รีเซต

หาดทรายน้อย ทะเลใกล้กรุงเทพ ประจวบคีรีขันธ์ หาดสวย แปลก แต่ชิคสุดๆ

หาดทรายน้อย ทะเลใกล้กรุงเทพ ประจวบคีรีขันธ์ หาดสวย แปลก แต่ชิคสุดๆ
nukkpidet
20 มีนาคม 2564 ( 11:30 )
21.9K

     ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ อย่าง ประจวบคีรีขันธ์ น่าจะเป็นจุดหมายในการพักผ่อนของใครหลายๆ คน เราก็เลยจะมาแนะนำ ที่เที่ยวทะเล อีกแห่งที่มีมุมสวยๆ ไม่ค่อยเหมือนที่ไหนๆ กัน กับ หาดทรายน้อย แห่งนี้

 

 

หาดทรายน้อย ที่เที่ยวประจวบคีรีขันธ์ ทะเลสวย ถ่ายรูปปัง

 

     หาดทรายน้อย เป็นแหล่งท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งในหัวหิน ตั้งอยู่ใน ตำบลปากน้ำปราณ อำเภอปราณบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ อยู่ถัดจากชายหาดเขาเต่า ยาวประมาณ 200 เมตร มีความสวยงามของหาดทราย แม้ทรายจะไม่ขาวมาก แต่น้ำก็ไม่ลึกมาก สามารถลงเล่นน้ำได้เลย บริเวณรอบๆ จะเต็มไปด้วยหุบเขาสูง น้ำทะเลจะใสสีเขียวสะอาด ลักษณะของชายหาดจะมีความชัน มีคลื่นกระทบเข้าฝั่ง ทำให้เกิดเป็นฟองและละอองน้ำอย่างสวยงามขึ้นมาค่ะ

 

 

กิจกรรม ที่ หาดทรายน้อย

     เราจะได้อิ่มเอมไปกับบรรยากาศของธรรมชาติทางท้องทะเล นั่งดูพระอาทิตย์ขึ้นในตอนเช้า และสามารถชมพระอาทิตย์ตกในตอนเย็นได้เช่นกัน เหมาะมากๆ ในการถ่ายรูปเช็คอินริมหาดแห่งนี้ หรือจะนั่งชิลๆ กินลม ตกปลาริมหาด ก็สามารถเลือกตามที่ชอบได้เลยค่ะ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เราได้พักผ่อนแบบจริงๆ ใครได้มาต่างก็ต้องถูกใจกันทั้งนั้นค่ะ

 

 

ไฮไลท์ ของ หาดทรายน้อย

     ถ้าหันหน้าออกไปทางทะเล ด้านนั้นจะเป็นพื้นที่ของ เขาเต่า ส่วนทางด้านขวาก็คือ ทุ่งทรายใหญ่ โดยปลายหาดของทั้งสองด้าน ก็จะมีโขดหิน โดยเฉพาะที่บริเวณเขาทุ่งทรายใหญ่จะมีแหลมหินสีดำขนาดใหญ่ยื่นออกไปในทะเล มองดูแล้วจะสวยงดงามมากๆ ค่ะ

 

 

     ใครที่อยากมานั่งชิลใกล้ๆ กรุงเทพ แต่อยากได้บรรยากาศแบบ ทะเลใต้ แนะนำว่าต้องมาที่นี่ค่ะ เพราะได้อารมณ์คล้ายๆ แบบนั้นเลย พร้อมบรรยากาศเงียบสงบ คนไม่พลุกพล่าน พอเสร็จจากการพักผ่อนที่ หาดทรายน้อย ก็สามารถแวะไปเที่ยวเขาเต่าได้อีกด้วยค่ะ งานนี้ต้องไม่พลาดแล้วนะคะ

 

ข้อมูล หาดทรายน้อย ประจวบคีรีขันธ์

  • ที่อยู่ : ตำบลปากน้ำปราณ อำเภอปราณบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/5BP5TSuCa7MTekUz8 
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตลอดทั้งวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -