5 สถานที่จริง จาก star wars rogue one ไปได้เลยไม่ต้องรอวาร์ป! (spoiler alert)

5 สถานที่จริง จาก star wars rogue one ไปได้เลยไม่ต้องรอวาร์ป! (spoiler alert)
แมวหง่าว
21 ธันวาคม 2559 ( 03:48 )
7.2K

*คำเตือน* ใครยังไม่ได้ชมภาพยนตร์เรื่องนี้ขอให้ข้ามไปก่อน บทความนี้มีสปอยจ้า

 

 

     ได้รับคำชมอย่างล้นหลามจริงๆ สำหรับหนังภาคแยกของมหากาพย์สงครามดวงดาว Star Wars : rogue one (คะแนนโดยรวมอยู่ที่ 8-9) ที่พาเราไปสัมผัสกับอีกมุมหนึ่งของสงครามระหว่างฝ่ายกบฎ และกองทัพจักรวรรดิ ที่นอกจากเราจะได้รู้จักกับตัวละครใหม่ๆ แล้ว ยังมีตัวละครคุ้นตาจากภาคอื่นๆ มาโผล่ให้แฟนหนังได้ตื่นเต้นกันด้วย

 

 

     และเพื่อเป็นการสานต่อเรื่องราวจาก Star Wars เราจึงขอพาคุณไปชม 5 สถานที่จริงจากภาคนี้ ที่แฟนตัวจริงแบกเป้ตามไปเที่ยวจริงได้เลย ส่วนใครอยากรู้ว่าภาคเก่าๆ EP 1-6 ไปถ่ายทำกันที่ไหน คลิกไปดูได้เลยที่ 10 ฉาก จากภาพยนต์ Star Wars เบื้องหลังดินแดนต่างดาวที่ถ่ายทำบนโลก

 

 

1. Planet Lah’mu

 

Star Wars

สถานที่จริง : Reynisfjara, Iceland

 

 

     เปิดเรื่องกันด้วยดาวดวงใหม่อย่างดาว Lah’mu สถานที่กบดานของ กาเลน เออร์โซ หัวหน้าวิศวกรแห่งดาวมรณะ หรือ เดธสตาร์ ที่บรรยากาศของจริงก็ดูมืดหม่นไม่ต่างจากในหนังเท่าไหร่นัก คือที่ Reynisfjara เป็นชายหาดทรายดำทางตอนใต้ของประเทศ Iceland นอกจากทรายแล้วน้ำทะเลของที่นี่ยังนิ่งๆ ท่ามกลางบรรยากาศหม่นๆ ยิ่งทำให้มันเหมือนอยู่ต่างดาวเข้าไปใหญ่ ที่สำคัญ! บริเวณนี้ยังสามารถมองเห็นแสงเหนือได้อีกด้วย

 

 

2. Desert Moon Jedha

 

Star Wars

 

สถานที่จริง : Wadi Rum, Jordan

 

 

     ที่ Jedha นี้เรียกได้ว่าเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ของเหล่าเจไดยุคแรกๆ เป็นอย่างมาก เพราะเป็นแหล่งของไคเบอร์คริสตัล (แหล่งพลังงานหลักของ light saber)แต่ตอนนี้โดนจักรวรรดิยึดไปแล้วเรียบร้อย แถมยังขนแร่ออกไปอีกตะหาก ซึ่งสถานที่ถ่ายทำก็อยู่ในเขตที่เรียกว่า Wadi Rum ประเทศจอร์แดน เป็นทุ่งภูเขาหินที่มองไปทางไหนก็มีแต่สีส้ม แห้งแล้งเวิ้งว้าง

 

 

3. DARTH VADER’S CASTLE, Mustafar

 

สถานที่จริง : Mount Etna, Italy

 

 

     ไม่มีใครคาดคิดว่าท่านลอร์ด DARTH VADER จะเลือกใช้ดาวดวงนี้เป็นที่ตั้งปราสาทของตัวเอง เพราะที่นี่เต็มไปด้วยความทรงจำที่เจ็บปวด เป็นที่ที่เขาพ่ายแพ้ต่อ Obiwan เป็นที่ที่เขาลงมือสังหาร Padme และเป็นที่ที่เขาเดินเข้าสู่ด้านมืดอย่างเต็มตัว สำหรับสถานที่ถ่ายทำนั้นอยู่ที่ Mount Etna ประเทศอิตาลี ซึ่งเป็นภูเขาไฟที่ยังคุกรุ่น ปะทุอย่างต่อเนื่องนั่นเอง

 

 

4. Imperial Military Base

 

 

สถานที่จริง : Canary Wharf tube station, London

 

pio3 / Shutterstock.com

 

     ฐานทัพสำคัญของฝ่ายจักรวรรดิที่อยู่บนดาว Scarif ที่ทีม Rogue One เสี่ยงชีวิตเข้ามา ภายในฐานทัพที่แลดูจะมีแต่ทางเดินซับซ้อนนี้ ชาวลอนดอนกลับรู้สึกคุ้นตาเป็นอย่างดี เพราะสถานที่ถ่ายทำนั้นอยู่ที่สถานีรถไฟใต้ดิน Canary Wharf station แห่งกรุงลอนดอน

 

 

5. Planet Scarif

 

 

สถานที่จริง : Laamu Atoll, Maldives

 

 

     นับเป็นครั้งแรกในจักรวาล Star Wars เลยก็ว่าได้ที่เรามีโอกาสได้เห็นดวงดาวที่มีภูมิประเทศแบบทรอปิคัล อย่าง Scarif แห่งนี้ อันเป็นที่ตั้งของฐานทัพจักรวรรดิ แน่นอนว่าทะเลสวยขนาดนี้ โลเคชั่นเลยไปอยู่ที่หมู่เกาะปะการัง Laamu ที่มัลดีฟท์

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

10 ฉาก จากภาพยนต์ Star Wars เบื้องหลังดินแดนต่างดาวที่ถ่ายทำบนโลก

เยือนวิหารเจได ใน Star Wars: The Force Awakens ที่ซ่อนตัวจากปฐมภาคี มีอยู่จริงบนโลกนี้

ดิสนีย์ เตรียมเปิดตัว สวนสนุก Star Wars แห่งแรกของโลก ที่สหรัฐอเมริกา