รีเซต

หมู่เกาะพีพี กระบี่ ไทยแลนด์ หนึ่งในเกาะที่สวยที่สุดในโลก ทะเลใสกิ๊ง

หมู่เกาะพีพี กระบี่ ไทยแลนด์ หนึ่งในเกาะที่สวยที่สุดในโลก ทะเลใสกิ๊ง
เอิงเอย
1 กรกฎาคม 2562 ( 17:15 )
128.3K
10

       หมู่เกาะพีพี กระบี่ อีกหนึ่งทะเลใสกิ๊ง ภูเขาอลังการ ปาร์ตี้ริมหาดยันเช้า ครบ! จบเกาะเดียว! ภารกิจการเดินทางของเราก็คือ การไปชมวิวหาดโค้งพีพีดอน & โดดน้ำพีพีเล ตามเราไปลงใต้ ไปเที่ยวกันได้เลยจ้า

 

 

รู้จัก หมู่เกาะพีพี

 

      หมู่เกาะพีพี ประกอบด้วยเกาะ 6 เกาะ คือ เกาะพีพีดอน เกาะพีพีเล เกาะยูง เกาะไม้ไผ่ เกาะบิดะนอก เกาะบิดะใน ทริปของมิ้นท์จะไปทั้งหมด 2 เกาะ คือ “พีพีดอน" กับ “พีพีเล” ค่ะ

 


ลงเรือเที่ยวเกาะพีพี

 

 

      หลังจากนั่งเรือจากกระบี่มาชั่วโมงครึ่ง ก็ถึง ท่าเรือเกาะพีพีดอน แล้ววว น้ำสีฟ้าใสตั้งแต่ท่าเรือเลย ใครจะมาค้างที่หมู่เกาะพีพี ต้องมาค้างที่ "เกาะพีพีดอน" ค่ะ เป็นเกาะศูนย์รวม ที่มีท่าเรือ ที่พัก ร้านอาหาร อยู่ที่เกาะแห่งนี้ ลงจากเรือก็เดินไปที่พักกันยาวไปๆ บนเกาะไม่มีมอไซค์ หรือรถโดยสารบริการค่ะ

 

เกาะพีพี กระบี่ ทะเลสวย

 

       เกาะพีพีดอนเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในหมู่เกาะนี้ มีท่าเรือ ที่พัก ร้านอาหาร ร้านค้า บาร์ จะรวมอยู่ที่พีพีดอนทั้งหมดค่ะ คือถ้าใครจะมาค้างที่หมู่เกาะพีพี ต้องมาพักบนเกาะพีพีดอนเท่านั้น เป็นเกาะที่มีเวิ้งอ่าวใหญ่ 2 อ่าว โอบล้อมด้วยแนวหน้าผาสูงชัน ต้องขึ้นจุดชมวิวเกาะนี้นะคะ ไม่อยากให้พลาด วิวสวยคุ้มค่าเหนื่อยฝุดๆ

 

 

        เดินจากท่าเรือมา 800 เมตร ก็ถึงที่พักเราแล้วว บายา บายา รีสอร์ท รีสอร์ทติดชายทะเล และติดกับ Slinky Bar ด้วย ใครจะมาพักที่นี่แนะนำจองเป็นแบบบังกะโลนะคะ ค่ะ โลเกชั่นดีไม่ไกลจากตัวเมืองบนเกาะ เป็นที่พักที่ราคาไม่แพงค่ะ ห้องดีลักซ์ บังกะโล คืนละประมาณ 1200.- เพิ่มราคามาอีกนิดหน่อย ได้บังกะโลเป็นหลัง แถมห้องสวยด้วยย ห้องนี้ดีเลยค่ะ ตกแต่งสไตล์ไม้ๆ แอร์เย็น นอนสบาย

 

 

        ขึ้นจุดชมวิวกันดีกว่าาา ขอบอกว่าห้ามพลาดขึ้นจุดชมวิวเด้ออ เดินขึ้นมา 180 เมตร ก็จะได้เจอกับวิวนี้!!เหนื่อยพอสมควร แต่วิวคุ้มค่ามากกก (ขึ้นมาจะเจอจุดชมวิว 2 จุด ต้องขึ้นไปจุดบนสุดน้า ถึงจะได้วิวตามรูป)

 

 

        ลักษณะเกาะสวยมากๆ ค่ะ เป็นเวิ้งน้ำสองฝั่ง ล้อมรอบด้วยเขาหินปูน อ่าวด้านซ้ายคืออ่าวต้นไทร ท่าเรือเราจะจอดที่อ่าวนั้น ส่วนรีสอร์ทที่พักส่วนใหญ่จะอยู่ที่อ่าวด้านขวาค่ะ

        บนจุดชมวิวถ้าใครอยากเห็นน้ำเต็มทั้งสองฝั่ง ต้องขึ้นมาให้ถึงบนยอดไม่เกิน บ่าย 3 นะคะ หลังบ่าย 3 น้ำหาดอีกฝั่งจะเริ่มลด จนแห้งไปแบบในรูปเลยค่ะ

 

 

       บนจุดชมวิวมีร้านคาเฟ่ด้วยนะคะ วิวดี๊ดี ดาดฟ้าของร้านคาเฟ่ มานั่งตอนช่วงเย็นๆ ชมพระอาทิตย์ตกนี่ฟินสุดๆ (เกาะด้านหลังคือ เกาะพีพีเล ที่เราจะนั่งเรือไปเที่ยวกันพรุ่งนี้ค่ะ)

 

 

Don’t Miss ! เกาะพีพี คือเกาะแห่งแมวววว เดินไปทางไหนก็เจอแต่น้องเหมียวเต็มไปหมด

 

       พอตกกลางคืน เกาะพีพีก็เข้าสู่ Night life แสงสีเสียงเริ่มมาา ลงจากจุดชมวิวก็มานั่งที่ Slinky bar มีโชว์ไฟทุกคืน ฝรั่งชอบกันมาก

 

 

 

 

เกาะพีพีเล

 

 

        ใครมาเที่ยวพีพียังไงก็ต้องไม่พลาดนั่งเรือมาเที่ยวที่นี่!! บนเกาะพีพีดอนที่เราพักกันจะมีร้านขายทัวร์เที่ยวเกาะพีพีเลมากมาย แต่ถ้าเราอยากไปแบบส่วนตัว มาเหมาเรือหางยาวเองได้ที่ อ่าวต้นไทร ค่ะ (แถวๆ ท่าเรือที่เราลงเกาะ) เดินเข้าไปคุยกับเจ้าของที่อยู่บนเรือได้เลย ของมิ้นท์ได้เหมาเรือมาราคาลำละ 1400.- เที่ยวชมเกาะพีพีเล 3 ชั่วโมง

 

 

       มุมสูงของพีพีเลกันบ้าง มันน่าอัศจรรย์มากเลยเนอะ ที่มีเกาะภูเขาหินปูนสูงใหญ่ตั้งตระหง่านอยู่กลางทะเล ภายในภูเขายังมีอ่าวหลายอ่าวอยู่ด้านใน มันอะเมซิ่งฝุดๆ

 

 

       อ่าวมาหยา อ่าวปิเละ อ่าวโล๊ะซาม๊ะ อยู่ที่เกาะพีพีเลนี้ค่ะ น้ำทะเลสีฟ้าใสสะท้อนแสงแดด ล้อมด้วยภูเขาหินปูนสูงตระหง่านสวยตระการตาสมกับที่ติดอันดับโลกมากเลยจริงๆ

 

      ที่แรก อ่าวมาหยา อ่าวชื่อดังระดับโลก ที่ถ่ายทำของหนังเรื่อง The beach น้ำสีฟ้าใส ทรายเนียนละเอียด ล้อมไปด้วยภูเขาสูงตระหง่าน เดินมาด้านหลังอ่าวมาหยา มีจุดชมวิวอีกจุดด้วย ตรงจุดนี้จะไม่ค่อยมีคนค่ะ สวยด้วยย

 

 

        ชมมาหยาเสร็จ ก็ออกเรือไปอ่าวถัดไป เราจะไปต่อที่ อ่าวโล๊ะซามะ อยู่ติดๆ กับอ่าวมาหยาเลยค่ะ ในรูปอ่าวที่อยู่ฝั่งซ้ายบนคือ มาหยา อ่าวเล็กๆ ขวาล่างคือ โล๊ะซามะ น้ำสีฟ้าใสกิ๊ง

 


       อ่าวโล๊ะซามะคือปลาเยอะมากกกก มองเห็นชัดตั้งแต่อยู่บนเรือเลยค่ะ น้ำทะเลสวยจริงๆ อ่ะ ปลาเยอะไม่เยอะก็ดูสิ จุ่มโกโปรลงไปถ่าย โอมายก้อดดด แน่นมาก

 

       อ่าวต่อไป อ่าวที่มิ้นท์ชอบที่สุดด อ่าวปิเละ น้ำสีฟ้าอ่อนใสสะท้อนแสงแดด ยังกะสระว่ายน้ำเลย สวยโคตรรรร ใสขนาดนี้ไม่โดดน้ำได้ยังไง เอ้าโดดดด !!!

 

 

       ที่สุดท้าย เราก็แวะถ่ายรูปกันที่ ถ้ำไวกิ้ง ตรงนี้จะเข้าไปในถ้ำไม่ได้นะคะ ถ่ายรูปจากด้านนอกได้อย่างเดียว
3 ชั่วโมงผ่านไปไวเหมือนโกหก ต้องกลับแล้วว ยังเล่นน้ำไม่จุใจเบยย เป็นสวรรค์บนดินอย่างที่คนทั่วโลกเค้าว่ากัน..สักครั้งต้องลองมานะคะ

 

 

       จบทริปด้วยการกลับมาดูพระอาทิตย์ตกบนเกาะพีพีดอน สายๆอีกวันเราก็นั่งเรือกลับกระบี่ ทริปนี้เป็นอีกทริปที่ตรึงใจในความสวยของทะเลมากๆ สักวันเราจะกลับมาอีกนะพีพี

 

 


การเดินทางมาเกาะพีพี

 

       การมาเกาะพีพีสามารถนั่งเรือมาได้ทั้งจากกระบี่และภูเก็ต มิ้นท์จะแนะนำในส่วนของการเดินทางจากจังหวัดกระบี่นะคะ

        เมื่อถึงกระบี่แล้ว นั่งแท็คซี่หรือรถโดยสารไปที่ ท่าเรือจิหลาด เพื่อนั่งเรือข้ามไปยังเกาะพีพีดอน ใช้เวลานั่งเรือประมาณชั่วโมงครึ่ง

 

รอบเรือ ท่าเรือจิหลาด - เกาะพีพี
09.00น. , 10.30 น. ,13.30 น. , 15.00 น.

รอบเรือ เกาะพีพี - ท่าเรือจิหลาด
09.00 น. , 10.30 น. , 13.30 น. , 15.30 น.

เป็นเรือเฟอร์รี่ ค่าเรือจะอยู่ที่เที่ยวละประมาณ 350-450 ค่ะ

 

 

 

ทิปส์ในการไปเที่ยวเกาะพีพี

 

  • เกาะพีพีดอน ไม่มีมอเตอร์ไซค์ หรือรถโดยสารบนเกาะ เดินอย่างเดียว
  • แต่ถนนบนเกาะเค้าทำดีนะคะ เดินลากกระเป๋าสบาย
  • แมวเยอะมากกกก เกาะสวรรค์ของคนรักแมวที่แท้ทรู
  • บาร์ที่เค้าว่ากันว่าดีสุดในเกาะพีพีคือ Slinky bar ค่ะ อยู่ติดริมหาด
  • ไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวไทย มีแต่ชาวต่างชาติทั้่งนั้นเลยย
  • ฝรั่งวัยรุ่น งานดี รวมอยู่บนเกาะนี้แหละค่ะ อาหารตาาา อิอิ
  • การนั่งเรือหางยาวชมเกาะ สามารถเหมาลำได้ มิ้นท์ได้ลำละ 1400.-

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพจาก เพจ Minimint's Mission

 

 

 

ที่เที่ยวกระบี่ ที่น่าสนใจอื่นๆ

One Day Trip เที่ยวทะเลกระบี่ 3 เกาะน้ำใส
ดำน้ำ พายเรือ ชิลได้ในวันเดียว

10 ที่เที่ยว กระบี่ ไปกี่ที ก็ไม่ควรพลาด
เที่ยวแบบประหยัด ต้องจัดไป!