วัดบางโทง ที่เที่ยวกระบี่ อลังการ วัดสวย สีทองอร่าม

วัดบางโทง ที่เที่ยวกระบี่ อลังการ วัดสวย สีทองอร่าม
nukkpidet
25 กันยายน 2563 ( 10:15 )
6.5K

     ไปเที่ยวต้องได้รูป แม้กระทั่งไปวัด ก็ต้องได้รูปค่ะ เพราะฉะนั้น เราเลยหาวัดสวยๆ ที่ จังหวัดกระบี่ มาฝากทุกคนให้ไปเช็คอิน ถ่ายรูปกันค่ะ เพราะวัดที่เราจะมาแนะนำในวันนี้ สวยปัง อลังการ ล้านแปดมากๆ ประหนึ่งอยู่อินเดียเลยทีเดียวค่ะ ว่าแล้วก็ตามไปที่ วัดบางโทง หรือ วัดมหาธาตุวชิรมงคล กันเลยค่ะ

 

 

ปัดหมุด วัดสวย แห่ง กระบี่ ที่ วัดบางโทง

 

     วัดบางโทง หรือที่เรียกว่า วัดมหาธาตุวชิรมงคล เป็นอีกหนึ่งวัดที่สวยงดงามมากๆ ไม่ว่าจเป็น บรรยากาศรอบๆ วัด ไปจนถึง สถาปัตยกรรม ที่มีเจดีย์สีทองอร่าม ตั้งเด่นสง่า มองเห็นแต่ไกล เจดีย์สร้างขึ้นมาเพื่อ เฉลิมพระเกียรติ 50 พรรษา ของรัชกาลที่ 10 ค่ะ นับว่าที่นี่เป็นสถานที่ผ่อนคลายจิตใจให้กับชาวพุทธ และยังเป็นศูนย์รวมสถานที่ศึกษาธรรมะอีกด้วยค่ะ

 

 

     องค์พระมหาธาตุเจดีย์ ภายในวัดนั้น จะมีความสูงกว่า 95 เมตร จัดว่าเป็นพระมหาธาตุเจดีย์ที่สูงที่สุดในภาคใต้เลยค่ะ โดยพระมหาธาตุจะตกแต่งให้มีความคล้ายกับ พุทธคยา สถานที่ที่พระพุทธเจ้าตรัสรู้ ใน อำเภอคยา รัฐพิหาร ประเทศอินเดียค่ะ ภายในองค์พระมหาธาตุ ยังประดับตกแต่งด้วยภาพเขียนพุทธประวัติที่สวยงามเช่นเดียวกันค่ะ 

 

วัดสวย กระบี่

Rachata Chintawong / Shutterstock.com

 

     ส่วนอื่นๆ ภายใน วัดบางโทง ก็มีสวยงามอีกเยอะแยะมากมายค่ะ ทั้ง องค์พระพุทธรูปปางแสดงปฐมเทศนา รูปเหมือนหลวงปู่ทวด เป็นต้นค่ะ บรรยากาศของ วัดบางโทง นั้น มีความร่มรื่น เพราะเต็มไปด้วยต้นไม้หลากหลายชนิด และมีลานหินอยู่ใต้ร่มไม้ ที่ไว้ให้นักท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ นั่งชิลๆ อีกด้วยค่ะ

 

 

     นอกจากจะได้สักการะ ไหว้พระ พระพุทธรูปต่างๆ ภายใน วัดบางโทง แล้วนั้น รับรองว่าจะได้รูปสวยๆ กลับมาเป็นของฝากไว้ลงอวดเพื่อนๆ ในโซเชียลอย่างแน่นอน เพราะมุมถ่ายรูปสวยๆ เยอะมากๆ จนนับไม่ถ้วนเลย ที่สำคัญให้ฟีลเหมือนอยู่ต่างประเทศอีกด้วย ใครที่แวะไปเที่ยวกระบี่ และอยากหาที่เที่ยวแนว วัดสวย ถ่ายรูปปัง ก็ต้องมาที่นี่เลยค่ะ

 

วัดบางโทง อำเภออ่าวลึก จังหวัดกระบี่

     

  • ที่อยู่ : วัดบางโทง 46 หมู่ 3 ตำบลนาเหนือ อำเภออ่าวลึก จังหวัดกระบี่
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/JbaktRcyqBaVH8kFA 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-18.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -