แหลมไชยเชษฐ์ ชมวิวพระอาทิตย์ตก สุดโรแมนติก ที่ เกาะช้าง ตราด

แหลมไชยเชษฐ์ ชมวิวพระอาทิตย์ตก สุดโรแมนติก ที่ เกาะช้าง ตราด
nukkpidet
28 เมษายน 2563 ( 14:00 )
440

     ที่ เกาะช้าง จังหวัดตราด แห่งนี้ อาจจะเป็นสถานที่คุ้นเคยของใครหลายๆ คน และเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมในหน้าร้อนของทุกๆ ปี แต่บางคนอาจจะไม่เคยได้มาเยือนที่ แหลมไชยเชษฐ์ แห่งนี้ก็เป็นได้ ต้องบอกว่าพลาดแล้วค่ะ เพราะที่นี่ถือว่าเป็นไฮไลท์ของการชมพระอาทิตย์ตกเลยก็ว่าได้ จะสวยแค่ไหนนั้น ต้องมาดูค่ะ

 

 

วิวพระอาทิตย์ตก สุดโรแมนติก

ณ แหลมไชยเชษฐ์

 

     แหลมไชยเชษฐ์ เกาะช้าง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งบน เกาะช้าง ตั้งอยู่ที่ ไชยเชษฐ์ รีสอร์ท ลักษณะของที่แห่งนี้ คือ จะเป็นหินที่โดนการกัดเซาะของน้ำทะเลเป็นเวลานาน จึงทำให้เกิดเป็นหินรูปร่างต่างๆ ที่สวยงาม แหลมหินนี้เหมาะกับการนั่งชมวิวทิวทัศน์ชมพระอาทิตย์ตกดินเป็นการพักผ่อนที่ชิวมากๆ เลยค่ะ

 

     ลักษณะของแหลมจะเป็นชะง่อนผา เลยเหมาะต่อการนั่งชมทะเลฝั่งตะวันออกของเกาะช้าง ที่โรแมนติกสุดๆ ไปเลยค่ะ หรือจะตกปลาเพื่อความเพลิดเพลินก็ไม่ว่ากันค่ะ ส่วนบรรยากาศพระอาทิตย์ตกที่ แหลมไชยเชษฐ์ นั้น ถือว่าเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกดินที่สวยที่สุดบนเกาะช้างเลยก็ว่าได้ 

 

 

     แหลมไชยเชษฐ์ นี้ จะอยู่ติดกับ อ่าวพร้าว ที่มีหาดทรายที่มีความยาวไปจนถึง หาดไก่แบ้ บริเวณริมหาดจะมีแนวต้นมะพร้าวเรียงรายกัน ถือเป็นการสร้างร่มเงาให้แก่นักท่องเที่ยวที่ต้องการนอนอาบแดดค่ะ หน้าหาดจะกว้างขวาง และเหมาะกับการเล่นน้ำ หรือทำกิจกรรมริมทะเลอื่นๆ ได้อย่างหลากหลายเลยค่ะ 

 

     ส่วนบริเวณ แหลมไชยเชษฐ์ นั้น จะไม่เหมาะสำหรับการลงเล่นน้ำนะคะ เพราะเป็นโขดหินส่วนใหญ่และมีคลื่นลมแรง แต่แค่ได้ชมบรรยากาศของพระอาทิตย์ตกที่แหลมแห่งนี้ ก็นับว่าสวยงามจนพอใจแล้วค่ะ และที่นี่ยังมีสะพานไม้ยื่นออกไปทางทะเลให้ได้ถ่ายรูปเช็คอินชิลๆ พร้อมกับวิวของพระอาทิตย์ตก ได้แบบสวยๆ อีกด้วยนะคะ มีค่าเข้าชมเพียงแค่คนละ 40 บาทเท่านั้นเองค่ะ

 

 

     สำหรับ ที่พัก ใน แหลมไชยเชษฐ์ ก็มีให้เลือกหลายแห่งเลยค่ะ เป็นห้องพักที่ดีๆ มีมาตรฐาน บรรยากาศร่มรื่น เย็นสบาย และที่สำคัญคือ มีสิ่งอำนวยความสะดวกพร้อมให้กับนักท่องเที่ยวเลยค่ะ หลายคนอาจจะเคยมาเที่ยวที่ เกาะช้าง แล้ว แต่อาจจะพลาดการมาเยือนที่นี่ก็เป็นได้ ไม่ว่ากันค่ะ ไว้ ถ้ามีโอกาสได้กลับมาที่ เกาะช้างอีกละก็ อย่าลืมแวะมาชมวิวของพระอาทิตย์ตกที่ แหลมแห่งนี้กันนะคะ เพราะถ้าไม่มา อาจจะพลาดสิ่งสวยงามที่สุดไปก็ได้ค่ะ

 

  • ที่อยู่ : แหลมไชยเชษฐ์ ตำบลเกาะช้าง อำเภอเกาะช้าง จังหวัดตราด
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/irXkZLQNoLdp5ykQA 
  • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน
  • ค่าเข้าชม : 40 บาท
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง