รีเซต

ที่พักกาญจนบุรี River Kwai Jungle Rafts แพริมน้ำ เที่ยวกาญจน์ 2 วัน 1 คืน

ที่พักกาญจนบุรี River Kwai Jungle Rafts แพริมน้ำ เที่ยวกาญจน์ 2 วัน 1 คืน
เอิงเอย
28 เมษายน 2564 ( 12:00 )
132.3K

      ใครที่กำลังคิดถึงความรู้สึกดีๆ ที่ได้พักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ สูดอากาศสะอาดเข้าปอด นอนมองท้องฟ้าเรื่อยเปื่อย กระโดดลงน้ำเย็นฉ่ำให้สบายใจแล้วล่ะก็ เราชวนมา เที่ยวกาญจนบุรี นอนเอาขาจุ่มน้ำกันกับ ที่พักกาญจนบุรี แพริมน้ำ สุดสโลว์ไลฟ์ 2 วัน 1 คืน ที่ ริเวอร์แคว จังเกิ้ลราฟท์ (River Kwai Jungle Rafts) ค่ะ มาคลายความเหนื่อยล้าให้ไหลตามกระแสน้ำจนหายลิบไป หลีกหนีความวุ่นวาย ให้สายน้ำเยียวยากันหน่อย

 

2 วัน 1 คืน ชิลๆ ที่พักกาญจนบุรี แพริมน้ำ
River Kwai Jungle Rafts

 

      ริเวอร์แคว จังเกิ้ลราฟท์ เป็น ที่พักแพริมน้ำ กาญจนบุรี ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติใจกลางของป่าเขียวขจีริมแม่น้ำแควอันสงบเงียบค่ะ แน่นอนว่าเพียง 3 ชั่วโมงจากกรุงเทพฯ ความชิลแบบสุดๆ กำลังจะเกิดขึ้นทันที หลังจากลงเรือหางยาวลัดเลาะแม่น้ำแควน้อยไปเรื่อยๆ จนมาถึงรีสอร์ทนั่นเอง!

 

 

      สำหรับการเดินทางมารีสอร์ทนั้น เราสามารถนำรถมาจอดค้างคืนไว้ที่ลานจอดรถของรีสอร์ท และลงเรือหางยาวไปค่ะ ระหว่างทาง เราก็จะได้ชมวิวที่สวยงามตลอดสองฝากฝั่งแม่น้ำแคว ลมเย็นๆ มาปะทะหน้าพร้อมสายน้ำที่กระเซ็นเย็นฉ่ำ แอบเห็นน้องควายมาเล่นน้ำกันด้วย น่ารักจริงๆ สโลว์ไลฟ์สุดๆ ล่องเรือมาใช้เวลาไม่นานค่ะ ประมาณ 20 นาที เราก็มาถึงที่พักเป็นที่เรียบร้อย

 

 

      แว่บแรกบอกได้เลยค่ะว่าประทับใจมาก เพราะรีสอร์ทอยู่ท่ามกลางธรรมชาติจริงๆ แล้วก็เงียบสงบเป็นส่วนตัว แม้จะเป็นห้องพักบนแพที่อยู่ติดกันก็ตามค่ะ สำหรับในห้องพักก็จะมีเตียงนอนใหญ่ 1 เตียง และเล็ก 1 เตียง เหมาะสำหรับครอบครัวมาพักผ่อน และมีห้องน้ำในตัว สะดวกไม่ต้องปะปนกับคนอื่นๆ ค่ะ

 

ที่พักเเพ กาญจนบุรี ริเวอร์เเคว จังเกิ้ลราฟท์

 

      และด้วยคอนเซ็ปต์ Eco ท่ามกลางธรรมชาติทำให้ที่นี่ไม่มีไฟฟ้านะคะ จะอาศัยการจุดตะเกียงในตอนกลางคืน แต่อากาศก็เย็นสบายมากๆ เพราะอยู่ริมน้ำค่ะ เป็นการมาพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติจริงๆ เลยทีเดียว

 

ที่พักกาญจนบุรี แพริมน้ำ River Kwai Jungle Rafts

 

      ออกมาที่หน้าห้องพักก็จะมีที่นั่งไว้นั่งเล่น นอนเล่นริมน้ำสบายๆ จะนอนอ่านหนังสือชิลมาก หรือจะเอนนอนชมบรรยากาศก็ดีค่ะ แต่ถ้าใครชอบกิจกรรมหน่อย จะกระโดดน้ำเล่นแบบเด็กๆ ก็น่าจะสนุกไปอีกแบบ แต่ขอบอกว่า อย่าลืมใส่ชูชีพด้วยนะคะ เพราะกระแสน้ำแรงไม่เบาเลยจ้า

