5 ร้านอาหารวิวกลางแจ้ง สุดชิลรอบโลก

5 ร้านอาหารวิวกลางแจ้ง สุดชิลรอบโลก
แมวหง่าว
4 มิถุนายน 2562 ( 10:00 )
1.6K

     อาหาร และอากาศแจ่มใส คือปัจจัยสำคัญที่สุด 2 ประการที่ผู้เดินทางพิจารณาในการเลือกจุดหมายสำหรับทริปครั้งต่อไป โดยเกือบ 6 ใน 10 ของนักเดินทางจากทั่วโลกต่างเห็นตรงกันว่า ร้านอาหารคือตัวตัดสินสำคัญที่พวกเขาใช้เลือกจุดหมายของทริปถัดไป (59%)* และผู้เดินทางทั่วโลกเกินครึ่งนั้นใส่ใจกับปัจจัยด้านสภาพอากาศมากทีเดียว (53%)**

 

 

     แล้วทำไมเราไม่ถือโอกาสนี้เพลิดเพลินกับทั้งสองอย่างไปพร้อม ๆ กันในทริปเดียวกันเลยล่ะ? Booking.com ได้เฟ้นหาร้านอาหารยอดนิยม 5 แห่งสำหรับทานอาหารพร้อมวิวจากดาดฟ้าจากบรรดาที่พักกว่า 1.6 ล้านแห่งในจุดหมายกว่า 128,000 แห่งทั่วโลก ตั้งแต่ร้านสุดชิคบนดาดฟ้าที่คุณจะได้ดื่มด่ำกับทัศนียภาพอันกว้างไกลของเมือง ร้านอาหารริมน้ำที่เป็นดั่งอัญมณีที่ไม่ควรพลาดโอกาสลิ้มลอง ไปจนถึงร้านอาหารที่ซ่อนตัวอย่างเงียบเชียบในสวนที่อาบไล้ด้วยแสงแดด เรียกได้ว่าในวันที่อากาศเป็นใจ การทานอาหาร “กลางแจ้ง” เป็นวิธีแสนวิเศษที่คุณจะได้เพลิดเพลินกับอาหารและเครื่องดื่ม

 

 

1. โมโนโปลี ประเทศอิตาลี

 

 

     ร้าน Grotta Palazzese ที่เปี่ยมเสน่ห์นั้นอยู่ในรายการร้านที่บรรดาสาวกผู้รักอาหารต้องมาชิมให้ได้สักครั้งในชีวิต ร้านแห่งนี้ตั้งอยู่ในถ้ำริมชายฝั่งของประเทศอิตาลีซึ่งมีวิวงดงาม เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการทานอาหารกลางแจ้งและรับลมเย็นในค่ำคืนหน้าร้อน คงไม่กล่าวเกินจริงนักหากจะบอกว่าร้านอาหารน่าทึ่งแห่งนี้จะมอบประสบการณ์ทานอาหารที่แปลกใหม่อย่างสิ้นเชิง โดยร้านตั้งอยู่ทางใต้ของอิตาลีและสร้างขึ้นเมื่อหลายศตวรรษก่อน ดื่มด่ำกับทิวทัศน์ท้องทะเลสุดตระการตา ขณะที่คุณนั่งอยู่บนโต๊ะที่มีแสงสลัวพลางชมเกลียวคลื่นกระทบฝั่งเบื้องล่าง โมโนโปลีโดดเด่นในเรื่องเมืองเก่า ชายทะเล และอาหาร ส่วนผู้เดินทางที่มาเยือนจุดหมายแห่งนี้มากที่สุดคือผู้เดินทางจากฝรั่งเศส เยอรมนี และสหราชอาณาจักร

 

 

     ที่พักแนะนำ: B&B Relais Del Senatore ที่พักซึ่งมีเสน่ห์แห่งนี้อยู่ห่างจากถนนโปลิญญาโนอาโมเร (Polignano A Mare) โดยใช้เวลาเดินเพียง 2 นาทีเคุณั้น ซึ่งเป็นถนนที่ร้าน Grotto Palazzese ตั้งอยู่ (อย่าลืมจองที่นั่งที่ดีที่สุดในร้านาน (หรือในถ้ำ) ด้วยล่ะ) เดิมบีแอนด์บีเปี่ยมเสน่ห์แห่งนี้เป็นหอสังเกตการณ์ซึ่งสร้างขึ้นในศตวรรษที่ 18 ที่นี่ให้บริการอาหารกลางแจ้งบนระเบียงซึ่งมีโต๊ะและเก้าอี้อาบแดดพร้อมสรรพ

