ข้าวไทย 9 สายพันธุ์ พร้อมผลิตภัณฑ์อาหาร วัตถุดิบทั่วโลก ในงาน กูร์เมต์ มาร์เก็ต เวิลด์ เบสท์ เทสต์ 2016

ข้าวไทย 9 สายพันธุ์ พร้อมผลิตภัณฑ์อาหาร วัตถุดิบทั่วโลก ในงาน กูร์เมต์ มาร์เก็ต เวิลด์ เบสท์ เทสต์ 2016
aichan
8 กรกฎาคม 2559 ( 03:35 )
1.4K

 

กูร์เมต์ มาร์เก็ต จัดงาน กูร์เมต์ มาร์เก็ต เวิลด์ เบสท์ เทสต์ “ดิ เอ็กซ์ทรอดินารี่ 10” (Gourmet Market World’s Best Taste 2016 The Extraordinary 10) เปิดประสบการณ์วัตถุดิบ ผลิตภัณฑ์อาหารระดับโลกส่งตรงจากแหล่งผลิต ที่ กูร์เมต์ มาร์เก็ต ดิ เอ็มควอเทียร์, ดิ เอ็มโพเรียม และพารากอน ดีพาร์ทเม้นท์สโตร์ ตั้งแต่วันนี้ – 27 กรกฎาคม ศกนี้

เพื่อสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ ให้ลูกค้า กูร์เมต์ มาร์เก็ต จึงจัดงาน กูร์เมต์ มาร์เก็ต เวิลด์ เบสท์ เทสต์ 2016 ขึ้น ระหว่างวันที่ 30 มิถุนายน – 27 กรกฎาคม 59 ที่ กูร์เมต์ มาร์เก็ต ดิ เอ็มควอเทียร์, ดิ เอ็มโพเรียม และพารากอน ดีพาร์ทเม้นท์สโตร์ โดยนำวัตถุดิบ เครื่องปรุงอาหาร ที่มีรางวัลระดับโลก การันตี มารวมไว้ในงาน ซึ่งงานนี้ คุณลักขณา นะวิโรจน์ รองประธานกรรมการบริหารอาวุโส บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด ผู้บริหาร กูร์เมต์ มาร์เก็ต กล่าวว่า “ สิ่งที่ กูร์เมต์ มาร์เก็ต แตกต่างจากซูเปอร์มาร์เก็ตอื่นๆ คือ การคัดเลือก คัดสรรสินค้าที่ช่วยสร้างประสบการณ์ให้กับผู้บริโภค โดยเฉพาะ กูร์เมต์ มาร์เก็ต ดิ เอ็มโพเรียม , ดิ เอ็มควอเทียร์ และพารากอน ดีพาร์ทเม้นท์สโตร์ เรามีลูกค้าชาวต่างชาติ Expat , นักท่องเที่ยว รวมถึงคนไทยที่ต้องการประสบการณ์ใหม่ๆ อาหาร และผลิตภัณฑ์ระดับเวิล์ด เบส เทสต์ จึงพลาดไม่ได้ที่จะถูกนำเสนอผ่านกิจกรรมต่อเนื่อง โดยครั้งนี้เป็นครั้งที่ 5 ที่ได้คัดเลือกวัตถุดิบคุณภาพ – ผลิตภัณฑ์จากแหล่งต้นกำเนิด ไว้ถึง 10 กลุ่ม มานำเสนอภายใต้ธีม The Extraordinary 10 ซึ่งเป็น 10 กลุ่มสินค้าที่นำมาจากแหล่ง ต้นกำเนิด มีรางวัลเป็นที่ยอมรับระดับโลกเป็นตัวการันตีคุณภาพ ได้แก่ กลุ่มที่ได้รับรางวัลระดับโลก, กลุ่มอาหารทะเลชั้นเลิศ, กลุ่มเนื้อวัวเกรดพรีเมี่ยม, กลุ่มแฮม ไส้กรอก และ ชาร์คูเทอร์รีจากยุโรป, กลุ่มชีสนานาชนิด, กลุ่มเครื่องปรุง และเครื่องเทศระดับโลก, กลุ่มสินค้าเพื่อสุขภาพ, กลุ่มผัก และผลไม้สดสุดยอดแห่งฤดูกาล, กลุ่มน้ำแร่ เครื่องดื่ม และน้ำเชื่อมคุณภาพเลิศ

ที่น่าสนใจ และภาคภูมิใจ ในปีนี้ กูร์เมต์ มาร์เก็ต ร่วมกับ วิสาหกิจชุมชนหอมแผ่นดิน นำ “ข้าว 9 มงคล” ผลผลิตของคนไทย ที่มีชื่อเสียงมาเผยแพร่ให้คนไทยที่เป็นคนรุ่นใหม่, ชาวต่างชาติได้ทราบถึงคุณค่าความพิเศษของข้าวไทย 9 สายพันธุ์ 9 แหล่งปลูกที่ดีที่สุด ได้แก่ ข้าวไรซ์เบอร์รี่, ข้าวหอมนิล, ข้าวสินเหล็ก จากนครปฐม, ข้าวมะลิแดง และข้าวหอมมะลิ จากสุรินทร์, ข้าวทับทิมชุมแพ จากขอนแก่น, ข้าวหอมสังฆ์หยด จากพัทลุง, ข้าวหอมปทุม จากปทุมธานี และข้าวลืมผัว จากจังหวัดตาก มาเผยแพร่พร้อมบรรจุภัณฑ์รูปแบบเอ็กคลูซีฟ โปรดักซ์ สำหรับงานนี้โดยเฉพาะ”

