รีเซต

ตลาดสดบ้านเพ ที่เที่ยวระยอง แหล่งอาหารทะเลสดๆ ราคาน่ารัก น่าซื้อกลับบ้าน

ตลาดสดบ้านเพ ที่เที่ยวระยอง แหล่งอาหารทะเลสดๆ ราคาน่ารัก น่าซื้อกลับบ้าน
nukkpidet
29 ธันวาคม 2565 ( 10:46 )
19.7K

     หลายคนน่าจะได้ยินชื่อของ บ้านเพ ที่เที่ยวระยอง มากันอย่างแน่นอน ซึ่งหนึ่งในที่เที่ยวชื่อดังของที่นี่ก็จะต้องมี ตลาดสดบ้านเพ แหล่งอาหารทะเลสดๆ อร่อยๆ เรียกได้ว่าที่นี่เป็นพิกัดต้องแวะมาช้อปของกินเลย ใครไม่อยากพลาดของดี ตามมาเร็วๆ ค่า

 

16-ISO100 / Shutterstock.com

 

ที่เที่ยวระยอง ตลาดสดบ้านเพ อร่อยกับอาหารทะเลสดๆ 

 

ไฮไลท์ ของ ตลาดสดบ้านเพ

     ตลาดสดบ้านเพ หรือที่มีชื่อเต็มๆ ว่า ตลาดเทศบาลบ้านเพ อยู่ในพื้นที่ ตำบลเพ อำเภอเมืองระยอง จังหวัดระยอง เป็นตลาดชื่อดังที่รู้จักกันเป็นอย่างดี ทั้งคนในท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวค่ะ เพราะเป็นแหล่งขายของมากมายหลากหลายชนิดด้วยกัน โดยส่วนใหญ่จะเป็นพวกของทะเลสดๆ ของแห้ง และ ขนมของฝากต่างๆ นั่นเองค่ะ เลยทำให้หลายๆ คนมาซื้อกันติดไม้ติดมือกลับบ้านไปค่ะ

 

Jirakan / Shutterstock.com

 

     โดยที่ตั้งอยู่ตลาดนั้นจะอยู่ไม่ไกลจากท่าเรือเพเลยค่ะ ทำให้ของทะเลที่นี่นั้นมีความสดใหม่อย่างมาก สามารถแวะซื้อของสดไปทำเองก่อนนั่งเรือไปเที่ยวเกาะได้เลย อีกทั้งยังมีให้เลือกหลายชนิดด้วยกัน ทั้ง กุ้ง ปูม้า หมึกหอม หมึกไข่ หมึกกล้วย หอยหวาน หอยนางรม หอยจาวมะพร้าว หรือถ้าอยากซื้อแบบทำสำเร็จแล้ว ก็มีเมนูมากมายให้เลือกทานกันค่ะ

 

 

     แวะมาเที่ยว ระยอง ทั้งที จะไม่เอาอาหารทะเลสดๆ กับไปทานได้อย่างไรกัน เพราะฉะนั้นแวะที่ ตลาดสดบ้านเพ ก่อนกลับได้เลย หรือจะแวะก่อนเข้าที่พัก เอาไปปิ้งย่างกันเพลินๆ สนุกสนานด้วย กินได้อิ่มๆ จุกๆ ในราคาเป็นกันเองแบบนี้ ต้องไม่พลาดแล้วล่ะ แต่แนะนำว่าต้องรีบไปก่อนตลาดวายนะคะ ไม่งั้นอาจจะไม่เหลือของดีให้ทานกันน้า

 

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ระยอง

F16-ISO100 / Shutterstock.com

 

ข้อมูล ตลาดสดบ้านเพ ระยอง

  • ที่อยู่ : ตำบลเพ อำเภอเมืองระยอง จังหวัดระยอง
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/iYRrUNswLSMS82pBA 
  • เปิดให้เข้าชม : วันอังคาร-วันอาทิตย์ 09.00-16.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -