คุยฟุ้งเรื่องเที่ยวญี่ปุ่นกับแจนจัง และพิมฐา รายการ Hey Say Go! แจกความสดใส X2 (มีคลิป)

คุยฟุ้งเรื่องเที่ยวญี่ปุ่นกับแจนจัง และพิมฐา รายการ Hey Say Go! แจกความสดใส X2 (มีคลิป)
แมวหง่าว
31 มกราคม 2562 ( 07:30 )
2K
3

     ประเทศญี่ปุ่นไปเที่ยวเมื่อไหร่ ฤดูไหนก็บอกได้เลยว่ามีอะไรให้เราทำได้ตลอด แต่ถ้าใครไปจนทุกปีแล้วก็อาจจะมีบ้างที่รู้สึกไม่รู้จะไปทำอะไรดี จะช้อปปิ้ง กินอาหารญี่ปุ่นอร่อยๆ ก็ทำมาหมดแล้ว อยากให้ลองตามไปญี่ปุ่นพร้อมๆ กันกับ 2 สาวที่เป็นที่รู้จักกันดี อย่างขวัญใจชาวโซเชียล พิมฐา ที่เราเห็นเธอในไลฟ์สไตล์สดใสในแดนญี่ปุ่นอยู่แล้ว และ แจนจัง ศิลปินเดี่ยวที่กำลังเดินสายโปรโมทการท่องเที่ยวญี่ปุ่นอย่างขมักเขม้น ตอนนี้ทั้ง 2 คนกำลังมีรายการ Hey Say Go กันอยู่ ทางเราจึงได้โอกาสพามานั่งพูดคุยกันสักเล็กน้อย แจกความสดใสกันแบบเต็มๆ กันในครั้งนี้

 

 

ชมแบบคลิปได้เลยข้างล่างนี้จ้า

 

ทั้ง 2 คนแนะนำตัวหน่อย

 

     J : "สวัสดีค่า แจนจังนะคะ เป็นศิลปินหน้าใหม่ ยังใหม่อยู่นะ ฮ่าๆๆ ก็เป็นศิลปินที่ทำผลงานเพลงร่วมกับโปรดิวเซอร์ชาวญี่ปุ่น ผลงานเพลงก็ปล่อยทางช่อง youtube Jan Chan นะคะ มีหลายซิงเกิ้ลแล้วล่ะ สี่ ห้า หก เจ็ด แปด เก้า ก็อินฟินิตี้ซิงเกิ้ล แล้วก็จะทำซิงเกิ้ลต่อไปเรื่อยๆ ค่ะ"

     P : "สวัสดีค่า พิมฐานะคะ อะไรดีอ่ะ ฮ่าๆๆ มาจาก IG นะคะ Instagram พิมฐาค่ะ"

 

 

เล่าให้ฟังเกี่ยวกับรายการ Hey Say Go สักนิด

 

     P : "รายการ Hey Say Go นะคะก็เป็นรายการท่องเที่ยวญี่ปุ่นในรูปแบบใหม่ ที่จะมีพิธีกรดำเนินเรื่องทั้งหมด 2 คนนะคะ ก็เป็นเด็กผู้หญิงทั้ง 2 คนเลย"

     J : "ตัวเล็กๆ ด้วย เน้นๆ"

     P : "เด็กผู้หญิงตัวเล็กๆ นะคะ 555 ก็จะมีแจนจัง ใช่ไหมคะ กับพิมฐา แล้วเราก็จะแยกกันไปคนละ Episode ก็คือจะมีแบบ Mission ให้แต่ละคนทำในสถานที่ที่แตกต่างกัน อย่างของพิมฐาก็จะเป็นที่ที่เป็น Unseen ของญี่ปุ่น เป็นการท่องเที่ยวแบบ Once in a Lifetime คือไปในจังหวะที่เหมาะสม ในที่นั่นจะมีกิจกรรมอะไรที่มีแค่วันนั้นเท่านั้นค่ะ ก้จะตามไปเก็บความ Exclusive ทั่วญี่ปุ่นให้ทุกคนได้ชมกันนะคะ ส่วนของแจนเป็นยังไงเอ่ย"

