รีเซต

10 เกาะสุดชิลล์ ทะเลสวยบาดใจทั่วไทย ที่หน้าร้อนนี้พลาดไม่ได้ เที่ยวทะเลรับซัมเมอร์ !

10 เกาะสุดชิลล์ ทะเลสวยบาดใจทั่วไทย ที่หน้าร้อนนี้พลาดไม่ได้ เที่ยวทะเลรับซัมเมอร์ !
เอิงเอย
8 พฤษภาคม 2558 ( 14:53 )
4K

บ้านเราทะเลสวยไม่แพ้ที่ไหนในโลกค่ะ เพราะฉะนั้นเราเลยรวบรวมเกาะหลายๆ แห่งในประเทศไทยของเรามาไว้สำรับใครที่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าซัมเมอร์นี้จะไปเที่ยวที่ไหน >.<


เที่ยวเกาะห้อง พายแคนู ที่อ่าวพังงา สวรรค์ทะเลใต้ : พังงา

สวรรค์ทะเลใต้ เที่ยวเกาะห้อง พายแคนู ที่อ่าวพังงา

หลายคนที่หลงใหลในสายลม เสียงคลื่น น้ำทะเลใส ชายหาดขาวนวลละเอียดคงคิดถึงทะเลอันดามันทางใต้ของบ้านเราเป็นแน่แท้ วันนี้เลยจะพามาพายแคนูให้หายอยาก ชิลล์กันแบบสุดๆ สัมผัสอากาศสดชื่นกลางหมู่เกาะ ที่ เกาะห้อง กลางอ่าวพังงา จ.พังงา ค่ะ ด้วยความที่เป็นอ่าวปิดทำให้คลื่นลมไม่แรงมาก อ่าวพังงาจึงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะกับการมาพายแคนูเล่นชิลล์ๆ สำรวจถ้ำ เล่นน้ำใสๆ เพลินๆ ค่ะ

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่http://travel.truelife.com/detail/3130994เที่ยวเกาะพยาม มัลดีฟส์เมืองไทย : ระนอง

เที่ยวเกาะพยาม มัลดีฟส์เมืองไทย จังหวัดระนอง

ร้อนนี้ลงใต้ไปเที่ยวทะเลสวยๆ ฝั่งอันดามันกันดีกว่า มีอีกหนึ่งเกาะที่ได้ชื่อว่า "มัลดีฟส์เมืองไทย" แน่นอนว่าทะเลใส ฟ้าสวยไม่ต่างจากที่มัลดีฟส์เลย แถมไม่ต้องไปไกลถึงมัลดีฟส์ เพราะอยู่ที่จังหวัดระนองนี่เอง ที่ชื่อว่าเป็นมัลดีฟส์เมืองไทยก็เพราะด้วยบรรยากาศ และน้ำทะเลที่ใสราวกับกระจกนั่นเอง

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ http://travel.truelife.com/detail/704568เกาะล้าน ทะเลใกล้กรุงเทพฯ : พัทยา ชลบุรี

เที่ยวเกาะล้าน พัทยา ทะเลใกล้กรุงเทพฯ ฟ้าคราม น้ำใส ทะเลสวย อาบแดดสุดชิลล์

ร้อนนี้ ชวนมาเที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ คลายร้อนกันที่ "เกาะล้าน" พัทยาค่ะ เป็นเกาะอีกแห่งในทะเลตะวันออกที่ต้องขอบอกว่าไปกี่ครั้งๆ ก็จะลั้ลล้ากลับมาทุกครั้ง เพราะนอกจากฟ้าคราม น้ำทะเลใสแจ๋วแหววแล้ว ยังไม่ไกลจาฟกรุงเทพฯ ขับรถเพียง 2 ชม.เท่านั้นเอง  สามารถมาลงเรือไปเกาะล้านได้ตลอดที่ท่าเรือแหลมบาลีฮาย พัทยาค่ะ แถมใครที่ขับรถมาเองก็สามารถจอดรถค้างคืนฝากไว้ได้

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ http://travel.truelife.com/detail/689940เที่ยวเกาะตาชัย ดำน้ำ ดูปูไก่ หาดทรายขาว : พังงา

เที่ยวเกาะตาชัย ดำน้ำ ดูปูไก่ หาดทรายขาว สวรรค์อันดามัน

เกาะตาชัยนั้นจะว่าไปก็เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลันมานานแล้ว เพียงแต่ทางอุทยานเขาเพิ่งเปิดให้นักท่องเที่ยวได้มีโอกาสเข้าไปยลโฉมได้ไม่นานค่ะ อีกอย่างคือเกาะตาชัยนั้นจะมีช่วงปิดเกาะให้ธรรมชาติได้ฟื้นฟูในช่วงเดียวกันกับเกาะสิมิลัน จึงทำให้ทุกครั้งที่ได้ไปเที่ยวเราจะมีโอกาสสัมผัสความงามที่สมบูรณ์แบบอยู่เสมอ สำหรับปีนี้เกาะเปิดตั้งแต่ 15 ตุลาคม 2557 - 15 พฤษภาคม 2558 ช่วงเกาะจะงามที่สุดคือช่วงเดือนกุมภาพันธ์ - เมษายนนั่นเองจ้า 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ http://travel.truelife.com/detail/3290786ดำน้ำเกาะหวาย ท่องโลกใต้น้ำ ชมปะการัง : ตราด

