รีเซต

รัฐบาลเตรียมประกาศ วันหยุดพิเศษ ปี 2564 เน้นท่องเที่ยวกระตุ้นเศรษฐกิจ

รัฐบาลเตรียมประกาศ วันหยุดพิเศษ ปี 2564 เน้นท่องเที่ยวกระตุ้นเศรษฐกิจ
Muzika
25 ธันวาคม 2563 ( 16:33 )
661

     ที่ทำเนียบรัฐบาล มีการประชุมเตรียมการเพื่อกำหนดวันหยุดเฉพาะกิจในปี 2564 ตามรายงานของข่าวสด ระบุว่า เป็นการบ้านที่คณะรัฐมนตรี (ครม.) มอบหมายให้ไปดูว่าควรจะมีวันหยุดพิเศษในปี 2564 ได้ช่วงไหนบ้าง ซึ่งถือเป็นวันหยุดพิเศษ หรือวันหยุดเฉพาะกิจ ไม่ใช่เป็นวันหยุดปกติ

 

 

     แต่เมื่อบรรยากาศในขณะนี้ที่การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ยังมีอยู่ ซึ่งกว่าจะไปถึงวันหยุด สถานการณ์ที่เกิดขึ้นอาจจะเบาลงไปหรือไม่มีปัญหาแล้ว อย่างไรก็ตาม จะมีการประชุมเพื่อเตรียมการไว้ก่อน แต่อาจยังไม่เสนอความคิดเห็นต่อที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.)

     รวมถึงวันหยุดที่เป็นงานของแต่ละภาค โดยภาคอื่นที่ไม่เกี่ยวก็ไม่ต้องหยุด ซึ่งปัจจุบันก็มีอยู่บ้างแล้ว เช่น วันหยุดพิเศษของประชาชนใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งจังหวัดอื่นไม่เกี่ยว หรือเทศกาลงานเดือน 10 ซึ่งเป็นเรื่องของภาคใต้ ซึ่งภาคอื่นก็ไม่เกี่ยวเช่นกัน ในส่วนของ ภาคเหนือ และ ภาคอีสาน ก็เคยมีการเสนอวันหยุดประจำภาคเช่นกัน ดังนั้น การประชุมวันนี้จะนำมาพิจารณาด้วย

     อนึ่ง การประชุมครั้งนี้ได้เชิญหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาทั้งหมด เช่น กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ท.ท.ท.) รวมทั้งบริษัททัวร์ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยว ธุรกิจโรงแรม การเดินทาง รวมถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงด้วย

 

อ้างอิง : www.prachachat.net/politics/news-581835

====================