รีเซต

น้ำตกคลองเพรา ที่เที่ยวชุมพร ตื่นตาตื่นใจ สายน้ำสวยดั่งละอองฝน

น้ำตกคลองเพรา ที่เที่ยวชุมพร ตื่นตาตื่นใจ สายน้ำสวยดั่งละอองฝน
SummerB
14 กุมภาพันธ์ 2565 ( 13:30 )
3.2K

      อีกไม่นานก็จะถึงฤดูร้อน ช่วงเวลาที่ใครๆ ก็อยากไป เที่ยวทะเล แต่วันนี้เราขอพาทุกคนแหวกแนว ไปเที่ยว น้ำตกคลองเพรา ที่เที่ยวชุมพร น้ำตกสวย 5 ชั้นที่มีน้ำใสไหลเย็นตลอดทั้งปี แม้จะอยู่ในหน้าร้อนก็ยังสวย น่าลงไปเล่นน้ำคลายร้อนมากๆ แถมบรรยากาศรอบๆ ยังร่มรื่น เขียวขจี เห็นแล้วสดชื่นสุดๆ ได้เวลาให้ธรรมชาติบำบัดแล้ว~ 🍃

 

น้ำตกคลองเพรา ที่เที่ยวชุมพร

น้ำตกสวย อุทยานแห่งชาติน้ำตกหงาว

 

       น้ำตกคลองเพรา มีอีกชื่อหนึ่งว่า น้ำตกทับช้าง ตั้งอยู่ใน ตำบลตะโก อำเภอทุ่งตะโก จังหวัดชุมพร ปัจจุบันน้ำตกคลองเพราอยู่ในความดูแลของ อุทยานแห่งชาติน้ำตกหงาว ซึ่งครอบคุลมพื้นที่ระหว่าง จังหวัดชุมพร และ จังหวัดระนอง เป็นน้ำตก 5 ชั้นที่มีความงดงาม รายล้อมไปด้วยป่าไม้ร่มรื่น มีน้ำใสไหลเย็นตลอดปี เหมาะกับการไปเล่นน้ำคลายร้อนให้ชื่นใจ

 

ไฮไลท์ น้ำตกคลองเพรา

 

 

       ไฮไลท์ของน้ำตกคลองเพรานั้นอยู่ที่ชั้น 3 ที่ว่ากันว่าเป็นชั้นที่สวยที่สุดค่ะ เราจะได้เห็นสายน้ำสีขาวไหลลงมาจากผาน้ำตกสูง 36 เมตร กระทบกับโขดหินและแอ่งน้ำด้านล่างจนเกิดเป็นละอองน้ำฟุ้งกระจายไปทั่วราวกับสายฝน เห็นแล้วก็รู้สึกสดชื่นหายเหนื่อยจากการเดินทางเลยทีเดียว 

 

บรรยากาศรอบๆ น้ำตกคลองเพรา

 

 

      แต่ถึงอย่างนั้น บรรยากาศรอบๆ น้ำตกคลองเพราก็ยังมีความเงียบสงบ เพราะไม่มีร้านค้า ที่พัก หรือสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ เลย มีเพียงลานกางเต็นท์ให้นักผจญภัยสายแคมป์ปิ้งมานอนพักกลางป่าอันร่มรื่นเท่านั้น จึงเหมาะมากๆ สำหรับคนที่อยากมาสัมผัสธรรมชาติแบบเพียวๆ ค่ะ

 

การเดินทางไป น้ำตกคลองเพรา

 

น้ำตกคลองเพรา ที่เที่ยวชุมพร

 

      การเดินทางเข้าไปยังน้ำตกคลองเพราในอดีตค่อนข้างลำบาก จึงต้องพึ่งผู้ชำนาญทางให้พานักท่องเที่ยวเข้าไป แต่ในปัจจุบันได้มีการปรับปรุงเส้นทางเข้าไปยังน้ำตก มีทางให้รถยนต์เข้าถึงได้ พร้อมกับเส้นทางศึกษาธรรมชาติ เดินเท้าเข้าไปยังน้ำตกในแต่ละชั้น จึงทำให้การเที่ยวน้ำตกคลองเพราสะดวกกว่าเมื่อก่อนมากๆ แต่ถึงอย่างนั้นก็ต้องศึกษาเส้นทางให้ดีก่อนเดินทางเข้าไปเช่นกันค่ะ

 

ข้อมูล น้ำตกคลองเพรา ชุมพร