     J : "ของแจนจังก็จะคล้ายๆ กัน ก็คือไปท่องเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่น โดยพิธีกรหญิง ไปคนเดียว ไม่มีคนคอยอำนวยความสะดวก อะไรอย่างเงี้ย เหมือนเราไปเที่ยวแบบนักท่องเที่ยวจริงๆ แล้วก็ไปสัมผัสวิถีชีวิตของชาวพื้นเมืองของที่นั่นค่ะ อย่างพาร์ทของเราเองก็ไปแนว Adventure นิดนึง อย่างเช่น การเป็นนักบวชนักพรตของทางญี่ปุ่นเขา แล้วก็ไปเล่นสกี สโนว์โมบิลต่างๆ ก็จะมีความคอนทราสต์กับชีวิตประจำวันของตัวเอง มันก็จะเกิดความแตกต่าง แล้วก็น่าจะทำให้รายการดูสนุกขึ้น เพราะว่าเราอะทำอะไรไม่เป็นเลยนะ แล้วต้องไปทำอะไรแบบนั้น แล้วก็ที่สำคัญคือ ประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศที่วิวสวยมาก แล้วก็แบบว่าอาหาร หรือสิ่งต่างๆ บรรยากาศที่นั่น ไปแล้วก็รู้สึกว่าอยากกลับไปอีกเรื่อยๆ ค่ะ"

 

แจนจัง พิมฐา TrueID

 

แล้วจะมี EP ที่ได้ไปเที่ยวพร้อมกันไหม?

 

     P : "ตอนนี้ก็ยังไม่รู้เนอะ จริงๆ แล้วรายการก็ยังดำเนินไปเรื่อยๆ นี่เป็นแค่แบบตอนแรกๆ ของเราเอง"

     J : "เหมือนกับว่า ถ่ายไปด้วย แล้วก็ออนแอร์ไปด้วย"

     P : "ใช่ๆ ก็แบบว่าอาจจะมีได้ไปอีก ก็ไม่แน่นะ ใน EP ไหนเราอาจจะมาเจอกันก็ได้ ต้องรอติดตาม"

 

 

เล่าความรู้สึก จากครั้งแรกที่ได้ไปญี่ปุ่น จนถึงตอนนี้มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้างรึเปล่า?

 

     J : "ความรู้สึกเหรอคะ เริ่มมีความรู้สึกรักประเทศญี่ปุ่นมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะว่าอย่างเราไปตอนแรกเหมือนยังปรับตัวไม่ได้ อย่างเช่นเรื่องสภาพอากาศ การเดินทางอะไรอย่างนี้ ไปครั้งแรกคือแบบเหนื่อยมากกก แบบ เฮ้อออ แต่ยังดีที่มี 555 เฮ้ออจริงจังมาก ดีที่แบบ คนที่ญี่ปุ่นเขามีความเฟรนด์ลี่ คอยต้อนรับเราเป็นอย่างดี แล้วพอไปเรื่อยๆ เหมือนทำงานร่วมกับรัฐบาลฮอกไกโด มันรู้สึกเหมือนร่างกายเรามีความคุ้นชินกับสถานที่แล้ว แล้วก็จะสามารถเอ็นจอยกับธรรมชาติ และสิ่งต่างๆ ที่สวยงามที่ฮอกไกโดได้มากยิ่งขึ้น แล้วก็เก็บบรรยากาศเหล่านั้นมาถ่ายทอดให้คนที่ติดตามดูเราในรายการได้ดียิ่งขึ้น"

     P : "เอาจริงๆ แล้วส่วนตัวคือ ถึงทุกคนจะรู้ว่าเราเคยไปเรียนที่ญี่ปุ่นมาใช่มะ แต่ ตอนไปเรียนก็คือแบบ เรียน เราก็ไม่ได้แบบชัดเจน รู้ทุกซอกทุกมุมของประเทศญี่ปุ่นนะคะ ซึ่งตอนที่เราไปในทุกๆ วันเนี้ย ก็ยังมีความรู้สึกแปลกใจกับประเทศญี่ปุ่น แล้วก็ยังรู้สึกแบบ โห มีอะไรอย่างงี้ด้วยเหรอ มีความแบบ เออตื่นเต้น ตื่นตาตื่นใจกับทุกที่ที่ไปเลย ถามว่าจะให้แนะนำอะไรแจนเหรอ ก็ไม่น่ามีนะ รู้สึกว่าแจนก็เริ่มปรับตัวได้ แล้วเขาก็ดูเอ็นจอยกับงานที่ต้องไปญี่ปุ่น แล้วตอนนี้เขาไปบ่อยกว่าหนูอีกมั้งเนี่ย อืม คงไม่เป็นห่วงอะไรค่ะ"

 

 

ประทับใจอะไรจากการไปถ่ายรายการในครั้งนี้บ้าง?