 

 

2. กรุงเทพฯ ประเทศไทย

 

 

     กรุงเทพฯ เป็นเมืองที่รวมความแตกต่างอย่างสุดขั้วไว้ด้วยกัน เห็นได้จากไนท์ไลฟ์สุดสำราญที่ถนนข้าวสาร ซึ่งตรงข้ามอย่างสิ้นเชิงกับบรรดาวัดและโบสถ์ที่สงบและสวยงาม นอกจากการเที่ยวชมสถานที่ต่าง ๆ และช้อปปิ้งแล้ว อาหารคือสิ่งที่ผู้เดินทางของ Booking.com แนะนำเมื่อมาเยือนกรุงเทพฯ ส่วนร้านอาหารกลางแจ้งที่อยู่สูงที่สุดในโลกนั้นคือ Sirocco ที่บรรดาผู้ชื่นชอบอาหารและมองหาความตื่นเต้นต้องไปเยือนให้ได้ จากร้านอาหารชื่อดังบนดาดฟ้าแห่งนี้คุณจะได้เห็นทิวทัศน์อันงดงามซึ่งยากจะหาที่ใดเหมือนของเมืองที่ไม่เคยหลับใหล เพลิดเพลินไปกับท่วงทำนองดนตรีแจ๊ซและลิ้มลองอาหารเลิศรสจากเชฟมากฝีมือ ทั้งนี้ผู้เดินทางของ Booking.com ต่างกล่าวว่ากรุงเทพฯ นั้นเหมาะสำหรับการช้อปปิ้ง อาหาร และวัด ส่วนผู้เดินทางที่มาเยือนประเทศไทยมากที่สุดนั้นมาจากประเทศจีน เยอรมนี และสหราชอาณาจักร

 

 

     ที่พักแนะนำ: ในเมื่อคุณเดินทางมากรุงเทพฯ และวางแผนจะทานอาหารที่ร้าน Sirocco อยู่แล้ว ทำไมไม่ถือโอกาสพักที่ lebua at State Tower เลยล่ะ ที่นี่มีห้องสวีทสุดหรูเป็นจำนวนมากและคุณสามารถชมทิวทัศน์สวยงามน่าประทับใจของเมืองใหญ่ตัดกับเส้นขอบฟ้า โรงแรมอยู่ในทำเลที่เดินทางได้สะดวก โดยอยู่ใกล้แม่น้ำเจ้าพระยา รถไฟฟ้า BTS และทางด่วน ดังนั้นคุณจึงสามารถเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจของกรุงเทพฯ ได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้ การเดินทางไปร้าน Sirocco ก็ง่าย ๆ เพียงขึ้นลิฟต์เท่านั้นเอง!

 

 

3. พอร์ตดักกลาส ประเทศออสเตรเลีย

 

 

