รีเซต

เตรียมหารือลดจำนวนวันกักตัว นักท่องเที่ยวต่างชาติฉีดวัคซีนแล้ว จาก 14 เหลือ 7 วัน

เตรียมหารือลดจำนวนวันกักตัว นักท่องเที่ยวต่างชาติฉีดวัคซีนแล้ว จาก 14 เหลือ 7 วัน
Muzika
12 มีนาคม 2564 ( 11:19 )
867

     หลังจากที่เราได้เริ่มมาตรการใหม่ในการรับนักท่องเที่ยวต่างชาติมาซักระยะแล้ว โดยใช้การกักตัว (ควอรันทีน) รูปแบบใหม่ เช่น กอล์ฟควอรันทีน แอเรียควอรันทีน หรือวิลล่าควอรันทีนก็ตาม ทางกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาจึงเตรียมผ่อนคลายจำนวนวันกักตัวของนักท่องเที่ยวต่างชาติ จากเดิม 14 วัน ลดเหลือ 7 วัน ในส่วนของผู้ที่ได้รับการฉีดวัคซีนครบ 2 โดสแล้ว และสามารถใช้พื้นที่ในบริเวณโรงแรมได้ หลังจาก 7 วัน จะสามารถเดินทางท่องเที่ยวทั่วประเทศได้

 

 

     สำหรับผู้ที่ยังฉัดวัคซีนไม่ครบ หรือยังไม่ได้ฉีด จะต้องกักตัวในห้อง 10 วัน เริ่มวันที่ 1 เมษายนนี้ โดยในรายละเอียดส่วนต่างๆ จะมีการหารือเพิ่มเข้าที่ประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) อีกครั้งในวันที่ 19 มีนาคม 2564

 

     นอกจากรูปแบบควอรันทีนแล้ว ยังมีการศึกษาการเปิดรับต่างชาติภายใต้รูปแบบแซนด์บล็อกซ์ หรือการจับคู่ท่องเที่ยวกับเมืองแต่ละประเทศ ที่มีความต้องการเข้ามาเที่ยวไทย ซึ่งจะต้องประเมินพื้นที่หรือจังหวัดในการรองรับอีกครั้ง โดยเบื้องต้นหากเปิดในรูปแบงดังกล่าวได้ คาดว่านักท่องเที่ยวกลุ่มแรกที่มา จะเป็นกลุ่มนักท่องเที่ยวจีน เพราะมีความต้องการเข้ามามากที่สุด 

 

ข้อมูล : www.matichon.co.th/economy/news_2619253

====================