 

     J : "ประทับใจสิ่งที่เราคิดว่าเราทำไม่ได้ แต่เราสามารถทำได้ในเวลาอันรวดเร็วค่ะ อย่างเช่นการเล่นสกี ไม่เคยเล่นมาก่อนเลยแล้วคือแบบ น้ำตาจะไหลเวลาใส่รองเท้าก็หนัก แล้วเดินไม่ได้ด้วย ไรอย่างเงี้ย แต่พอสุดท้ายแล้วหลังจากที่ ฟิ้ววว ลงมาได้ มันให้ความรู้สึกที่แบบชั้นก็ทำได้ แล้วก็รู้สึกว่าแบบประทับใจมากๆ แล้วก็ มันเหมือนเป็น เขาเรียกว่าอะไรอะ เป็นแรงบันดาลใจให้ใครหลายๆ คนค่ะ ได้ลองทำสิ่งต่างๆ ที่ไม่เคยลองทำค่ะ ตรงนี้ก็รู้สึกภูมิใจที่สุด ก็ ขอบคุณรายการ Hey Say Go ด้วยค่ะ ที่แบบว่าทำให้เราได้เจอประสบการณ์แปลกๆ ใหม่ๆ ที่เราไม่เคยทำค่ะ"

     P : "จริงๆ ก็คล้ายๆ กันเนาะ แต่ว่าอยากขอบคุณทีมงานดีกว่า เพราะว่าเห็นถึงความยากลำบากของแจนหรือของพิฐา ที่ดูแล้วอาจไม่ได้ลำบากมาก แต่ว่า การจัดการเวลาอะไรอย่างเงี้ย เป็นเรื่องที่สำคัญมาก รู้สึกว่าทีมงานให้ความช่วยเหลือกันได้ดีมากๆ แล้วเขาคอยดูแลเราทุกสิ่งอย่าง ทำให้รายการดำเนินไปได้ด้วยความสมูท ความสะดวกสบาย แล้วก็รู้สึกประทับใจอีกอย่างก็คือวัฒนธรรมของที่ญี่ปุ่น ถึงแม้ว่าเราจะอยู่มานานใช่มั้ย แต่เราก็รู้สึกว่าต่างที่ต่างถิ่นเค้าก็จะมีอะไรที่ไม่เหมือนกัน แตกต่างกันออกไป ก็รู้สึกดีใจที่ได้ทำรายการนี้ แล้วก็ได้โชว์สิ่งที่เราไปเจอมาผ่านทางรายการ ด้วยค่ะ"

 

 

ไปที่ไหนมาบ้าง?

 

     P : "ของหนูนะไปในแถบภูมิภาคโทโฮขุค่ะ ก็ไปจังหวัดยามากาตะ มิยากิ ฟุกุชิม่า ก็ประมาณนี้ แต่ว่าเหมือนแจนได้ไปฮอกไกโดใช่ปะ"

     J : " หลักๆ เลยก็คือไปฮอกไกโด อย่างที่บอกไปค่ะว่าเป็น ฮอกไกโด สไมล์ แอมบาสเดอร์ ก็เลยพาทุกคนไปท่องเที่ยวฮอกไกโด ไปทำกิจกรรมต่างๆ อย่างที่บอกก็คือไปเล่นหิมะ แล้วก็เล่นสกี สโนว์โมบิลล์ อะไรอย่างงี้ แต่ว่าก็จะไปสถานที่อื่นๆ ในประเทศญี่ปุ่นที่เป็น Unseen หรือว่าคนไทยอาจจะไม่ค่อยรู้จัก แล้วก็ที่สำคัญก็คือ โทชิกิ คือมันจะเป็นเมืองที่ไม่ไกลจากโตเกียวมากนัก คนไทยส่วนใหญ่เวลาไปก็ไปโตเกียวใช่มั้ย โทชิกิถึงจะไม่ไกลจากโตเกียว แต่ว่าสิ่งที่แตกต่างก็คือธรรมชาติของที่นั่นยังอุดมสมบูรณ์ เรียกได้ว่าเหมือนป่าในเมืองเลย"

 

 

แล้วเรื่องอาหารการกินล่ะ

 

