รีเซต

อัพเดท ค่าเรือจาก ฮ่องกงไปมาเก๊า 2017 ตารางเวลาเดินเรือ สายเที่ยวต้องรู้ เตรียมเงินเท่าไหร่?

อัพเดท ค่าเรือจาก ฮ่องกงไปมาเก๊า 2017 ตารางเวลาเดินเรือ สายเที่ยวต้องรู้ เตรียมเงินเท่าไหร่?
เอิงเอย
18 สิงหาคม 2560 ( 10:00 )
5.9K

ใครที่กำลังวางแผนไปเที่ยว ฮ่องกง แล้วต่อด้วย มาเก๊า ทั้ง 2 โลเคชั่นนี้ตั้งอยู่ไม่ไกลกันมาก สามารถเดินทางไปกลับได้โดยใช้เวลาแค่ไม่นาน นั่ง เรือเฟอร์รี่ไปกลับฮ่องกง-มาเก๊า ได้ค่ะ เราเลยจะมาอัพเดท ค่าเรือจากฮ่องกงไปมาเก๊า 2017 รวมถึงจุดขึ้นเรือในฮ่องกงมาบอกกัน ทริปหน้าจะได้ชิลล์

 

 

ฮ่องกง เป็นเกาะเล็กๆ ที่แบ่งพื้นที่เป็น 2 ฝั่งหลักๆ ก็คือ ฝั่งฮ่องกง และ ฝั่งเกาลูน และถึงจะเป็นประเทศเล็กๆ แต่ก็มีสถานที่เที่ยวมากมาย รวมถึงแลนด์มาร์คสวยๆ เด่นๆ อีกทั้งยังเป็นสวรรค์ของนักช้อปทั้งหลาย ราคาสินค้าในฮ่องกงส่วนใหญ่จะถูกกว่าหลายๆ ที่ และยังมีช่วงเวลาแห่งการ SALE! แบบลดทั้งเกาะอีกด้วยนะ รู้อย่างนี้แล้วบอกเลยว่าขาช้อปทั้งหลายควรไปโดนเทศกาลลดทั้งเกาะของฮ่องกงให้ได้สักครั้งเลยค่ะ

 

สำหรับบ้านไหนที่พาเด็กๆ ไปเที่ยว ก็สามารถไปสนุกกันได้ทั้งครอบครัวที่สวนสนุกระดับโลกอย่าง ดิสนีย์แลนด์ ตั้งอยู่ที่เกาะลันเตาของฮ่องกงค่ะ

ส่วนใครที่ชอบสีสันยามค่ำคืนก็ไม่ควรพลาดเลยค่ะ เพราะในทุกๆ คืนจะมีการแสดงแสงสีเสียงที่ชื่อว่า Symphony of Lights บริเวณริมอ่าววิคตอเรีย เล่นสลับไปมาทั้งสองฝั่ง เป็นวิวยามค่ำคืนที่สวยงามน่าหลงใหลมากๆ ดูๆ ไปแล้วก็แอบอิจฉาคนฮ่องกงเหมือนกันนะคะ แบบว่ามีโชว์ดีๆ กับไฟสวยๆ ให้ดูทุกคืนเลย

 

ถ้าเที่ยวในฮ่องกงครบแล้วแต่ยังไม่หนำใจ แถมยังพอมีเวลาเหลืออีก แนะนำให้ข้ามไป ทัวร์มาเก๊า หาของอร่อยกินต่อ สำหรับมาเก๊านั้นก็เป็นพื้นที่เล็กๆ ที่สามารถเที่ยวได้ครบโดยใช้เวลาแค่ 1-2 วันเท่านั้นเอง และการเดินทางไปกลับฮ่องกง-มาเก๊าด้วยเรือเฟอร์รี่ก็เป็นวิธีที่ง่าย และสะดวกสบายมากๆ โดยนักท่องเที่ยวสามารถขึ้นเรือเฟอร์รี่ได้จากท่าเรือที่มีให้บริการอยู่ทั้งฝั่งเกาะฮ่องกง และ ฝั่งเกาลูน ดูรายละเอียดท่าเรือตามนี้เลยค่ะ

 

ฝั่งเกาลูน : ท่าเรือ China Ferry Terminal

การเดินทาง : เดินจากสถานีรถไฟ MTR Tsim Sha Tsui ทางออก AI ประมาณ 1 กิโลเมตร ประมาณ 15 นาที

