วัดพรหมวิหาร วัดสวย ยโสธร สักการะองค์พระใหญ่ ที่สุดของ เมืองเลิงนกทา

วัดพรหมวิหาร วัดสวย ยโสธร สักการะองค์พระใหญ่ ที่สุดของ เมืองเลิงนกทา
nukkpidet
12 สิงหาคม 2564 ( 13:00 )
137

     วันนี้เราจะไปเที่ยวกันที่ จังหวัดยโสธร แดนอีสานค่ะ มาสักการะ วัดสวย ไหว้พระ กัน ที่ วัดพรหมวิหาร ที่มีองค์พระขนาดใหญ่ แบบที่ว่ามองเห็นได้จากไกลๆ เลย ที่สำคัญยังใหญ่ที่สุดใน อำเภอเลิงนกทา สถานที่ตั้งของวัดนี้อีกด้วย

 

 

วัดพรหมวิหาร ที่เที่ยวยโสธร เลิงนกทา

สักการะพระพุทธรูปองค์ใหญ่ เสริมสิริมงคล

 

     วัดพรหมวิหาร เป็นวัดที่สำคัญแห่งหนึ่งของ จังหวัดยโสธร ตั้งอยู่ใน ตำบลสวาท อำเภอเลิงนกทา วัดนี้จะโดดเด่นด้วย องค์พระใหญ่ สีทองอร่าม โดยจะตั้งอยู่ในบริเวณกว้าง สามารถมองเห็นได้แต่ไกลเลยค่ะ นอกจากนั้น ก็จะมีอุโบสถโบราณอยู่ภายในวัด รวมไปถึงที่นี่ยังเป็นสถานที่ปฎิบัติธรรมอีกด้วย บอกเลยว่าเงียบสงบเหมาะกับการทำสมาธิสุดๆ ไปเลย

 

     โดยพระพุทธรูปองค์ใหญ่ ที่วิจิตรงดงามนี้ มีขนาดใหญ่ที่สุดในอำเภอเลิงนกทา เลยทีเดียวนะคะ ถ้าใครที่แวะเวียนมาอำเภอนี้ ก็จะต้องมากราบสักการะเพิ่มความเป็นสิริมงคลกันทั้งนั้นค่ะ ถือว่าเป็นที่เที่ยวของอำเภอนี้ ที่ต้องห้ามพลาดเลย ซึ่งขนาดขององค์พระนั้น จะมีหน้าตักกว้าง 13 เมตร (26 ศอก) สูงกว่า 28 เมตรทีเดียว

 

 

     นอกจากนี้ ภายในวัดก็ยังมีสิ่งน่าสนใจอื่นๆ อีกมากมายเลย ไม่ว่าจะเป็น นาคราช 6 เศียร ฆ้องใหญ่ เจดีย์ต่างๆ ซึ่งแต่ละอย่างก็มีการตกแต่งด้วยความประณีตและงดงามมากเช่นกันค่ะ เป็นวัดที่โดดเด่นมากจริงๆ มองเห็นองค์พระใหญ่ ได้แบบชัดเจนอย่างนี้ จนอดไม่ได้ที่จะต้องแวะลงมาสักการะกันเลยค่ะ

 

     ใครแวะมาเที่ยว อีสาน เยือน จังหวัดยโสธร ก็อย่าลืมมากราบสักการะพระพุทธรูปสวยๆ นี้กันที่ อำเภอเลิงนกทา ได้เลยนะคะ นอกจากจะได้ทำบุญเป็นสิริมงคลแล้ว ก็ยังได้มาเยือนองค์พระใหญ่แบบนี้อีกด้วย จะสายบุญ หรือสายเที่ยวไหน ก็ต้องไม่พลาดนะคะ

 

 

ข้อมูล วัดพรหมวิหาร ยโสธร

  • ที่อยู่ : ตำบลสวาท อำเภอเลิงนกทา จังหวัดยโสธร
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/o8sN7WcUpbbSvXgV7  
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-17.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<