     J : "การกินค่อนข้างจะแบบ โหว อร่อยมากเลยค่ะ คือ สารภาพเลยนะ ว่ากินยาก เป็นคนกินยาก กินแต่เนื้อสัตว์ กับข้าว ผักเนี่ยบ๊ายบาย แล้วอย่างที่รู้กันญี่ปุ่นจะแบบเฮลท์ตี้ เราก็ฮืออ แต่ เราจะทานยังไงให้สิ่งเนี้ย เวลาออกกล้องเนี่ย ทานให้เอร็ดอร่อย โดยที่เราแบบ นะ เราก็ต้องโปรโมทจังหวัดเขานิดนึง แต่คือความจริงแล้วอะ มันอร่อยจริงๆ แต่ส่วนตัวเราแล้วเราไม่ค่อยได้ทานผัก อะไรประมาณนั้น"

     P : "พอพูดถึงอะไรอย่างเนี้ย ก็นึกออกเลยอะ คือส่วนตัวแล้วเราไม่ถนัดซีฟู้ด จะเป็นคนเน้นเนื้อ ไก่ มากกว่า แต่ว่าในที่ที่ไปบางทีเค้าก็จะเน้นเรื่องอาหารทะเลสด เราก็ได้ไปตลาดปลา แล้วก็ไปกินอูนิ (ไข่หอยเม่น) ซึ่งเราไม่ชอบ คือเคยไปทานแล้วไม่ค่อยโอเคกับรสชาติเท่าไหร่ แต่พอเขาให้ลองชิมเราก็ต้องกินน่ะ เราต้องกินแทนผู้ชม ว่าเรามาถึงนี่แล้วยังไงเราก็ต้องชิมหอยเม่นแบบสดๆ เก็บมาจากทะเล เป็นอะไรที่แพงมาก คนที่ชอบก็จะชอบมาก เราก็เลย เอาวะ กินแทนเค้าหน่อย แต่ในความรู้สึกเรารู้สึกว่า มันก็ดีกว่า คือเรารู้สึกว่าเราไม่ตัดสินว่าอูนิแย่อะ เพราะเรายังมีโอกาสได้กลับมาชิมในที่ที่เขาภูมิใจนำเสนอวัตถุดิบนี้จริงๆ พอกินก็รู้สึกว่า ก็ไม่ได้แย่เท่าครั้งแรกที่เรารู้สึก ความรู้สึกเราก็ค่อยๆ เปลี่ยนไปทีละนิด มันช่วยทำให้เราเป็นคนเปิดใจกว้างเรื่องอาหารการกินมากขึ้นค่ะ"

 

 

สุดท้ายฝากผลงานสักเล็กน้อย

 

     P : "ส่วนใหญ่ก็มาทางด้านโฆษณา ยังไงถ้าใครเห็นรูปใน IG กับ The Toys หรือการออกไปเป็นแขกรับเชิญ ก็ติดตามกันเนาะ ถ้ามีงานอีเวนท์ เดี๋ยวจริงๆ ก็จะมีไปกับแจนนะคะ วันที่ 13 กุมภานี้ มาเจอกันได้ที่ศูนย์สิริกิติ์นะคะ 5 โมง ใครอยากเจอเวอร์ชั่นที่ขยับได้ พูดได้ อะไรได้ ก็อยากให้มาเจอกันค่ะ"

     J : "ของแจนจังนะคะ ก็มีผลงานเพลงให้ติดตามค่ะติดตามได้ที่ช่อง Youtube Jan Chan นั่นเองค่ะ แล้วก็กิจวัตรประจำวันต่างๆ ก็ติดตามกันได้ที่ Instagram และ Facebook Janchan ค่ะ janchan.xoxo แล้วก็ที่สำคัญใครอยากเมาท์มอย กับแฟนคลับ มีทั้งแฟนคลับแจนจัง แล้วก็แฟนคลับพิมฐาด้วยนะคะ ก็ไปที่ #Janchan แล้วก็ #Pimtha มีอีเวนท์ต่างๆ มากมายของเราสองคน ก็ติดตามได้ทาง Instagram ค่ะ"

 

เพลงใหม่ล่าสุดของ แจนจัง Live Together

 

 

IG ของพิมฐา (@pimtha)

 

 

     ใครอยากลองติดตามภารกิจเดินทางท่องญี่ปุ่นของทั้งคู่ ดูได้เลยทางช่อง Mcot Family 14 ทุกวันอาทิตย์ เวลา 13:30 - 14:00 หรือตามไปดูย้อนหลังก็ได้ที่ Youtube HeySayGo จ้า