รีเซต

โอซาก้า ที่เที่ยว ที่กิน ฟินๆ ที่ ตลาดคุโรมง Kuromon Market ตลาดปลาโอซาก้า

โอซาก้า ที่เที่ยว ที่กิน ฟินๆ ที่ ตลาดคุโรมง Kuromon Market ตลาดปลาโอซาก้า
เอิงเอย
27 พฤศจิกายน 2566 ( 08:30 )
905

     โอซาก้า ที่เที่ยวญี่ปุ่น แลนด์มาร์คที่ใครๆ ก็วางแผนจะมาเที่ยวดูสักที ซึ่งนอกจากที่เที่ยวดังๆ อย่าง ปราสาทโอซาก้า และ ย่านโดทงโบริ แล้ว ตลาดคุโรมง Kuromon Market ก็เป็นอีกที่หนึ่งที่บอกเลยว่า ไปเที่ยวโอซาก้า ทั้งที ต้องห้ามพลาดค่ะ เพราะที่นี่คือ แหล่งของกินครบๆ ทั้ง ปิ้งย่าง ปลาสดๆ ในราคาเบาๆ ที่สบายกระเป๋ากว่าไปกินตามร้านอาหารญี่ปุ่นอื่นๆ แน่นอน ตามเรามากันได้เลย!

 

ที่เที่ยวโอซาก้า ตลาดปลาคุโรมง
Kuromon Market 

 

       ถ้าใครมีเวลาอยู่ที่โอซาก้าหลายวันหน่อย ที่นึงที่เราควรใส่ในแพลนเที่ยวก็คือ ตลาดคุโรมง หรือ ตลาดปลาโอซาก้า แห่งนี้ค่ะ เพราะที่นี่เป็นแหล่งรวมของกินนานาชนิด แถมด้วยของฝากอีกมากมาย ที่สำคัญราคาดี สบายกระเป๋าอีกด้วย ที่นี่เราก็ได้เลือกกินได้อย่างหลากหลายตั้งแต่ของคาวไปยันของหวาน เรียกว่าฟินมากๆ สำหรับคนชอบ ปลาดิบ และอิซากายะต่างๆ ค่ะ 

 

 

     สำหรับเวลาเปิดของที่นี่จะอยู่ราวๆ 9-10 โมงเช้า แต่จะเปิดร้านกันเต็มๆ ช่วงประมาณ 11 โมงค่ะ เพราะงั้นใครจะไปกินข้าวเช้าที่นี่ น่าจะต้องรอเป็นมื้อสายแทน แต่ถ้าจะไปตอนช่วงกลางวัน หรือ เย็น ก็จะคนเยอะมากๆ ร้านอาหารอาจจะเต็มได้ค่ะ แต่ก็มีร้านให้เราซื้อแล้วมีโต๊ะตั้งให้ยืนกินได้เช่นกัน ใครที่อยากชิมได้หลายๆ ร้าน วิธีนี้ก็เวิร์คอยู่ค่ะ

 

 

มีอะไรบ้างที่ ตลาดปลาคุโรมง

      เราไปถึงตลาดก็ประมาณ 09.30 น. คนเริ่มทยอยมากันเยอะแล้ว โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวทั้ง คนจีน คนไทย คนเกาหลี บอกเลยว่า คึกๆ มากๆ ตั้งแต่เช้า แต่ร้านก็ยังเปิดไม่เต็มนะคะ สำหรับการเดินทาง เรานั่งรถไฟ Osaka Metro สาย Midosuji Line จาก สถานี Umeda Station มาลงที่ สถานี Namba Station แล้วก็เดินชิลๆ มาจนถึงตลาดค่ะ ก็จะใช้เวลาเดินประมาณ 5 นาที (450 เมตร) 

 

เที่ยวโอซาก้า ตลาดปลาคุโรมง ตลาดปลาโอซาก้า

 

       มาถึงก็ตื่นตาตื่นใจมากๆ เพราะไม่ได้ไปเดินเล่นตลาดสดที่เต็มไปด้วยของกินแบบนี้นานแล้วเหมือนกันค่ะ ของกินละลานตาไปหมด สมกับที่ได้รับฉายาว่าเป็น "ครัวแห่งโอซาก้า" เลยทีเดียวค่ะ 

       ภายในตลาดแน่นอนว่า จะเต็มไปด้วย ของกิน อาหารทะเลที่ทั้งสดและอร่อยวางขายกันให้เลือกได้ตามสบาย ทั้ง ปลาหมึก ปลา ปู  หอย กุ้ง จัดเต็มกันไปเลยค่ะ ของอร่อยท้องถิ่นมากินกันจนหนำใจ แวะมาที่นี่ได้เลย! 