เกาะหวายอยู่ห่างจากเกาะช้างเพียง 40 นาที ตั้งอยู่ในจ.ตราด ทะเลตะวันออกนั่นเองค่ะ สามารถขึ้นเรือได้ที่ท่าเรือบางเบ้าบนเกาะช้าง หรือจะขึ้นมาจากอ.แหลมงอบ (ท่าเรือกรมหลวงชุมพร) ก็ได้เช่นกัน เกาะหวายนั้นดูจะเหมาะกับผู้ที่ต้องการความเงียบสงบเป็นพิเศษ เดินเล่นเพลินๆ เลียบชายหาด เบื่อก็ลงไปดำน้ำชมปะการังสีสวยๆ สดๆ เรียกได้ว่าเดินลงหาดไปไม่ไกล ได้ดำน้ำดูปะการังได้เลยค่ะ

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ http://travel.truelife.com/detail/3297535เที่ยวเกาะสมุย แวะหาดละไม จุดชมวิว และหาดเฉวง : สุราษฎร์ธานี

เกาะสมุย หนึ่งในเกาะสวยน้ำใสของทะเลอ่าวไทย สุดยอดจุดมุ่งหมายอันเป็นที่หมายปองของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ การเดินทางก็มาได้สะดวกทั้งทางรถ ทางเรือ และเครื่องบินที่มีเที่ยวบินบินตรงจากกรุงเทพฯ ลงบนเกาะเลยค่ะ จุดที่นักท่องเที่ยวนิยมไปพักผ่อนกันมากที่สุดก็คือ หาดละไม และหาดเฉวง นั่นเอง ทั้งสองหาดจะมีบรรยากาศที่แตกต่างกัน ใครชอบฟีลไหนก็ไปกันเลย !

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ http://travel.truelife.com/detail/3264190

 

 

เที่ยวเกาะไหง ดำน้ำ 4 เกาะ ชมปะการังเกาะกระดาน ถ้ำมรกต : ตรัง

ทริปนี้สำหรับคนรักสายลม แสงแดด หาดทรายขาว น้ำทะเลใส ค่ะ จากท่าเรือปากเมง จ.ตรังไปประมาณ 1 ชม.ก็จะถึงเกาะไหง ซึ่งเป็นเกาะที่ได้ชื่อว่า เกาะแห่งสองทะเลอันดามันค่ะ เพราะตั้งอยู่กลางระหว่างทะเลตรัง กับ ทะเลกระบี่นั่นเอง หาดทรายที่ขาวเนียน น้ำทะเลใส ทำให้มองเห็นปลาหลายพันธุ์หลากสี แถมรอบเกาะปะการังยังสมบูรณ์อีกด้วย

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ http://travel.truelife.com/detail/3113320เที่ยวเกาะมันใน ดูเต่าทะเลที่ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล : ระยอง

ซัมเมอร์มาถึงแบบเต็มตัวแล้ว ตอนนี้ไม่ว่าใครก็ต้องรีบหาที่เที่ยวพักตากอากาศริมทะเลคลายร้อนกัน สำหรับใครที่ยังไม่มีแพลนไปเที่ยวไหน หรืออาจจะเบื่อๆ กับการเที่ยวทะเลแบบเดิมๆ แล้วล่ะก็ เราจะชวนไปเที่ยวทะเลในแบบที่ต่างออกไป เพราะเราจะชวนไปเที่ยวเชิงอนุรักษ์แบบคนรุ่นใหม่กันที่ “ศูนย์วิจัยทรัพยากรทางทะเล และชายฝั่งอ่าวไทยฝั่งตะวันออก” เกาะมันใน จังหวัดระยองนี่เองค่ะ 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ http://travel.truelife.com/detail/3097300เกาะสวรรค์ฝั่งทะเลอ่าวไทย เที่ยวเกาะเสม็ด : ระยอง

ซัมเมอร์นี้ หนีไม่พ้นไปเที่ยวตกอากาศคลายร้อนกันที่ทะเลค่ะ ไปเสม็ดคราวนี้ ขอบอกว่าต้องเสร็จฟ้าสีคราม น้ำทะเลใสเช่นเคยเหมือนที่ผ่านๆ มา ไปกี่รอบๆ ก็ฟินกลับมาทุกรอบ สมกับที่ได้ชื่อว่าเป็น เกาะสรรค์บนฝั่งทะเลอ่าวไทย เลยทีเดียวค่ะ  ที่นี่เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมทั้งจากชาวไทย และต่างประเทศ ตั้งอยู่ที่ตำบลเพ อำเภอเมือง จ.ระยอง ค่ะ เพราะฉะนั้นวิธีการเดินทางไปเกาะเสม็ดนั้น เราต้องไปข้ามเรือที่ท่าเรือบ้านเพ ของจังหวัดระยองนั่นเอง 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ http://travel.truelife.com/detail/2274709เกาะสิมิลัน แดนสวรรค์ทะเลใต้ หนีร้อนไปเล่นน้ำกัน : พังงา

"หาดทราย สายลม แสงแดด" สามคำธรรมดาที่เราคิดถึงในยามร่างกายต้องการทะเล แต่สุดท้ายก็มักจะอกหักเพราะพอไปเที่ยวทะเลจริงๆ มันไม่ได้สวยงามสมใจเลยสักนิดเดียว อย่าเพิ่งท้อใจไปค่ะ สถานที่ที่ว่านั้นมีอยู่จริง เพียงแต่ต้องออกเดินทางไปไกลสักเล็กน้อย แต่การันตีความงามได้จริงๆ กับ "อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน" จังหวัดพังงา ที่นี่มีหาดสีขาวเนื้อละเอียด น้ำทะเลสีฟ้าใสราวคริสตัล แนวปะการังที่อุดมไปด้วยปลาทะเลหลากสายพันธุ์เหมือนในหน้านิตยสารเลยทีเดียวค่ะ

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ http://travel.truelife.com/detail/3292537 

 

ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

FB : Travel Truelife

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่http://travel.truelife.com