พิกัด :

 

 

ฝั่งฮ่องกง : ท่าเรือ Hong Kong-Macau Ferry Terminal

การเดินทาง : สถานีรถไฟ MTR Sheung Wan ทางออก D

พิกัด :

 

นอกจากท่าเรือที่เกาะทั้งสองฝั่งนี้ ยังสามารถขึ้นเรือเฟอร์รี่ที่สนามบินนานชาติฮ่องกงได้อีกด้วยค่ะ โดยการเดินทางจากฮ่องกงไปมาเก๊าด้วยเรือเฟอร์รี่จะใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงเท่านั้น อีกทั้งที่นั่งในเรือก็กว้างขวางสบายสุดๆ นั่งชมทะเลกันเพลินๆ เดี๋ยวเดียวก็ถึงมาเก๊าแล้ว ที่สำคัญคือ ค่าเรือจากฮ่องกงไปมาเก๊า 2017 ก็ยังอยู่ในราคาที่น่ารัก คุ้มค่ากับการท่องเที่ยวมากๆ จ้า

ทีนี้มาดูหน้าตาของเรือบ้างดีกว่า เรือเฟอร์รี่ที่ให้บริการไปกลับฮ่องกง-มาเก๊ามีอยู่ 2 เจ้าหลักๆ สังเกตความแตกต่างได้ง่ายๆ จากสีของเรือเลยค่ะ

 

TurboJET

 

cr: wikimedia.org

 

มาที่เจ้าแรกก็คือ TurboJET เรือสีแดงแปร๊ดสดใส เวลาลอยอยู่กลางทะเลนี่เห็นมาแต่ไกลเชียว เรือ TurboJET จะให้บริการจากสนามบินนานาชาติฮ่องกง, ฝั่งเกาลูน และเกาะฮ่องกง เดินทางไปยังท่าเรือ Macau Maritime Ferry Terminal และท่าเรือ Taipa Temporary Ferry Terminal ของฝั่งมาเก๊าค่ะ ข้อมูลเพิ่มเติมตามนี้จ้า

 

ตารางเวลา :

cr: turbojet.com.hk

 

ค่าเรือจากฮ่องกงไปมาเก๊า 2017 :

cr: turbojet.com.hk

 

 

Cotai Water Jet

 

cr : commons.wikimedia.org

 

และอีกเจ้าคือเรือ Cotai Water Jet สีน้ำเงินสวยๆ เรือของเจ้านี้จะให้บริการจากสนามบินนานาชาติฮ่องกง, ฝั่งเกาลูน และเกาะฮ่องกง เดินทางไปยังท่าเรือ Taipa Temporary Ferry Terminal ที่เกาะไทปา ของฝั่งมาเก๊าค่ะ สามารถชมข้อมูลตารางเวลาและค่าเรือได้ตามนี้ค่ะ

 

 

ตารางเวลา :


cr : cotaiwaterjet.com

 

ค่าเรือจากฮ่องกงไปมาเก๊า 2017 :


cr : cotaiwaterjet.com

 

เรียกได้ว่าเป็นการเดินทางระหว่าง 2 ประเทศที่สะดวกสบาย ราคาไม่แพง แถมยังได้นั่งชิลล์ๆ ชมทะเลอันแสนกว้างใหญ่กันแบบเพลินๆ อีกด้วยค่ะ ใครกำลังวางแผนทริปเที่ยวฮ่องกง และมาเก๊าอยู่ก็คงจะได้ตัวช่วยในการจัดค่าใช้จ่ายของทริปนี้กันแล้วเนอะ

หรือถ้าอยากได้ทริปตัวอย่างเที่ยวฮ่องกงและมาเก๊าแบบมีเทคนิค ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้เลยค่ะ Backpack Macau – Hong Kong รวมเทคนิคฉบับคนโง่ Eng ก็เที่ยวได้

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพจาก Mushroom Travel

 

 

ที่เที่ยวฮ่องกง มาเก๊า ที่น่าสนใจอื่นๆ

ไปกิน ไปช้อป 3 ย่านสุดฮิปใน ฮ่องกง

3 ที่ Chill Out ตามแบบฉบับ มาเก๊า !!

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่


Facebook

Twitter


และ แอปพลิเคชั่น


TrueID Application

Add friend ที่ ID : @TrueID