10 เมืองน่าเที่ยวใน เอเชีย 2016 ใกล้แค่นี้ต้องไปให้ได้!

10 เมืองน่าเที่ยวใน เอเชีย 2016 ใกล้แค่นี้ต้องไปให้ได้!
แมวหง่าว
27 กรกฎาคม 2559 ( 10:44 )
10.4K

ช่วงนี้ใครก็อยากไปเที่ยวใกล้ๆ ในแถบ เอเชีย ด้วยกันเองทั้งนั้น นอกจากจะไม่ต้องเสียเวลาเดินทางนานๆ แล้ว บางประเทศก็ไม่ต้องขอวีซ่าอีกต่างหาก หาเวลาช่วงหยุดยาวไปเที่ยวได้เลย ใครยังนึกไม่ออกว่าจะไปไหนล่ะก็ ลองมาดู 10 เมืองน่าเที่ยวแห่งเอเชีย โดย Lonely Planet ได้เลย รับรองน่าไปทุกที่ เผลอๆ ตัดสินใจไม่ถูกยิ่งกว่าเดิม

 

 

 

1. Hokkaidō, Japan

 

ภาคเหนือของประเทศญี่ปุ่นที่เต็มไปด้วยเทือกเขาสูง บ่อออนเซ็น เส้นทางปั่นจักรยานชมธรรมชาติ อาหารทะเลสดตัวยักษ์ แถมยังไปง่ายด้วยรถไฟความเร็วสูงที่เชื่อมจากสถานี Hakodate ตรงยาวถึง Tokyo เลย

หรือถ้าใครกำลังหาไอเดียที่เที่ยวญี่ปุ่นที่อื่น ลองไปชม 29 สถานที่สวยที่สุดในญี่ปุ่นที่ห้ามพลาดเด็ดขาด

 

 

2. Shànghǎi, China

 

เมืองที่มีประชากรอาศัยอยู่กว่า 24 ล้านครัวเรือน มหานครที่ไม่เคยหลับไหลที่มีการผสมผสานวัฒนธรรมทั้งใหม่และเก่าอย่างลงตัว ตั้งแต่โรงน้ำชาหอมๆ สุดคลาสสิค ไปจนถึงไนท์คลับที่เสิร์ฟค็อกเทลบนตึกระฟ้า ตั้งแต่ย่านเก่าน่าเที่ยวอย่าง shikumen lanes จนถึงตึกที่สูงเป็นอันดับสองของโลกอย่าง Shànghǎi Tower ความแตกต่างอย่างลงตัวนี้แหละที่ดึงดูดให้นัดท่องเที่ยวอยากมองลองสัมผัส

 

 

3. Jeonju, South Korea

 

หนึ่งในย่านเก่าของประเทศเกาหลีใต้ที่ยังคงอนุรักษ์สถาปัตยกรรมบ้านไม้ไว้เป็นอย่างดี ในบริเวณจะมีทั้งพิพิธภัณฑ์ โรงน้ำชา บ้านช่างฝีมือแขนงต่างๆ ฯลฯ ที่สำคัญเมืองนี้ยังเป็นแหล่งกำเนิดของบิบิมบับ (bibimbap) หรือข้าวยำเกาหลีนั่นเอง แน่นอนว่าในเมืองนี้หาร้านข้าวยำอร่อยๆ ได้เพียบ!

 

 

4. Con Dao Islands, Vietnam

 

เกาะนี้กำลังเริ่มเป็นที่รู้จักในหมู่นักท่องเที่ยวขึ้นเรื่อยๆ เพราะความที่มันยังคงความสมบูรณ์ทางธรรมชาติ มีจุดดำน้ำที่สวยงาม ป่าเขตร้อน และหาดทรายขาวละเอียด ที่สำคัญตอนนี้เดินทางได้ง่าย มีเที่ยวบินบินตรงมาจากโฮจิมินห์เลย

 

 

5. Hong Kong, China

 

