รีเซต

ไหว้พระ 9 วัด ชลบุรี วัดสวย ใกล้กรุงเทพ ไปเที่ยว ทำบุญ เสริมดวง

ไหว้พระ 9 วัด ชลบุรี วัดสวย ใกล้กรุงเทพ ไปเที่ยว ทำบุญ เสริมดวง
เอิงเอย
12 เมษายน 2564 ( 16:00 )
599.3K
1

      นอกจาก ชลบุรี จะมีที่เที่ยวสวยๆ ที่เที่ยวธรรมชาติ อย่าง ทะเลใกล้กรุงเทพ แล้ว ที่นี่ก็มี วัดสวย หลายวัดไม่แพ้จังหวัดอื่นๆ เลยทีเดียวค่ะ มาปักหมุด ไหว้พระ 9 วัด ชลบุรี กันดูนะคะสายบุญ เที่ยวใกล้กรุงเทพ ทำบุญ เสริมดวง เพื่อความเป็นสิริมงคล หอบบุญหนักกลับบ้านไป อิ่มใจกัยถ้วนหน้าค่ะ เอาล่ะ วัดสวย ชลบุรี ที่ไหนบ้าง ที่น่าไปแวะเที่ยว มาดูกันได้เลยค่ะ

Tavarius / Shutterstock.com

ไหว้พระ 9 วัด ชลบุรี
ทำบุญ วัดสวย ใกล้ๆ กรุงเทพ 


1. วัดหลวงพี่แซม พนัสนิคม
ถ้ำลอดพระมหาจักรพรรดิ

 

วัดหลวงพี่แซม ชลบุรี ไหว้พระ 9 วัด

YuenSiuTien / Shutterstock.com

 

      วัดหลวงพี่แซม วัดสวย พนัสนิคม เป็นวัดศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวบ้านศรัทธาอย่างมากค่ะ ภายในวัดมี ถ้ำลอดมหาจักรพรรดิ ซึ่งภายในมีการออกแบบเป็นเมืองบาดาล และประดิษฐาน องค์พญานาค 7 เศียร ให้เราได้ไปขอพร เพื่อความเป็นสิริมงคลค่ะ

 

YuenSiuTien / Shutterstock.com

 

      อีกทั้งอุโบสถของวัดมีความสวยงาม ภายในประดิษฐาน พระเจ้าใหญ่อินทร์แปลง หรือ หลวงพ่อยิ้มเปิดฟ้า ซึ่งมีความเชื่อกันว่า หากมาสักการะขอพร จะประสบความสำเร็จต่างๆ นอกจากที่นี่จะเป็นวัดที่มีสถาปัตยกรรมงดงามแล้ว ยังเป็นหนึ่งใน สถานที่ปฏิบัติธรรม ที่มีความสงบเงียบอีกด้วยค่ะ

✨ ดูรีวิวเต็มๆ ที่ วัดหลวงพี่แซม พนัสนิคม ถ้ำลอดมหาจักรพรรดิ์ ขอพรพญานาค วัดสวย ชลบุรี

================

 

2. วัดแสนสุขสุทธิวราราม บางแสน

 

ไหว้พระ 9 วัด ชลบุรี วัดแสนสุข

 

       นอกจาก บางแสน จะมีทะเลสวยให้เราได้ไปเที่ยวใกล้ๆ กรุงเทพฯ กันแล้ว ที่นี่ยังเป็นที่ตั้งของ วัดแสนสุขสุทธิวราราม หรือ วัดแสนสุข หรือ วัดหลวงพ่อท้วม อีกด้วย ที่นี่เป็นวัดเก่าแต่แต่เมื่อปี พ.ศ.2499 ซึ่งเป็นแหล่งการเรียนรู้ที่ได้รวบรวมความเชื่อต่างๆ ในพระพุทธศาสนาไว้ ทั้ง สวนพุทธ เมืองสวรรค์ และแดนนรก เป็นประติมากรรมทางธรรมะ ให้ชาวพุทธศาสนิกชนทั้งหลายได้มาชม และเป็นคติธรรมสอนใจกันค่ะ

 

YuenSiuTien / Shutterstock.com

 

      อีกทั้งภายในวัดยังมี มหาเจดีย์เกตุแก้ว วัดแสนสุข ซึ่งมีความงดงามมากๆ อีกด้วย ด้านนอกมีรูปปั้นพญานาคที่สวยงาม ภายในเจดีย์ประดิษฐาน พระบรมธาตุ พระธาตุ อัญญมณีธาตุ ให้ได้มากราบไหว้ เพื่อความเป็นสิริมงคลค่ะ

✨ ดูรีวิวเต็มๆ ที่ วัดแสนสุขสุทธิวราราม วัดสวย ชลบุรี ชมประติมากรรมแห่งศาสนา

 

 • ที่อยู่ : ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/vD3Q3iYZtveY4WMK7
 • เปิดให้เข้าชม : 08.00-18.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