 

เที่ยวโอซาก้า ตลาดปลาคุโรมง ตลาดปลาโอซาก้า

 

      เราก็ไปแวะจัดของอร่อยทั้ง ทาโกะยากิ และ ซูชิ ซึ่งร้านซูชิที่เราไปลองชิม จะเป็นร้านลักษณะแบบที่ ไม่ใช่ร้านอาหาร หรือ ร้านซูชิ ทั่วๆ ไปค่ะ โดยจะเป็นคล้ายๆ เป็นซุปเปอร์มาร์เก็ตขนาดย่อมๆ ที่มีทั้ง ปลาดิบ ซูชิ ซาชิมิ อาหารสดต่างๆ ครบๆ โดยทุกอย่างจะอยู่ในแพ็คเรียบร้อยแล้ว เราก็แค่เดินหยิบอาหารที่เราอยากกิน และนำมาจ่ายเงิน จากนั้นก็ไปหาโต๊ะนั่งที่ด้านในของร้านได้เลยค่ะ และจะมีตู้กดน้ำไว้ ให้เราได้กดน้ำดื่มมาคู่กับมื้ออาหารตามใจชอบ

 

ตลาดปลาคุโรมง โอซาก้า ที่เที่ยวญี่ปุ่น ตลาดปลาโอซาก้า

 

     นอกจากนี้ ใครที่อยากกินอาหารทะเลปิ้งสดๆ เราก็เลือกอาหารทะเล และส่งให้ทางร้านนำไปปิ้งให้ในครัวได้เลยค่ะ และเมื่ออาหารพร้อมทาน ก็จะมาเสิร์ฟถึงโต๊ะเลยจ้า สะดวกสุดๆ แถมยังสดมากๆ อีกด้วย เพราะทางร้านเขาก็แล่ปลากันแล้วจัดแพ็คมาวางขายเป็นระยะเลยค่ะ 

 

 

      แต่ถ้าใครอยากได้ร้านนั่งกินที่เป็นร้านอาหารจริงๆ จังๆ ที่นี่ก็มีเหมือนกันนะคะ เป็นร้านซูชิที่มีเชฟเลยค่ะ แต่ส่วนใหญ่ร้านจะเปิดราวๆ 11 โมงค่ะ มากินตอนมื้อกลางวัน หรือ มื้อเย็นกันได้เลย 

      หลังจากอร่อยกับซูชิกันแล้ว เราก็มาต่อที่ของหวาน แน่นอนว่า ไดฟุกุสตรอเบอร์รี่ และ สตรอเบอร์รี่เสียบไม้ คือคำตอบ หวานเปรี้ยวอร่อยมากๆ ล้างปากได้เป็นอย่างดี จากนั้นก็ถึงช่วงเวลาของการช้อปของฝากติดไม้ติดมือกลับบ้านแล้วค่ะ ที่นี่มีของฝากน่าหยิบหลายอย่างเลย ทั้ง อาหารท้องถิ่น ของที่ระลึก ชาเขียว รวมไปถึงขนมต่างๆ อีกด้วย เรียกได้ว่า มาที่เดียวได้ครบๆ ทั้ง เที่ยว กิน ช้อป ไปเลยค่ะ

 

 

การเดินทางไปตลาดคุโรมง โดยรถไฟ

สถานี Nippombashi Station

  • รถไฟ Osaka Metro สาย Sakaisuji Line หรือ Sennichimae Line

สถานี Namba Station

  • รถไฟ Osaka Metro สาย Midosuji Line

 

 

 

ที่เที่ยวโอซาก้า ที่น่าสนใจอื่นๆ