     พอร์ตดักกลาสคือจุดหมายโด่งดังในออสเตรเลียที่มีอากาศอบอุ่นและแจ่มใสตลอดทั้งปี ดังนั้นผู้มาเยือนจึงมีตัวเลือกสำหรับทานอาหารกลางแจ้งให้เลือกมากมาย อย่างไรก็ตาม Flames of the Forest เป็นที่เดียวที่จะคุณจะได้รับประสบการณ์การทานอาหารกลางแจ้งในป่าดิบชื้นของออสเตรเลียซึ่งตั้งอยู่ใจกลางทรอปิคอล นอร์ท ควีนส์แลนด์ โดยร้านอาหารที่โดดเด่นแห่งนี้ได้ผสมผสานผลิตผลที่พบได้ในท้องถิ่นกับความงามอันน่าทึ่งของป่าที่อยู่รอบ ๆ คุณสามารถเลือกที่จะสัมผัสวัฒนธรรมแบบอะบอริจิน (ซึ่งประกอบด้วยอาหาร 7 จานและชมการแสดงสไตล์อะบอริจิน) หรือสัมผัสประสบการณ์การทานอาหารสไตล์ป่าดิบชื้น (ประกอบด้วยอาหาร 6 คอร์สให้ลิ้มลอง) ดังนั้นหากคุณแวะไปเยือนพอร์ตดักกลาสก็อย่าลืมไปร้านอาหารแห่งนี้โดยเด็ดขาด! ผู้เดินทางจาก Booking.com แนะนำว่าพอร์ตดักกลาสเหมาะสำหรับการผ่อนคลาย ร้านอาหาร และชายหาด เป็นจุดหมายที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการทานอาหารกลางแจ้งริมชายหาด ส่วนผู้เดินทางที่จองทริปมายังที่นี่มากที่สุด (นอกจากชาวออสเตรเลียเองแล้ว) มาจากสหราชอาณาจักร นิวซีแลนด์ และอเมริกา

 

 

     ที่พักแนะนำ: พอร์ตดักกลาสเป็นสรวงสวรรค์สำหรับผู้เดินทางที่กำลังมองหาอ้อมกอดของธรรมชาติและวิวทิวทัศน์ที่งดงาม ไม่ว่าจะเป็นป่าดิบชื้นเดนทรี น้ำตกบลูมฟีลด์ ไปจนถึงชายหาดบริสุทธิ์ยาวกว่า 6 กิโลเมตร เมืองเขตร้อนแห่งนี้ยังมีชื่อเสียงจากบรรดาร้านบูติก คาเฟ่เรียงรายริมชายหาด ร้านอาหารและบาร์ จึงเหมาะอย่างยิ่งที่จะใช้เวลากลางแจ้งท่ามกลางอากาศสดใสและทานอาหารเลิศรส ทั้งนี้ Martinique on Macrossan apartments เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจเพราะอยู่ห่างจากชายหาดประมาณ 45 เมตรและสามารถขับรถไปยังร้านอาหาร Flames of the Forest โดยใช้เวลาเพียง 15 นาที อพาร์ตเมนต์กว้างขวางและมีเครื่องใช้ครบครัน แต่ละห้องมีระเบียงส่วนตัวและรายล้อมด้วยสวนเขตร้อนเขียวชอุ่ม รวมทั้งมีสระน้ำเค็มและอุปกรณ์สำหรับทำบาร์บีคิว

 

 

4. ซีเดอร์เบิร์ก ประเทศแอฟริกาใต้

 

 

     ทริปแอฟริกาจะยังไม่สมบูรณ์หากคุณยังไม่ได้ลองลิ้มชิมรสอาหารสไตล์เคปและร้านอาหารที่เราขอแนะนำคือ Embers at Bushmans Kloof ดื่มด่ำกับอาหารใต้ท้องฟ้าแอฟริกา บนเนินหินทรายในบรรยากาศสไตล์ธรรมชาติ ร้านตั้งอยู่บนหน้าผาสูงซึ่งมองเห็นหุบเขาสวยงามน่าตื่นตาเบื้องล่าง ยามค่ำคืนร้านสว่างไสวด้วยแสงจากกองไฟ แสงเทียนและโคมไฟมากมายที่ช่วยสร้างบรรยากาศแสนมหัศจรรย์ได้เป็นอย่างดี คุณจะได้สัมผัสประสบการณ์การทานอาหารกลางแจ้งเปี่ยมมนตร์ขลังแบบไม่มีที่ใดเหมือน ผู้เดินทางที่เดินทางมาเยือนเวสต์เทิร์นเคปและแอฟริกาใต้มากที่สุดคือ ชาวดัตช์ เยอรมัน และสวิส

 

 

     ที่พักแนะนำ: Bushmans Kloof Wilderness Reserve and Wellness Retreat ตั้งอยู่บริเวณตีนเขาซีเดอร์เบิร์ก (Cederberg Mountains) โดยมีบริการสปา ศูนย์สุขภาพ สระน้ำอุ่นกลางแจ้ง และสวนเขียวชอุ่ม ใครว่ามาตั้งแคมป์แล้วจะสัมผัสประสบการณ์หรู ๆ ไม่ได้กันล่ะ

 

 

5. ลอนดอน ประเทศสหราชอาณาจักร

 

 

     ชาวอังกฤษรู้ซึ้งว่าหน้าร้อนนั้นผ่านไปอย่างรวดเร็ว ดังนั้นการจองโต๊ะด้านนอกคือสิ่งที่ต้องทำหากอากาศอำนวย แม้ว่าจะได้สมญานามว่า “เมืองแห่งหมอกควัน (big smoke)” กรุงลอนดอนก็ยังเป็นตัวเลือกที่ผู้คนนึกถึงเมื่อพูดถึงการทานอาหารกลางแจ้ง และ Coq d’Argent คือร้านที่คุณไม่ควรพลาดเมื่อพูดถึงประสบการณ์นี้ นอกจากที่นี่จะเสิร์ฟอาหารฝรั่งเศสรสชาติอร่อยแล้ว ลูกค้าจะได้ดื่มด่ำกับวิวจากสวนบนดาดฟ้าซึ่งมองเห็นบรรดาตึกระฟ้างดงามตระการตา ผู้เดินทางของ Booking.com แนะนำว่ากรุงลอนดอนเหมาะสำหรับการทัศนาจร ช้อปปิ้ง และพิพิธภัณฑ์ ผู้เดินทางที่มาเยือนที่นี่มากที่สุด (นอกจากผู้เดินทางจากสหราชอาณาจักรแล้ว) คือชาวฝรั่งเศส อิตาลี และเยอรมัน

 

 

     ที่พักแนะนำ: พักในย่านใจกลางกรุงลอนดอนที่ Ham Yard Hotel ซึ่งได้รับการออกแบบอย่างงดงามอ่อนช้อย เพลิดเพลินกับอาหารที่ร้านในที่พักและเพลิดเพลินกับเมนูที่มีการผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนอยู่เสมอ นอกจากนี้คุณยังสามารถทานอาหารที่ระเบียงดาดฟ้า ผ่อนคลายในสวนดาดฟ้าขนาดใหญ่และเขียวชอุ่ม รวมทั้งชมวิวกว้างไกลสุดลูกหูลูกตาของบรรดาตึกสูงในกรุงลอนดอน

 

* การสำรวจนี้จัดทำโดย Booking.com และดำเนินการเก็บข้อมูลจากกลุ่มตัวอย่างที่เป็นผู้ใหญ่ซึ่งได้เดินทางในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา/วางแผนที่จะเดินทางในช่วง 12 เดือนหน้า โดยรวมเป็นผู้ตอบแบบสอบถามทั้งสิ้น 56,727 คน (ประเทศ/ภูมิภาคที่มีผู้ตอบแบบสอบถามมากกว่า 2,000 คน ได้แก่ อาร์เจนตินา ออสเตรเลีย บราซิล แคนาดา ชิลี จีน โคลอมเบีย เยอรมนี สเปน ฝรั่งเศส ฮ่องกง อินโดนีเซีย อินเดีย อิตาลี ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ เม็กซิโก มาเลเซีย เนเธอร์แลนด์ โปรตุเกส รัสเซีย สิงคโปร์ ไทย ไต้หวัน สหราชอาณาจักร และสหรัฐอเมริกา ส่วนประเทศ/ภูมิภาคที่มีผู้ตอบแบบสอบถามมากกว่า 1,000 คน ได้แก่ เดนมาร์ก โครเอเชีย สวีเดน และนิวซีแลนด์) โดยผู้ตอบแบบสอบถามได้ตอบแบบสอบถามทางออนไลน์ในเดือนตุลาคม 2017

**ข้อมูลนี้คือจำนวนผู้ตอบแบบสอบถามที่เลือกให้ “อาหารท้องถิ่นแสนอร่อย” กับ “อากาศแสนสบาย” อยู่ในระดับ 8 คะแนนขึ้นไป (จากเต็ม 10 คะแนน) เมื่อถามถึงสิ่งที่เป็นแรงจูงใจในการเลือกจุดหมายสำหรับทริปเดินทาง

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่