 

 

กิจกรรมสนุกๆ บนแพ

      ใครที่อยากหากิจกรรมสนุกๆ ทำบนแพ ทางรีสอร์ทก็มีทั้งกิจกรรมแบบชิลๆ อย่าง การเที่ยวชม หมู่บ้านมอญ  หรือ การล่องแพไปตามแม่น้ำแคว และไปเล่นน้ำได้อีกด้วย แต่สำหรับใครมาสายแอดเวนเจอร์เบาๆ อยากออกแรงกันหน่อยแล้ว ที่นี่ก็มีเรือคายัคให้ได้พายเล่นกันด้วยค่ะ แต่สายชิลอย่างเรา ขอไปล่องแพดีกว่า! 

 

ล่องแพ กาญจนบุรี ที่พักกาญจนบุรีริมน้ำ

 

ระบำมอญ

      หลังจากล่องแพกลับมานอนเล่นพอหายเหนื่อยสักพัก แสงไฟจากตะเกียงเริ่มปลุกให้ตื่นจากภวังค์ ได้เวลาทานอาหารเย็นกันแล้วค่ะ บรรยากาศในแพสุดโรแมนติกมากๆ รายล้อมไปด้วยแสงไฟจากตะเกียงและดอกไม้ ที่แพอาหารจะมีนักท่องเที่ยวมานั่งทานอาหารเย็นกัน และหลังอาหารเย็น ช่วงเวลาประมาณ 20.00 น. ก็จะมีการแสดง ระบำมอญ ให้ได้ชมกันอีกด้วยค่ะ

 

 

      รำมอญ เป็นนาฏศิลป์ที่เก่าแก่อย่างหนึ่งของมอญที่หาดูได้ยาก และคงเหลืออยู่สืบต่อมาจนปัจจุบัน และที่ริเวอร์แคว จังเกิ้ลราฟท์ ก็จัดให้มีการแสดงรำมอญให้ผู้เข้าพักได้ชมค่ะ โดยใช้ชาวมอญท้องถิ่นซึ่งได้รับการฝึกสอนจากรุ่นสู่รุ่น การแสดงจะถูกกำกับโดยผู้ฝึกสอนชาวเมียนมา รวมถึงยังมีการใช้เครื่องดนตรีท้องถิ่นในการบรรเลงเพลงประกอบอีกด้วย ดูแล้วขอบอกว่าตื่นตาตื่นใจมากๆ 

 

 

     เช้าวันที่ 2 มาถึงไวอย่างไม่คาดคิด เราตื่นแต่เช้ามาชมหมอกที่หน้าห้องพัก วันนี้อากาศดีากๆ ค่ะ หมอกลอยต่ำๆ เหนือแม่น้ำ เย็นและสดชื่น หลังจากนอนเล่นบนเปลชิลๆ อยู่พักนึง ก็ได้เวลาอาหารเช้า นั่งทานอาหารไป สูดอากาศสดชื่นไป อยากให้ชีวิตมีแบบนี้ในทุกๆ วันเลยค่ะ 

 

 

     สักพักก็มีควาญช้างจากหมู่บ้านมอญใกล้ๆ พาน้องมาอาบน้ำด้วย ช้างเล่นน้ำกันสนุกสนานร่าเริงมากๆ เราก็แว่บไปดู และได้ป้อนอาหารช้างด้วยค่ะ เป็นเช้าที่ดีจริงๆ 

 

 

      ใครที่เป็นคนรักธรรมชาติ ชอบสายน้ำเย็นๆ ท่ามกลางป่าเขา ได้สัมผัสธรรมชาติอย่างใกล้ชิด และอยากละทิ้งความวุ่นวาย มาพักสบายๆ ในวันหยุด เราอยากชวนให้มาชิลที่นี่ค่ะ ริเวอร์แคว จังเกิ้ลราฟท์ รับรองว่า จะเป็นวันหยุดพักผ่อนที่ดี และเป็นประสบการณ์ท่องเที่ยวที่ดีอีกทริปหนึ่งเลยทีเดียว วันนี้เราต้องกลับกันแล้ว แต่ตอนนี้ ได้สายน้ำและธรรมชาติเยียวยาหัวใจให้กลับมาสดชื่นอีกครั้งแล้วค่ะ... แล้วเจอกันใหม่นะ! 

 

 

ข้อมูล ริเวอร์แคว จังเกิลราฟท์ ที่พักแพ กาญจนบุรี 

 

 

ที่เที่ยวกาญจนบุรี ที่น่าสนใจอื่นๆ

ที่พักกาญจนบุรี ที่น่าสนใจอื่นๆ