รีเซต

วัดบางโทง ที่เที่ยวกระบี่ อลังการ วัดสวย สีทองอร่าม ถ่ายรูปสวยสุดๆ

วัดบางโทง ที่เที่ยวกระบี่ อลังการ วัดสวย สีทองอร่าม ถ่ายรูปสวยสุดๆ
nukkpidet
29 มีนาคม 2565 ( 10:15 )
32.8K

     ไปเที่ยวต้องได้รูป แม้กระทั่งไปวัด ก็ต้องได้รูปค่ะ เพราะฉะนั้น เราเลยหาวัดสวยๆ ที่เที่ยวกระบี่ มาฝากทุกคนให้ไปเช็คอิน ถ่ายรูปกันค่ะ เพราะวัดที่เราจะมาแนะนำในวันนี้ สวยปัง อลังการ ล้านแปดมากๆ ประหนึ่งอยู่อินเดียเลยทีเดียวค่ะ ว่าแล้วก็ตามไปที่ วัดบางโทง หรือ วัดมหาธาตุวชิรมงคล กันเลยค่ะ

 

 

ปัดหมุด วัดบางโทง วัดสวย ที่เที่ยวกระบี่

 

ไฮไลท์ ของ วัดบางโทง

     วัดบางโทง หรือที่เรียกว่า วัดมหาธาตุวชิรมงคล ตั้งอยู่ใน อำเภออ่าวลึก จังหวัดกระบี่ เป็นอีกหนึ่งวัดที่สวยงดงามมากๆ ไม่ว่าจะเป็น บรรยากาศรอบๆ วัด ไปจนถึง สถาปัตยกรรม ที่มีเจดีย์สีทองอร่าม ตั้งเด่นสง่า มองเห็นแต่ไกล เจดีย์แห่งนี้สร้างขึ้นมาก็เพื่อเฉลิมพระเกียรติ 50 พรรษาของในหลวงรัชกาลที่ 10 นับว่าที่นี่เป็นสถานที่ผ่อนคลายจิตใจให้กับชาวพุทธรวมถึงยังเป็นศูนย์รวมสถานที่ศึกษาธรรมะอีกด้วยค่ะ     

 

 

     ตัวของ องค์พระมหาธาตุเจดีย์ มีความสูงกว่า 95 เมตร จัดว่าเป็น พระมหาธาตุเจดีย์ที่สูงที่สุดในภาคใต้ เลยค่ะ โดยพระมหาธาตุจะตกแต่งให้มีความคล้ายกับ พุทธคยา สถานที่ที่พระพุทธเจ้าตรัสรู้ ใน อำเภอคยา รัฐพิหาร ประเทศอินเดียค่ะ ภายในองค์พระมหาธาตุ ยังประดับตกแต่งด้วยภาพเขียนพุทธประวัติที่สวยงามเช่นเดียวกัน

 

 

     ส่วนอื่นๆ ภายใน วัดบางโทง ก็มีความสวยงามอื่นๆ อีกเยอะแยะมากมาย ทั้ง พระพุทธรูปปางแสดงปฐมเทศนา รูปเหมือนหลวงปู่ทวด เป็นต้นค่ะ ส่วนบรรยากาศของวัด ก็จะมีความร่มรื่น เพราะเต็มไปด้วยต้นไม้หลากหลายชนิด และมีลานหินอยู่ใต้ร่มไม้ ที่ไว้ให้นักท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ นั่งชิลๆ อีกด้วยค่ะ

 

 

     นอกจากจะได้สักการะ ไหว้พระ พระพุทธรูปต่างๆ ภายใน วัดบางโทง แล้วนั้น รับรองว่าจะได้รูปสวยๆ กลับมาเป็นของฝากไว้ลงอวดเพื่อนๆ ในโซเชียลอย่างแน่นอน เพราะมุมถ่ายรูปสวยๆ เยอะมากๆ จนนับไม่ถ้วนเลย ที่สำคัญให้ฟีลเหมือนอยู่ต่างประเทศอีกด้วย ใครที่แวะไปเที่ยวกระบี่ และอยากหาที่เที่ยวแนว วัดสวย ถ่ายรูปปัง ก็ต้องมาที่นี่เลยค่ะ

 

Rachata Chintawong / Shutterstock.com

 

ข้อมูล วัดบางโทง กระบี่

  • ที่อยู่ : 46 หมู่ 3 ตำบลนาเหนือ อำเภออ่าวลึก จังหวัดกระบี่
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/JbaktRcyqBaVH8kFA  
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-18.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -