รีเซต

ประภาคารเกาะช้าง อ่าวบางเบ้า จุดเช็คอินแชะภาพสวย แลนด์มาร์คของ เกาะช้าง

ประภาคารเกาะช้าง อ่าวบางเบ้า จุดเช็คอินแชะภาพสวย แลนด์มาร์คของ เกาะช้าง
nukkpidet
25 พฤศจิกายน 2564 ( 11:43 )
4.7K

     ภาพของ ประภาคารสวยๆ ที่ตั้งอยู่ใน เกาะช้าง จังหวัดตราด ที่เราได้เห็นกันนี้ น่าจะคุ้นตาใครหลายๆ คนบ้างแหละ เพราะให้บรรยากาศสวยๆ มุมดีย์ๆ ในการแชะภาพอย่างมาก รวมถึงยังเป็นแลนด์มาร์คที่ห้ามพลาดมาเยือนอีกด้วย นั่นก็คือ ประภาคารเกาะช้าง ที่ อ่าวบางเบ้า แห่งนี้ค่ะ

 

 

ที่เที่ยวเกาะช้าง ประภาคารเกาะช้าง อ่าวบางเบ้า

พิกัดสวย แชะภาพปัง

 

     หนึ่งในแลนด์มาร์คของ เกาะช้าง ที่ทุกคนต้องมาแวะก็คือ ประภาคารเกาะช้าง ของ อ่าวบางเบ้า ที่ตั้งอยู่ที่ ท่าเรือบางเบ้า อำเภอเกาะช้าง จังหวัดตราด แห่งนี้ โดยประภาคารแห่งนี้จะอยู่บนสะพานปูนที่ยื่นออกไปในทะเลตรงสุดปลายสะพานเลยค่ะ โดดเด่นมาแต่ไกล และสวยงามอย่างมากเลย

 

 

     โดยเป็นหนึ่งในพิกัดสวยของ หมู่บ้านชาวประมงบางเบ้า ที่อยู่ทางตอนใต้ของเกาะช้าง ซึ่งคนที่นี่สืบเชื้อสายมาจากชาวหมู่บ้านสลักเพชร บ้านเรือนของชาวบ้านนั้นจะมีการสร้างแบบยื่นออกไปในทะเล โดยแต่ละหลังจะปักเสาลงในน้ำและสร้างสะพานเชื่อมต่อกัน

 

 

     แต่ปัจจุบันมีกฎหมายห้ามไม่ให้สร้างรุกล้ำลงไปในทะเลมากไปกว่านี้ เลยเหลือเพียงแต่บ้านที่สร้างไว้แล้วเท่านั้น ซึ่งกิจกรรมที่นักท่องเที่ยวมาทำกันในบริเวณนี้ ก็คือการเดินซื้อของตามร้านต่างๆ ทานอาหาร และซื้อทัวร์ล่องเรือ ตกหมึก ดำน้ำตามเกาะต่างๆ นั่นเองค่ะ

 

Zhukov Oleg / Shutterstock.com

 

     นอกจากเราจะได้มาเก็บภาพสวยๆ ของ ประภาคารเกาะช้าง นี้แล้ว ยังสามารถมาช้อปอาหารทะเลสดๆ และไปทัวร์เที่ยวล่องเรือตามเกาะต่างๆ ได้อีกด้วย เป็นอีกสถานที่พักผ่อนชิลๆ ที่ บางเบ้า นั่นเองค่ะ ใครอยากสัมผัสบรรยากาศของ เกาะช้าง แบบวิถีชุมชนเบาๆ นับว่าที่นี่ก็เป็นตัวเลือกที่ดีเลยค่า

 

ข้อมูล ประภาคารเกาะช้าง ตราด

  • ที่อยู่ : ตำบลเกาะช้างใต้ อำเภอเกาะช้าง จังหวัดตราด
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/nmykhz5XYUqHnTGi9 
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<