รีเซต

เกาะทะลุ ที่เที่ยวประจวบคีรีขันธ์ กับ ความมหัศจรรย์แบบอันซีน ใกล้กรุงเทพ

เกาะทะลุ ที่เที่ยวประจวบคีรีขันธ์ กับ ความมหัศจรรย์แบบอันซีน ใกล้กรุงเทพ
nukkpidet
22 กรกฎาคม 2563 ( 14:15 )
28.3K
8

     ถ้าพูดถึง เกาะสวยๆ ประจำ ประจวบคีรีขันธ์ แล้วนั้น ก็จะต้องนึกถึงเกาะที่เราจะพาไปในวันนี้อย่างแน่นอน กับความมหัศจรรย์ของทะเลฝั่งอ่าวไทย ที่อันซีนแบบสุดๆ เกาะทะลุ นี่เองค่ะ แนะนำว่าให้ไปนอนพักบนเกาะเลยค่ะ แต่ถ้าใครอยากไปเช้ากลับเย็นก็ได้เช่นกัน แต่ถ้ายังตัดสินใจไม่ได้นั้น ตามเรามาดูก่อนเลยค่ะ

 

 

เกาะทะลุ ดำน้ำฟินๆ พร้อมชมวิวแบบอันซีน

 

     เกาะทะลุ ตั้งอยู่ใน ตำบลทรายทอง อำเภอบางสะพานน้อย จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นเกาะที่มีหาดทรายขาวและน้ำใสๆ จนไม่คิดว่าจะอยู่ที่ประจวบฯ นี่เอง อีกทั้งยังเป็นจุดดำน้ำตื้น ที่มีทั้งปลาสวยงามและปะการังอีกหลายชนิดเยอะแยะมากมาย สำหรับใครที่รักท้องทะเล รักน้ำทะเลใสๆ ต้องไม่พลาดที่จะมาดำน้ำชมปะการังที่นี่อย่างแน่นอน เพราะมีทั้ง ปะการังเขากวาง ปะการังสมอง ปะการังดอกไม้ เป็นต้นค่ะ

 

 

     เกาะทะลุ จะมีลักษณะรูปร่างยาวรี คือ หัวท้ายแหลม ตั้งอยู่แนวทิศเหนือและใต้ โดยชายฝั่งด้านตะวันตกนั้น จะเป็นบริเวณที่มีรีสอร์ท หาดทราย และทิวมะพร้าว จะค่อนข้างร่มรื่นมากๆ แต่ฝั่งด้านตะวันออกนั้น จะไม่มีหาดทราย มีเพียงผาหินสีแดง ไฮไลท์ของเกาะทะลุ นั่นเองค่ะ ส่วนชื่อของ เกาะทะลุ นั้นมาจาก ช่องทะลุ ที่เป็นโพรงขนาดใหญ่ทะลุถึงสองด้านอยู่ใต้เพิงผาคล้ายสะพานหินนั่นเอง ช่องนี้เกิดจากการสึกกร่อน เพราะคลื่นลมทะเลเข้ากัดเซาะอยู่เป็นหมื่นๆ ปี และ เกาะทะลุ สามารถเที่ยวได้ตลอดปีเลยค่ะ แต่ช่วงที่ดีที่สุด คือ ช่วงเดือนกุมภาพันธ์ ถึง เดือนพฤษภาคม ที่ท้องฟ้าจะใสและคลื่นลมก็จะสงบค่ะ

 

 

ปักหมุด เกาะสวย ทะเลใส ใกล้กรุงเทพ ที่ เกาะทะลุ

 

     นอกจากนั้นบริเวณรอบๆ เกาะทะลุ ก็ยังมี อ่าวมุก ที่บรรยากาศค่อนข้างเงียบสงบ ทรายขาวละเอียด น้ำทะเลใสสีสวยมากๆ อ่าวไทรใหญ่ ที่เหมาะกับการดำน้ำดูปะการัง พายเรือคายัค เล่นเรือใบ และ  อ่าวเทียน ที่เหมาะแก่นั่งชมวิวชิลๆ โดยทางเกาะจะมีเรือและบ้านพักไว้คอยให้บริการนักท่องเที่ยวอีกด้วยค่ะ

 

     สามารถเดินทางไปยัง เกาะทะลุ ได้โดยการนั่งเรือออกจากท่าเรือหาดแหลมสน บางสะพานน้อย ไปยังเกาะทะลุ ใช้เวลา 30 นาทีโดยประมาณ  หรือถ้าออกจาก หาดบางเบิด จะใช้เวลาประมาณ 50 นาที ที่เกาะนี้สามารถเที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับได้ค่ะ โดยการซื้อแพคเกจทัวร์จากบริษัททัวร์ในพื้นที่ได้เลย จะมีให้บริการหลายเจ้าเลยค่ะ

 

 

  • ที่อยู่ : เกาะทะลุ ตำบลทรายทอง อำเภอบางสะพานน้อย จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/JNqACVANZggYYQXc6 
  • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!