================

 

3. วิหารเทพสถิตพระกิติเฉลิม
ศาลเจ้านาจา อ่างศิลา

 

 

      วิหารเทพสถิตพระกิติเฉลิม หรือ ศาลเจ้าหน่าจาซาไท้จื้อ หรือ ศาลเจ้านาจา อ่างศิลา ที่นี่เป็นหนึ่งในวัดสวยของจังหวัดชลบุรี เช่นกันค่ะ แต่เป็นรูปแบบสถานปัตยกรรมของวัดจีน

 

ไหว้พระ 9 วัด ชลบุรี ศาลเจ้านาจา อ่างศิลา

Worrathanawat / Shutterstock.com

 

      ความโดดเด่นของที่นี่ก็คือ วิหารที่มีสถาปัตยกรรมแบบจีน สูงถึง 4 ชั้น มีอาคารหลัก 3 หลัง และหอฟ้าดิน 1 หลังค่ะ และยังเป็นที่ประดิษฐาน องค์เทพเจ้าครบทุกพระองค์ ตามความเชื่อแบบจีนอีกด้วย โดยเฉพาะ องค์เทพเจ้าหน่าจาซาไท้จื้อ และ องค์ไท้ส่วยเอี้ย ที่เป็นที่เคารพศรัทธาของชาวจีน และชาวไทยเชื้อสายจีนค่ะ

✨ ดูรีวิวเต็มๆ ที่ แก้ชง เสริมดวง วิหารเทพสถิตพระกิติเฉลิม ศาลเจ้านาจา อ่างศิลา

 • ที่อยู่ : 1/13 หมู่ 5 ตำบลอ่างศิลา อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/ybYiC8CQg9iduGyH8
 • เปิดให้เข้าชม : 08.00-17.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

================

 

4. วัดพระใหญ่ พัทยา

 

Stanislaw Tokarski / Shutterstock.com

 

       อีกที่ที่สายบุญพลาดไม่ได้เลยก็คือ วัดพระใหญ่ พัทยา ค่ะ ความโดดเด่นของวัดก็คือ หลวงพ่อพระใหญ่ ที่มีความสูงกว่า 300 ฟุต เป็นพระพุทธรูปใหญ่ที่สุดในจังหวัดชลบุรีค่ะ ซึ่งเป็นที่เคารพศรัทธาของชาวชลบุรีเป็นอย่างมาก

 

amnat30 / Shutterstock.com

 

      นอกจากนี้ ภายในวัดยังประดิษฐาน พระพุทธสุโขทัยวลัยชลธาร พระพุทธรูปองค์ใหญ่สีทองที่ตั้งอยู่กลางวัด โดยใครจะไปนมัสการนั้น จะต้องเดินขึ้นบันไดนาค 7 เศียร ซึ่งมีความวิจิตรงดงามมากๆ ค่ะ อีกทั้งที่ตั้งของวัดนั้นตั้งอยู่บนเนินเขา ทำให้สามารถมองเห็นวิวสวยๆ ของชายทะเลพัทยาใต้อีกด้วย

✨ ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ไหว้พระ ขอพร วัดพระใหญ่พัทยา ที่เที่ยวสวยชลบุรี

 

 • ที่อยู่ : เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/CWDsarSu68TtTKnR7
 • เปิดให้เข้าชม : 07.00-19.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

================

 

5. วัดห้วยใหญ่ พัทยา

 

 

       วัดห้วยใหญ่ พัทยา เป็น วัดดัง ในจังหวัดชลบุรี ค่ะ เนื่องจากเป็นวัดที่มีเจ้าอาวาสเป็นเกจิอาจารย์ชื่อดังแห่งภาคตะวันออก ก็คือ หลวงพ่อก้าน หรือ พระภัทธรกิจวิบูรณ์ นั่นเอง ทำให้วัดห้วยใหญ่นี้ มีชื่อเสียงโด่งดังขึ้นมา และเป็นวัดที่ชาวชลบุรีให้ความศรัทธาอย่างมาก

      ภายในพระอุโบสถประดับประดาอย่างสวยงามเพื่อระลึกถึงหลวงพ่อก้าน ซึ่งเป็นที่รู้จักเป็นพระนักพัฒนาและมีเมตตาธรรม ทางวัดก็ยังคงเก็บสังขารที่ไม่เน่าเปื่อยของหลวงพ่อก้านบรรจุอยู่ในโลงแก้ว เพื่อให้ประชาชนเข้ามากราบไหว้บูชา

 

 

      อีกทั้งที่วัดยังมี พิธีสวดสะเดาะเคราะห์ บังสุกุลเป็น-ตาย เสริมดวงชะตา และรับน้ำพระพุทธมนต์เพื่อความเป็นสิริมงคล ตามความเชื่อ โดยพิธีนี้ได้สืบทอดมาเป็นยาวนานตั้งแต่สมัยหลวงพ่อก้าน

