ซิซซ์เล่อร์ ต้อนรับเทศกาลกินเจกับเมนูสุดพิเศษ พร้อมแนะวิธีกินเจอย่างไรให้อิ่มบุญสุขใจและได้สุขภาพ

ซิซซ์เล่อร์ ต้อนรับเทศกาลกินเจกับเมนูสุดพิเศษ พร้อมแนะวิธีกินเจอย่างไรให้อิ่มบุญสุขใจและได้สุขภาพ
aichan
19 ตุลาคม 2558 ( 04:49 )
3.5K


เทศกาลกินเจปีนี้ “ซิซซ์เล่อร์” (Sizzler) รังสรรค์เมนูใหม่ล่าสุดเอาใจคนทานเจ เพื่อเป็นการชำระร่างกายและใจให้บริสุทธิ์ กับเมนู “สเต็กเต้าหู้เจ” (Grilled Tofu Steak) เสิร์ฟพร้อมผักย่าง ได้แก่ ข้าวโพด ซูกินี่ พริกยักษ์ และเพิ่มรสชาติด้วย Soya sesame dressing สูตรลับพิเศษเฉพาะของซิซซ์เล่อร์ ในราคาเพียง 235 บาท พร้อม  ลิ้มลองเมนูเจที่เพิ่มเติมมาในสลัดบาร์อีกหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นซุป น้ำสลัด หรือผัดหมี่เจ ให้อร่อยได้อย่างเต็มที่ ในช่วงเทศกาลอาหารเจ ตั้งแต่วันนี้  – 21 ตุลาคมศกนี้ ณ ร้านซิซซ์เล่อร์ทุกสาขา

นอกจากนี้ยังได้มีการเชิญ จิตรา ก่อนันทเกียรติ ผู้สันทัดกรณีเกี่ยวกับวัฒนธรรม ประเพณีจีน ได้มาให้ความรู้ถึงหลักของการกินเจที่ถูกต้อง ที่ทานแล้วเป็นการล้างพิษให้ร่างกาย   รวมถึงอาหารเจที่คนไทยควรทานเพื่อประโยชน์ต่อสุขภาพด้วย

สำหรับหลักการกินเจที่แท้จริง นอกจากจะกินอย่างไม่เบียดเบียนผู้อื่น คือ ไม่ทานเนื้อสัตว์แล้ว ต้องกินอย่างไม่เบียดเบียนตนเอง หมายความว่าต้องกินอาหารที่ไม่ไปทำลายสุขภาพร่างกาย  คือไม่ทานผักกลิ่นฉุน  5 อย่าง และการกินเจที่ถูกต้อง ต้องกินอาหารที่มีรสชาติสะอาด ถือเป็นการปฏิบัติกายที่ควรทำควบคู่ไปกับการปฏิบัติใจ กล่าวคือคิดดีทำดี มีการถือศีล แล้วปฏิบัติบูชา หมายถึง ไปไหว้ที่ศาลเจ้าที่จัดไหว้เทศกาลกินเจ นี่คือการเสริมดวงด้วยการกินเจที่ครบถ้วน

ข้อแนะนำในการทานเจเพื่อล้างพิษหรือปรับสมดุลให้ร่างกาย ควรหลีกเลี่ยงของทอด ของมัน และของเผ็ด รวมถึงของเทียมเจอย่างหมี่กึงที่ทำจากแป้งสาลีนวดจนเหนียวมาก หรือโปรตีนเกษตร ซึ่งเมื่อทานมากๆ จะดูดน้ำในกระเพาะอาหาร อาจทำให้ท้องผูกได้ ส่วนเมนูอาหารเจที่คนไทยชอบทานก็มีหลากหลาย แต่ที่นิยมกันมาก จะเป็นเมนูที่ทำจากเต้าหู้ ผัดหมี่เจ ผักสดต่างๆ ซึ่งสามารถดัดแปลงให้น่าทานได้ ดังเช่นที่ร้านซิซซ์เล่อร์ได้รังสรรค์ขึ้นสำหรับช่วงเทศกาลเจ ทุกเมนูดูแล้วเข้าข่ายเป็นการกิน GREEN กิน CLEAN ที่กำลังเป็นกระแสความนิยมของคนรุ่นใหม่ เช่น เมนู “สเต็กเต้าหู้เจ” (Grilled Tofu Steak) และที่อยากแนะนำ คือ “ผัดหมี่เจ” (J Chinese Noodle Salad) “สลัดผักย่างพร้อมน้ำสลัดสูตรพิเศษ” (Roasted Vegetable & Honey Soy Salad) และ “ซุปใสแบบเจ” (J Vegetable Soup) ช่วยทำให้การกินเจได้อิ่มบุญสร้างกุศล และสร้างเสริมสุขภาพกายสุขภาพใจ เสริมดวงเพื่อให้โชคดีและอายุยืน

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่


    

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com