และในงานนี้ ยังมีผู้เชี่ยวชาญด้านอาหาร และเชฟ มาสาธิตการใช้วัตถุดิบ เครื่องปรุงในการปรุงอาหารเพื่อเป็นไอเดียสำหรับลูกค้าอีกด้วย โดยผู้ชื่นชอบการรับประทาน “เนื้อวัว” เชฟ เจส บาร์นส์ (Chef Jess Barnes) ผู้เชี่ยวชาญด้านเนื้อ จากร้าน The Opposite Mess Hall ร้านสเต็กที่ขึ้นชื่อ และได้รับ การยอมรับจากคอสเต็ก ได้มาสาธิตการแล่เนื้อที่ถึงแม้จะเป็นเนื้อคุณภาพ แต่ก็ต้องให้ความสำคัญกับการเลือก และการแล่เพื่อเพิ่มรสชาติของอาหาร ว่า “อันดับแรกหัวใจสำคัญของการแล่เนื้อ คือ มีด การมีมีดที่ดีจะช่วยให้สามารถแล่เนื้อได้ง่าย เนื้อเรียบ ไม่ยุ่ย และสวยงาม ซึ่งจะส่งผลให้เนื้อมีความนุ่ม และมีรสสัมผัสที่ดี จากนั้นให้เริ่มแล่โดยการเลาะกระดูก เส้นเอ็น และไขมันส่วนใหญ่ๆ ออกก่อนเพื่อที่จะได้ง่ายต่อการนำมาใช้ประกอบอาหาร และเลือกส่วนของเนื้อวัวมารับประทานได้ตรงตามความต้องการ และเหมาะสมกับเมนูและหากจะนำเนื้อไปปรุงเป็นสเต็กควรหั่นตามรอยขวางของเส้นเนื้อเพื่อไม่ให้เนื้อเหนียว”

หรือผู้ชื่นชอบอาหารทะเล มิสเตอร์ เควิน แกนท์เนอร์ (Mr.Kevin Gantner) ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารทะเลจากอลาสก้ามาเปิดเผยถึงเคล็ดลับการปรุงเมนูที่ใช้ ปู และปลาเป็นส่วนประกอบว่า “สำหรับเทคนิคการปรุง อาหารทะเลไม่ให้มีกลิ่นคาว คือ ต้องเลือกวัตถุดิบที่สด ใหม่ หรือซื้อจากแหล่งที่เชื่อถือได้ และควรนำมาประกอบอาหารทันที เพราะการทิ้งไว้นานแบคทีเรียจะก่อให้เกิดกลิ่นคาว หากใช้ทำอาหารไม่หมดในครั้งเดียวควรเก็บไว้ในฟรีซ เพราะความเย็นเป็นส่วนสำคัญในการรักษาคุณภาพ ความสด ใหม่ของอาหารไว้ได้ ถ้าหากอาหารมีกลิ่นคาวตั้งแต่ซื้อมาให้ใช้น้ำเกลือที่เย็นล้างออกหลาย ๆ น้ำ จากนั้นนำไปย่างบนเตา ช่วยลดความคาวของอาหารได้”

06  กูร์เมต์ มาร์เก็ต เวิลด์ เบสท์ เทสต์ 2016

พร้อมกันนี้ เชฟพล ตัณฑเสถียร ที่นำวัตถุดิบในงานมาปรุงเมนูต้มยำเพนเนตเต้กุ้ง (Baked Shrimp Tom Yum Pennette) และเค้กเนื้อปูกับฮอทอโวคาโดซอส (Crab Cake with Hot Avocado Sauce) รวมถึง คุณเมย์ – ภัทรวรินทร์ ทิมกุล ที่นำสุดยอด “ชีส” MOZZARELLA DI BUFALA CAMPANA DOP ชีสน้ำนมควาย 100% จากประเทศอิตาลี มาปรุงเมนูพิเศษให้ผู้มาร่วมงาน และลูกค้า กูร์เมต์ มาร์เก็ต ได้ชิมกันอีกด้วย

ผู้สนใจ อยากหาวัตถุดิบคุณภาพ และ เครื่องปรุงชั้นเลิศ มาปรุงอาหารเมนูพิเศษ สามารถค้นหาแรงบันดาลใจใหม่ๆได้ในงาน กูร์เมต์ มาร์เก็ต เวิลด์ เบสท์ เทสต์ “ดิ เอ็กซ์ทรอดินารี่ 10” (Gourmet Market World’s Best Taste 2016 The Extraordinary 10) ตั้งแต่วันนี้ – 27 กรกฎาคม ศกนี้ ที่ กูร์เมต์ มาร์เก็ต ดิ เอ็มควอเทียร์, ดิ เอ็มโพเรียม และพารากอน ดีพาร์ทเม้นท์สโตร์

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com