เกาะตุ๊กตาผี หลอนสุดขีด มาแล้วต้องช็อค ที่เม็กซิโก ไม่กล้าพอ อย่ามาคนเดียว

เกาะตุ๊กตาผี หลอนสุดขีด มาแล้วต้องช็อค ที่เม็กซิโก ไม่กล้าพอ อย่ามาคนเดียว
เอิงเอย
13 มีนาคม 2561 ( 08:11 )
16.1K

ใครที่เคยขวัญผวากับหนังดังเรื่อง ตุ๊กตาผี มาแล้วต้องช็อคคูณสอง เพราะเรื่องราวของตุ๊กตาผีนั้นมีจริงที่ เกาะตุ๊กตาผี Island of the Dolls หรือ เรียกในภาษาสเปนว่า ลา อิสลา ดิ ลาส มูเนเคส (la isla de las munecas) ที่ประเทศเม็กซิโก

 

 

 

ที่นี่คือเกาะเล็กๆ ที่นักท่องเที่ยวกลุ่มหนึ่งที่ชื่นชอบความสยองขวัญถือว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงในเรื่องความลี้ลับ เกาะตุ๊กตาแห่งนี้ตั้งอยู่ที่ คลองโซชิมิลโก (Xochimilco Canals) ซึ่งอยู่ทางตอนใต้ของเม็กซิโกซิตี้ (Mexico City) ไม่แปลกใจเลยที่เกาะนี้จะดูหลอน สยอง เต็มไปด้วยพลังงานที่เหมือนมีชีวิตทั้งที่ไม่มีสิ่งมีชีวิตอยู่เลย มีเพียงตุ๊กตาหน้าตาแปลกประหลาดห้อยอยู่ตามต้นไม้ ใครอยากรู้สึกถึงความสยองที่แท้จริงต้องลองมาสักครั้ง

 

 

 

ตำนานเกาะตุ๊กตาผีสิง

 

เกาะแห่งนี้มีเรื่องเล่าถึงกันว่า ดอน จูเลียต ซานตานา (Don Julian Santana) นักพรต ฤาษี ผู้นี้ละทิ้งทางโลกและครอบครัวของเขาเดินทางมาอาศัยอยู่ในเกาะแห่งนี้มายาวนานถึง 50 ปี เขียนบันทึกตำนานแห่งเกาะนี้ว่าได้มีเด็กหญิงคนหนึ่งจมน้ำตาย เขาพยายามที่จะหาศพเด็กผู้หญิงคนนั้นกลับขึ้นมาทำพิธี แต่หาอย่างไรก็ไม่พบ จนกระทั่งมาถึงช่วงฤดูน้ำแล้ง คลองแห่งนั้นก็แห้งสนิทไม่เหลือน้ำ ดอน จูเลียต จึงกลับไปหาศพของเธออีกครั้ง แต่กลับพบเพียงตุ๊กตาน่ากลัว 1 ตัวอยู่ที่ก้นบ่อ

 

 

ดอน จูเลียต จึงนำตุ๊กตาตัวนั้นกลับมาที่บ้านและนำไปแขวนไว้บนต้นไม้ โดยเขามีความเชื่อว่าตุ๊กตาตัวนี้เป็นเด็กหญิงที่จมน้ำเสียชีวิตคนเดียวกัน เพราะตั้งแต่เขาพบตุ๊กตาตัวนี้ เขามักจะได้ยินเสียงเด็กร้อง หรือไม่ก็เสียงเด็กร้องไห้ ทั้งเรียกเขาจากในน้ำ ทั้งร้องเพลง

เขากลัวมากจึงเริ่มนำตุ๊กตามาไว้บนเกาะ โดยแขวนมันไว้ตามต้นไม้ทุกต้น และทุกซอกทุกมุมของเกาะ เพราะเชื่อว่ามันคงจะทำให้วิญญาณของหนูน้อยไม่เหงา และสงบลง นอกจากนี้แล้วชาวบ้านที่มาตกปลารอบบริเวณเกาะกลับตกได้ตุ๊กตาขึ้นมาแทน

 

 

และเมื่อในปี 2001 ดอน จูเลียต ก็เสียชีวิตลงอย่างปริศนาซึ่งวันที่มีคนพบศพเขานอนคว่ำหน้าอยู่ในน้ำในคลองเดียวกันนั้นเอง ชาวบ้านที่มาหาปลาใกล้บริเวณเกาะก็มักจะได้ยินเสียงร้องโหยหวน เหมือนกับว่ามีผีนับร้อยๆ สิงสู่อยู่ในตุ๊กตาบนเกาะแห่งนี้ หลังจากนั้นมา ก็มีคนในพื้นที่เปิดเผยว่าพบตุ๊กตาบนเกาะแห่งนี้หันศีรษะได้ ลืมตาเองได้ ก็เป็นอีกเกาะหนึ่งที่เต็มไปด้วยเรื่องลี้ลับ และน่ากลัว

 

 

ปัจจุบันเกาะตุ๊กตาผีจึงได้กลายเป็นอีกหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวสำหรับผู้ที่ชอบความเรื่องลี้ลับนั่นเอง ใครที่อยากจะไปลองของที่เกาะแห่งนี้ ก็อย่าลืมตั้งสติให้ดีถึงความขนหัวลุกที่จะได้เจอ และเตือนไว้ว่าอย่าเก็บตุ๊กตากลับมาเป็นที่ระลึกอย่างเด็ดขาด

 

 

 

 

สถานที่ลึกลับ ที่น่าสนใจอื่นๆ

หมู่บ้านผี ซอมบี้ มีอยู่จริง อินโดนีเซีย
ขนลุกบรื๊ออออ 18+ ใจไม่กล้าพอ อย่าดูคนเดียว

13 เมืองสยอง อาถรรพ์ เฮี้ยน ระดับโลก
ตอบคำถาม ผีมีจริง หรือไม่ ?

 

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

Facebook Add friend ที่ ID : @TrueID

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง