รีเซต

ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน จุดชมวิว ทะเลหมอกหยุนไหล กอดทะเลหมอกที่ ปาย ชิมหมั่นโถวจีนยูนนาน

ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน จุดชมวิว ทะเลหมอกหยุนไหล กอดทะเลหมอกที่ ปาย ชิมหมั่นโถวจีนยูนนาน
เอิงเอย
6 ตุลาคม 2564 ( 16:50 )
74.6K
2

      จับมือกันมาชม ทะเลหมอก สวยๆ บนขุนเขาใหญ่ ท่ามกลางอากาศหนาวๆ และโรแมนติก ตามเรามาปักหมุดพิกัดชิลกันกับ ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน บรรยากาศดีๆ ที่ จุดชมวิว ทะเลหมอกหยุนไหล บ้านสันติชล อีกหนึ่ง ที่เที่ยวปาย สวยๆ ที่ต้องห้ามพลาดเลยทีเดียวค่ะ  

 

ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน จุดชมวิว ทะเลหมอกหยุนไหล
พิกัด เที่ยวปาย กอดทะเลหมอกสุดอลัง

 

      จุดชมวิว ทะเลหมอกหยุนไหล ตั้งอยู่ใน อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน ค่ะ ตั้งอยู่เลย หมู่บ้านสันติชล ขึ้นไปอีกประมาณ 1.6 กิโลเมตร ซึ่งนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มักจะนอนค้างที่ปาย แล้วตอนเช้ามืดก็มารวมตัวกันเพื่อขึ้นรถของชาวบ้านที่หน้าหมู่บ้านสันติชลไปดูทะเลหมอกสุดอลังการ เพราะทางขึ้นไปด้านบนค่อนข้างชัน และชาวบ้านในพื้นที่จะชำนาญทางมากกว่า

      การขึ้นรถของชาวบ้านไปจะค่อนข้างปลอดภัยในการเดินทาง ค่าบริการจะอยู่คนละ 30 บาทค่ะ รถเต็มประมาณ 10 คน รถถึงจะออก หรือใครจะเหมาคันขึ้นไปชมทะเลหมอกเลยก็ได้เหมือนกันอยู่ที่ครั้งละ 300 บาทค่ะ 

 

 

      วันนี้เราตื่นตั้งแต่ตี 5 เพื่อเดินทางมาเฝ้ารอดูพระอาทิตย์ขึ้น และทะเลหมอกค่ะ ลมหนาวปะทะหน้าเข้าอย่างจังตอนนั่งรถขึ้นไปที่จุดชมทะเลหมอก อุณหภูมิในตอนเช้ามืดแบบนี้น่าจะอยู่ที่ประมาณ 10 องศาได้ นั่งรถมาสักพักเดียวก็ถึงจุดหมาย พอลงรถก็จะมีทางเดินขึ้นไปที่ด้านบนค่ะ ไม่ไกลมาก ระหว่างทางเดินขึ้นไปด้านบน ก็จะมีดอกบัวตองสีเหลืองสดใสเรียงรายอยู่อีกด้วย

 

 

      ที่ด้านบนของจุดชมทะเลหมอกหยุนไหลนั้นจะมีจุดชมวิวโล่งๆ ซึ่งจากตรงจุดนี้เราจะสามารถมองเห็นเมืองปายได้ทั้งเมืองทีเดียว จะเห็นสายหมอกกำลังห่อหุ้มเมืองปายไว้อีกด้วยค่ะ เป็นภาพที่สวยงามมาก อีกไม่กี่อึดใจ แสงอาทิตย์สีส้มสว่างก็กำลังจะตื่นขึ้นมาจากการหลับใหลแล้ว ผู้คนก็เริ่มทยอยเข้ามาเรื่อยๆ ทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทย และต่างชาติ เรียกได้ว่า ที่นี่เป็นจุดท่องเที่ยวที่สำคัญแห่งหนึ่งของเมืองปายที่ต้องมาให้ได้สักครั้งค่ะ 

 

ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน จุดชมวิว ทะเลหมอกหยุนไหล

 

      ท่ามกลางทะเลหมอก และภูเขาน้อยใหญ่สลับเรียงรายกันไป ดวงอาทิตย์กำลังส่องแสงจ้าลอดออกมาจากหมู่เมฆ ทุกคนหยิบกล้องขึ้นมาเก็บภาพความประทับใจกันอย่างตื่นเต้น นอกจากจุดชมธรรมชาติที่แสนสวยงามนี้แล้ว ยังมีของอร่อยขึ้นชื่อที่ต้องห้ามพลาดอย่าง หมั่นโถว และ ชาร้อนๆ เป็นมื้อเช้าที่แสนจะชิล และอร่อยค่ะ 

 

ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน จุดชมวิว ทะเลหมอกหยุนไหล

 

      บ้านดินที่ตั้งอยู่ด้านหลังของจุดชมวิวเป็นจุดที่ขายของที่ระลึก และอาหารเช้าเป็น หมั่นโถว ซาลาเปาทอด และชาร้อน นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มักขึ้นมาชมวิวและทานมื้อเช้าเบาๆ เป็นหมั่นโถว และจิบชาร้อนไปด้วย ท่ามกลางอากาศที่หนาวเย็นแบบนี้ ชาสักแก้วช่วยให้คลายหนาวขึ้นได้มากเลยค่ะ 

 

 

       นอกจากนี้ ยังมีจุดตั้งเต็นท์สำหรับนักท่องเที่ยวอีกด้วย ใครที่อยากขึ้นมานอนค้างคืนบนจุดชมทะเลหมอกหยุนไหลแห่งนี้สามารถติดต่อได้ที่หมู่บ้านสันติชลได้ด้วยค่ะ  

 

ทะเลหมอกหยุนไหล ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน จุดชมวิว

 

  • ที่อยู่ : ตำบลเวียงใต้ อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/hQiREWHZGzcxqHvw8
  • ค่าเข้าชม : คนละ 20 บาท
  • เปิดให้เข้าชม : 05.30-18.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -
  • การเดินทาง : ห่างจากหมู่บ้านสันติชลขึ้นไปอีกประมาณ 1.6 กิโลเมตร สามารถขึ้นรถบริการได้ที่หมู่บ้านสันติชล ราคาเหมาคัน 300 บาท/10 คน

 

ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน ที่น่าสนใจอื่นๆ