั้งแต่เขาพบตุ๊กตาตัวนี้ เขามักจะได้ยินเสียงเด็กร้อง หรือไม่ก็เสียงเด็กร้องไห้ ที่ทั้งเรียกเขาจากในน้ำ และมีทั้งร้องเพลง

     เขากลัวมากจึงเริ่มนำตุ๊กตามาไว้บนเกาะ โดยแขวนมันไว้ตามต้นไม้ทุกต้น และทุกซอกทุกมุมของเกาะ เพราะเชื่อว่ามันคงจะทำให้วิญญาณของหนูน้อยไม่เหงา และสงบลง อีกทั้งชาวบ้านที่มาตกปลารอบบริเวณเกาะกลับตกได้ตุ๊กตาขึ้นมาแทน...

 

 

     และเมื่อในปี 2001 ดอน จูเลียต ก็เสียชีวิตลงอย่างปริศนาซึ่งวันที่มีคนพบศพเขานอนคว่ำหน้าอยู่ในน้ำในคลองเดียวกันนั้นเอง ชาวบ้านที่มาหาปลาใกล้บริเวณเกาะก็มักจะได้ยินเสียงร้องโหยหวน เหมือนกับว่ามีผีนับร้อยๆ สิงสู่อยู่ในตุ๊กตาบนเกาะแห่งนี้ หลังจากนั้นมา ก็มีคนในพื้นที่เปิดเผยว่าพบตุ๊กตาบนเกาะแห่งนี้หันศีรษะได้ ลืมตาเองได้ ก็เป็นอีกเกาะหนึ่งที่เต็มไปด้วยเรื่องลี้ลับ และน่ากลัว

 

 

     ปัจจุบันเกาะตุ๊กตาผีจึงได้กลายเป็นอีกหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวสำหรับผู้ที่ชอบความเรื่องลี้ลับ ใครที่อยากจะไปลองของที่เกาะแห่งนี้ ก็อย่าลืมตั้งสติให้ดีถึงความแปลกประหลาดที่จะได้เจอ และเตือนไว้ว่าอย่าเก็บตุ๊กตากลับมาเป็นที่ระลึกอย่างเด็ดขาด!

 

 

ตำนาน สถานที่ลึกลับ ที่น่าสนใจอื่นๆ

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<