ขี่ช้างชมธรรมชาติ กิจกรรมสนุกๆ ที่ Thom’s Pai Elephant Camp ปาย

ขี่ช้างชมธรรมชาติ กิจกรรมสนุกๆ ที่ Thom’s Pai Elephant Camp ปาย
aichan
14 กันยายน 2558 ( 18:22 )
11.9K

 

Words & photo by aichan

 

นอกจากเพลิดเพลินไปกับกิจกรรมแช่น้ำร้อนที่น้ำพุร้อนไทรงาม เดินเที่ยวบ้านสันติชล หมู่บ้านศูนย์วัฒนธรรมจีนยูนนาน หรือจะเดินสำรวจกองแลน แคนยอนเมืองปาย ที่อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน ยังมีแคมป์ช้างให้เราได้เจอช้างน่ารักๆ และสนุกไปกับกิจกรรมอีกมากมาย วันนี้ Travel Truelife จะพาไปเที่ยวกันที่ Thom’s Pai Elephant Camp ค่ะ
 


Thom’s Pai Elephant Camp
เป็นแคมป์ช้างแห่งแรกในอำเภอปาย และเป็นแคมป์ช้างแห่งแรกที่มีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้ขี่ช้างกันแบบไม่มีเก้าอี้นั่งอีกด้วย น่าตื่นเต้นมากๆ โดยเส้นทางขี่ช้างจะเริ่มต้นจากหน้าแคมป์ช้างไปตามถนน จากนั้นก็จะเลี้ยวซ้ายเข้าไปในป่า ตัดผ่านไร่ข้าวโพด ไร่ถั่วเหลือง ที่กำลังโตเขียวขจี จากบริเวณนั้นสามารถมองเห็นผืนไร่และทิวเขาสลับซับซ้อนของปายสวยงามมาก ปิดท้ายด้วยการพาช้างไปอาบน้ำที่แม่น้ำปายซึ่งอยู่ใกล้ๆ เล่นน้ำกับช้างสุดน่ารัก เป็นกิจกรรมที่บอกเลยว่าไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงค่ะ
 


สำหรับการขี่ช้างนั้นสามารถขึ้นขี่ได้เชือกละ 2-3 คน หากขึ้น 3 คนจะมีคนหนึ่งนั่งตรงคอช้าง ส่วนอีก 2 คนนั่งตรงหลังช้างค่ะ ราคาก็อยู่ที่คนละ 400 บาท หากใครยังไม่กล้าจะขี่ช้างแบบนี้ อยากนั่งเก้าอี้ ที่นี่ก็มีบริการเช่นกันแต่ต้องบวกเงินเพิ่มอีกนิดหน่อย และการขี่ช้างจะใช้เวลาประมาณ 1-3 ชั่วโมง
 


กิจกรรมที่น่าสนุกอีกอย่างคือการซื้อกล้วยมาให้ช้าง ซึ่งเป็นอะไรที่ช้างเค้าจะโปรดปรานมาก สามารถยื่นให้แบบธรรมดาๆ หรือจะหลอกให้ช้างกอดโดยการถือกล้วยซ่อนไว้ด้านหลัง แล้วให้ช้างใช้งวงอ้อมตัวเราเพื่อไปหยิบกล้วย เสมือนว่ากำลังกอดเราอยู่ก็น่ารักไปอีกแบบค่ะ นอกจากนี้ยังสามารถให้ช้างอุ้มได้อีกด้วย เพราะช้างที่ Thom’s Pai Elephant Camp แสนรู้น่ารักทุกเชือก
 

นอกจาก Thom’s Pai Elephant Camp จะมีกิจกรรมขี่ช้าง นั่งช้าง ให้อาหารช้าง และอาบน้ำช้างแล้ว ยังมีกิจกรรมล่องแพไม้ไผ่ ไปแช่น้ำแร่ และชมวัฒนธรรมชาวเขาอีกด้วย ไปเที่ยวปายคราวหน้า อย่าลืมไปสัมผัสความน่ารักของช้างและชมธรรมชาติอันงดงามกันนะคะ

 

 

Thom’s Pai Elephant Camp

ที่อยู่ : 107 หมู่ 2 ต.แม่ฮี้ อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน 58130

เบอร์ติดต่อ : 089-851-9066, 0-5306-5778

เว็บไซต์ : www.thomelephant.com

การเดินทาง : จากตัวอำเภอปาย ใช้เส้นทางหมายเลข 1095 มุ่งหน้าไปยังสะพานประวัติศาสตร์ท่าปาย จากนั้นเลี้ยวซ้ายผ่านวัดท้าปาย ไปตามทางหลวงชนบท แม่ฮ่องสอน 4024 ไปอีกประมาณ 2 กิโลเมตร

 

ขอขอบคุณ กลุ่มธุรกิจท่องเที่ยวปาย และ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานจังหวัดแม่ฮ่องสอน

 

**บทความรีวิวร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว และแนะนำวางแผนเที่ยว เป็นบทความที่ทางเว็บขอสงวนลิขสิทธิ์ผลงานการเขียน ห้ามทำซ้ำ หรือคัดลอกเพื่อนำไปเผยแพร่ต่อในเว็บอื่นๆ และสื่อตีพิมพ์ จนกว่าจะได้รับการอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจาก ทีมงาน

 

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

 

    

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com

 

Thom’s Pai Elephant Camp

ที่อยู่ : 107 หมู่ 2 ต.แม่ฮี้ อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน 58130

เบอร์ติดต่อ : 089-851-9066, 0-5306-5778

เว็บไซต์ : www.thomelephant.com

การเดินทาง : จากตัวอำเภอปาย ใช้เส้นทางหมายเลข 1095 มุ่งหน้าไปยังสะพานประวัติศาสตร์ท่าปาย จากนั้นเลี้ยวซ้ายผ่านวัดท้าปาย ไปตามทางหลวงชนบท แม่ฮ่องสอน 4024 ไปอีกประมาณ 2 กิโลเมตร