อีกเมืองหนึ่งที่มีการผสานระหว่างรูปแบบตะวันตก และตะวันออกเข้าด้วยกันอย่างลงตัว ทั้งเรื่องวัฒนธรรม อาหาร (แนะนำ 10 ร้านอร่อย ฮ่องกง Street Food ที่ต้องห้ามพลาด) และการใช้ชีวิต ซึ่งตอนนี้ทางการฮ่องกงกำลังให้ความสำคัญกับการสร้างสวนสาธารณะแห่งใหม่ที่ออกแบบโดย UNESCO มุ่งหวังให้เกิดที่เที่ยวใหม่ที่มีความเป็นธรรมชาติมากขึ้น

 

 

6. Ipoh, Malaysia

 

Lawrence Goh / Shutterstock.com

 

มาเลเซียกำลังจะกลายเป็นที่ที่นักชิมต้องเดินทางมาให้ได้ เพราะเมือง Ipoh เริ่มมีชื่อเสียงมากขึ้นในฐานะเมืองที่เต็มไปด้วยร้านคาเฟ่สวยฮิป ท่ามกลางอาคารสไตล์โคโลเนียล ที่สำคัญยังมีที่เที่ยวธรรมชาติอยู่ไม่ไกล ทั้งปั่นปั่นจักรยานดูนกที่สวน Kinta Nature Park หรือไปล่องแก่งมันๆ ที่ Gopeng

 

 

7. Pemuteran, Indonesia

 

ไม่ไกลจากเกาะบาหลีนักยังมีสวรรค์ของนักดำน้ำที่น่าสนใจอยู่อีกแห่ง นั่นคือเกาะ Pemuteran ที่ที่น้ำทะเลใสราวคริสตัลเต็มไปด้วยแนวปะการังหลากสีสัน เปรียบดั่งโอเอซิสใต้ทะเล

 

 

8. Trang Islands, Thailand

 

ทะเลตรังยังคงมนต์เสน่ห์ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาเยือนเสมอ เพราะที่นี่ยังคงความสวยงามในแบบของทะเลไทย และคนน้อยกว่าที่อื่น เช่นภูเก็ต เกาะพีพี เกาะลันตา เป็นต้น เหมาะที่สุดสำหรับคนที่อยากมาพักผ่อนชิลล์ๆ

 

 

9. Meghalaya, India

 

ที่ Meghalaya เรียกได้ว่าเป็นแดนดึกดำบรรพ์แบบ The Lost World ขนานแท้ อุดมไปด้วยป่าฝน ธารน้ำตก สะพานที่สร้างจากเถาวัลย์ และหมู่บ้านชนเผ่าของจริง เหมาะสำหรับนักผจญภัยที่ชอบการเดินป่า ปีนผา สำรวจถ้ำ และล่องแก่ง รีบไปก่อนคนจะไปกันเยอะๆ ล่ะ

 

 

10. Taitung, Taiwan

 

หลังจากไต้หวันประกาศไม่ต้องขอวีซ่าแล้ว ตอนนี้เราเลยเที่ยวไต้หวันด้วยตัวเองกันได้สนุกกว่าเดิม นอกเหนือจาก 10 ที่เที่ยวฮิตในไต้หวันที่เรารู้จักกันดี ยังมีที่ Taitung ซึ่งอาจเรียกได้ว่าเป็นไม้ตายของไต้หวันเลย ด้วยภูมิประเทศที่เป็นทุ่งเขียวขจี แถมยังอยู่ไม่ไกลกับสีฟ้าครามของมหาสมุทรแปซิฟิค มีงานเทศกาลน่าสนใจแทบทุกฤดู เช่นเทศกาลสังสรรค์หลังการเก็บเกี่ยว เทศกาลบอลลูนในหน้าร้อน เทศกาลชมดอกลิลลี่บานในช่วงเดือนกันยายน เป็นต้น

 

 

บทความน่าสนใจอื่นๆ

10 อันดับ ที่เที่ยว สัญลักษณ์ของเอเชีย

10 อันดับ ประเทศปลอดภัย ที่สุดในโลก 2016 ผู้หญิงคนเดียวก็เที่ยวได้

 

ข้อมูล : lonelyplanet

 

 

ภาพ: ลิขสิทธิ์ถูกต้องจาก Shutterstock ลิขสิทธิ์ภาพขอสงวนเฉพาะสำหรับงานบทความใน “ทรูไลฟ์” และ “H Travel” เท่านั้น ห้ามไม่ให้นำภาพไปเผยแพร่ผ่านช่องทางอื่นโดยเด็ดขาด

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com