✨ ดูรีวิวเต็มๆ ที่ สักการะ วัดห้วยใหญ่ หลวงพ่อก้าน วัดสวย ชลบุรี 

 

================

 

6. วัดญาณสังวราราม วรมหาวิหาร
พัทยา

 

 

       วัดญาณสังวรารามวรมหาวิหาร สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2519 สมัยกรุงรัตนโกสินทร์ ครบ 200 ปี แห่งพระบรมราชจักรีวงศ์ โดยมี สมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก (เจริญ สุวฑฺฒโน) เป็นองค์ประธานจัดสร้างวัดค่ะ

 

 

       ภายในพระอุโบสถ ประดิษฐานพระพุทธปฏิมาประธานประจำอุโบสถ ได้รับการถวายพระนามว่า สมเด็จพระพุทธญาณนเรศวร์ ซึ่งสร้างขึ้นน้อมเกล้าฯ ถวาย สมเด็จพระนเรศวรมหาราช และภายในวัดยังมี พระบรมธาตุเจดีย์มหาจักรีพิพัฒน์ ซึ่งสร้างน้อมเกล้าฯ ถวายพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราชและราชวงศ์จักรี โดยชั้นที่ 2 ของเจดีย์ ประดิษฐาน พระเจดีย์ทอง บรรจุ พระบรมสารีริกธาตุ ค่ะ

 

================

 

7. สำนักสงฆ์เขาพระครู ศรีราชา

 

THIANCHAI THONGSUK / Shutterstock.com

 

       สำนักสงฆ์เขาพระครู เป็นศาสนสถานที่สวยงามอีกแห่งในจังหวัดชลบุรีค่ะ อีกทั้งยังเป็นสถานปฏิบัติธรรมในวันสำคัญทางพระพุทธศาสนาที่เงียบสงบมากๆ ซึ่งตั้งอยู่บนยอดเขากลางศรีราชาเลยทีเดียวค่ะ

 

 

       ความโดดเด่นของที่นี่ก็คือ องค์พระพุทธลีลานาคะบารมี องค์พระประธานขนาดใหญ่ที่ประดิษฐานอยู่ที่ลานปฏิบัติธรรม และประติมากรรม พญานาคขนาดใหญ่ มีความพิเศษอยู่ที่ มณีนาคราช เป็นลูกแก้วที่ทำจากคริสตัลแท้ๆ สวยงามจริงๆ ค่ะ อีกทั้งตรงนี้ยังเป็นจุดชมวิวสวยๆ ของ ศีราชา อีกด้วย

✨ ดูรีวิวเต็มๆ ที่ สำนักสงฆ์เขาพระครู ชมพญานาคใจกลางเมือง วิวสวยพาโนรามาที่ ศรีราชา

================

 

8. วัดหนองจับเต่า สัตหีบ

 

Sombat Muycheen / Shutterstock.com

 

       อีกหนึ่ง วัดสวย ชลบุรี ที่เราอยากพูดถึงกันในวันนี้ก็คือ วัดหนองจับเต่า ค่ะ ซึ่งตั้งอยู่ที่ ตำบลนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ นี่เอง ความโดดเด่นของวัดหนองจับเต่าแห่งนี้ก็คือ อุโบสถ หลังเก่าที่ได้รับการบูรณะปฏิสังขรณ์ให้สวยงามโดยเป็นสีขาวทั่วทั้งอุโบสถ มีลวดลายละเอียด และมีรูปปั้นพญานาคคู่นอนเป็นกำแพงอ้อมโบสถ์ไว้นั่นเอง

 

Sombat Muycheen / Shutterstock.com

 

       นอกจากนี้ ภายในวัดยังมี รูปปั้น พญาเต่า ซึ่งมีความเชื่อว่า หากมาขอพรพญาเต่า จะทำให้ประสบความสำเร็จไม่ว่าจะเป็นด้าน การงาน การเงิน ความรัก หรือโชคลาภต่างๆ และยังมีความเชื่อให้เดินลอดท้องพญาเต่า เพื่อสิริมงคลอีกด้วยค่ะ

 

================

 

9. วัดบุญญาวาส

 

Jirakorn741 / Shutterstock.com

 

      วัดบุญญาวาส เป็นวัดที่สงบเงียบ ตั้งอยู่กลางป่าเขาในอำเภอบ่อทอง จังหวัดชลบุรี ค่ะ ที่นี่เน้นการฝึกปฏิบัติตามแนวทาง หลวงพ่อชล สุภัทโท เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการไปปฏิบัติธรรม เพราะภายในวัดนั้นมีความร่มรื่น และสงบเงียบมากๆ

 

Jirakorn741 / Shutterstock.com

 

      นอกจากนี้ ภายในวัดยังมี พระบรมธาตุบุญญาวาสเจดีย์ ซึ่งประดิษฐาน พระบรมสารีริกธาตุ จากประเทศศรีลังกา ให้ได้สักการะบูชาอีกด้วย

 

================

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<